Xây dựng hệ thống chức năng nhiệm vụ & KPI

Giải pháp tư vấn xây dựng hệ thống chức năng nhiệm vụ & KPI giúp Doanh nghiệp đo lường và đánh giá nhân sự một cách chính xác, công bằng

Xây dựng hệ thống chức năng nhiệm vụ & KPI

Đối với Doanh nghiệp Việt, vào mỗi cuối năm việc đánh giá hiệu quả công việc luôn là bài toán nan giải!

Phòng nhân sự không có một cơ chế đánh giá hiệu quả; Các bước đánh giá đa phần là cảm tính - thường là Trưởng Phòng các bộ phận đại diện đánh giá cho cả phòng; Các nhân viên trong Công ty nể nang nhau và không muốn bạn bè mình bị "xử lý"; Tâm lý ai cũng muốn có thưởng cuối năm nên cố gắng đánh điểm thuộc mức khá;...

Điều này đã ăn sau vào tiềm thức và thói quen công sổ của chúng ta. Nhưng với tình hình kinh tế ngày càng khó khăn, một ngày có biết bao nhiêu Doanh nghiệp phá sản thì việc cân đối quỹ lương - thưởng luôn là bài toán hàng đầu. Vì kiếm tiền chưa biết tới đâu, nên cái trước mắt là kiểm soát chi phí. Nhưng kiểm soát thế nào khi không có cách đánh giá để trả lương, trả thưởng đúng với năng lực, đúng với kết quả công việc của nhân viên.

Xây dựng hệ thống chức năng nhiệm vụ cùng hệ thống đánh giá KPI chính là giải pháp tối ưu giúp Doanh nghiệp đi đến bước tiếp theo là tối hưu hệ thống lương, thưởng, phúc lợi đồng thời tối ưu hệ thống định hướng và phát triển nhân tài của Doanh nghiệp. Để đảm bảo rằng từng đồng lương, từng khoản thưởng mà người chủ đang trả là tương xứng từng cắc với năng lực, với sản phẩm/kết quả mà người nhân viên làm ra. Việc này không chỉ nhằm mục đích siết quỹ lương, tạo cơ sở để giảm lương nhân viên mà thông qua đó Doanh nghiệp có thể trả lương cho đúng người đang tạo ra thành quả cho Doanh nghiệp, và có biện pháp xử lý thích hợp đối với người nhân viên đang làm Doanh nghiệp bị trì trệ.

Trung tâm tư vấn nhân sự BCC

Trung Tâm Đào Tạo BCC

Hơn 20 năm kinh nghiệm trong đào tạo & tư vấn Doanh nghiệp

Chương trình

Xây dựng hệ thống chức năng nhiệm vụ & KPI

Liên hệ BCC ngay

Khách hàng đã sử dụng dịch vụ

Hàng triệu Doanh Nghiệp - Cá Nhân tin tưởng, lựa chọn và đồng hành

chuyên gia của chúng tôi

Những Chuyên gia của Chúng tôi

Chuyên Gia LƯU BÍCH HOÀI THI

Chuyên gia Tư vấn BCC

Chuyên Gia BÙI ĐỨC CHÍNH

Chuyên gia Đào tạo và Tư vấn Nhân sự Đồng sáng lập kiêm Giám đốc BCC
Xem thêm


Các giải pháp từ dịch vụ tư vấn của BCC đảm bảo:

 • Tính bản quyền: Vì đây là những giải pháp được biện soạn từ những chuyên gia của BCC thiết kế dành riêng cho Doanh nghiệp. Sau khi triển khai Doanh nghiệp sẽ được toàn quyền sử dụng các công cụ, biểu mẫu, bảng biểu.
 • Tính ứng dụng: Giải pháp của BCC được thiết kế dự trên chính tình hình thực tế của Doanh nghiệp, dựa trên kết quả khảo sát thực tiễn với những quy trình nghiêm ngặt giữa hai bên để đảm bảo cho sự thiết thực và ứng dụng vào thực tế của giải pháp.
 • Tính cam kết: BCC cam kết hỗ trợ và đồng hành cũng Doanh nghiệp trong quá trình triển khai và áp dụng công cụ.
 • Tính quy chuẩn: Các giải pháp của BCC được dựa trên những công cụ, cơ sở lý thuyết từ những đơn vị nghiên cứu chuyên sâu về Quản trị nhân sự Quốc tế. Đồng thời, BCC luôn trao đổi và cập nhật công cụ mới từ những đối tác chiến lược như The KPI Institue, HRCI để luôn làm mới các giải pháp của mình.
 • Tính chuyên sâu: Các chuyên gia của BCC là những người có trên 15 kinh nghiệm làm việc thực tiễn với những vị trí Giám Đốc Điều Hành, Giám Đốc Nhân Sự. Đồng thời, các chuyên gia của BCC có những chứng chỉ Quốc tế chuyên nghiệp và nền tảng học thuật vững chắc.

QUY TRÌNH 6 BƯỚC TRIỂN KHAI DỰ ÁN TƯ VẤN

Bước 1: Tiếp nhận nhu cầu từ khách hàng

 • Sau khi khách hàng liên hệ nhu cầu đến BCC, đội ngũ chuyên viên của BCC sẽ ghi nhận những thông tin cần thiết và chuyển đến cho đội ngũ chuyên gia bắt đầu nghiên cứu, phân tích nhu cầu của khách hàng.

Bước 2: Khảo sát thực tế

 • Sau khi phân tích từ những thông tin sơ bộ ban đầu, BCC sẽ tiến hành bước khảo sát thực tế tại Doanh nghiệp. Tùy theo quy mô của dự án mà BCC có thể tiến hành khảo sát trực tiếp, hoặc gửi biểu mẫu khảo sát để bộ phận Nhân sự thực hiện, vào một số dự án quan trọng BCC sẽ phải phỏng vấn trực tiếp các Giám Đốc Nhân Sự hoặc CEO để nắm rõ mong muốn, kỳ vọng của Doanh nghiệp. Sau khi đã có được dữ liệu khảo sát chi tiết, các chuyên gia của BCC sẽ tiến hành phân tích kết quả và báo cáo kết quả đến cho Doanh nghiệp

Bước 3: Đề xuất giải pháp

 • Sau khi tổng hợp các phản hồi từ phía Doanh nghiệp khi nhận kết quả. BCC sẽ bắt đầu họp hội đồng chuyên gia và đề xuất giải pháp đến Doanh nghiệp.

Bước 4: Phản hồi hiệu chỉnh

 • Đến bước này, BCC sẽ chính thức gửi một Proposal bao gồm giải pháp toàn diện cùng những mục tiêu, kết quả đạt được sau khi dự án hoàn thành. Doanh nghiệp bắt đầu tiếp nhận và phản hồi về nội dung Proposal, các chuyên gia sẽ lắng nghe trực tiếp đồng thời giải đáp những thắc mắc cũng như chỉnh sửa nội dung lại cho thật sát với nhu cầu Doanh nghiệp!

Bước 5: Triển khai - Cam kết

 • Lúc này, cả 2 bên đã chính thức chốt các giải pháp được nêu trong Proposal. BCC và đối tác bắt đầu tiến hành ký kết hợp đồng triển khai dự án. BCC và đối tác sẽ cam kết tuân theo các điều khoản đã cam kết và làm theo tiến độ.

Bước 6: Nghiệm thu

 • Dự án khi hoàn thành, BCC sẽ cùng đối tác nghiệm thu và rà soát lại kết quả với nhu cầu ban đầu để đo lường tính ứng dụng, độ hiệu quả - hữu ích của giải pháp vào thực tiễn của Doanh nghiệp.

Dự án tư vấn sau khi hoàn thành sẽ cung cấp cho Doanh nghiệp:

 • Sở hữu hệ thống phân nhiệm bao gồm: trách nhiệm, quyền hạn và KPI từ các chức năng nhiệm vụ đã được phê duyệt.
 • Hoạn thiện hệ thống Chức năng nhiệm vụ cho từng vị trí chức danh, trách nhiệm, quyền hạn và KPI cụ thể để điều chỉnh lại cho toàn bộ nhân sự.
 • Triển khai hệ thống KPI để tiến hành đánh giá và đo lường hiệu quả hoạt động nhân sự.

BCC cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ thông qua:

 • Dịch vụ được thiết kế chuyên biệt và mang tính thực tiễn, khả năng ứng dụng cao và sát với thực tế.
 • Có kế hoạch theo dõi tiến độ thực hiện và tiếp nhận phản hồi thường xuyên.
 • Chuyên viên Tư vấn là những người có đủ khả năng chuyên môn, kinh nghiệm và tính chuyên nghiệp trong công việc.
 • Sự phối hợp chặt chẽ trong tổ chức thực hiện giữa Doanh nghiệp và BCC.
 • Đào tạo, Coaching các Trưởng phòng hoàn thiện Chức năng nhiệm vụ, xây dựng KPI cấp đơn vị từ mục tiêu đã thống nhất.

Và các cam kết khác tùy theo mức độ chi tiết trong giải phảp của dự án

Email: consulting@bcc.com.vn

Điều phối dự án: Nguyễn Tiến Đạt 

Email: tiendat@bcc.com.vn

Hotline: (028) 3930 9396dịch vụ khác

Dịch vụ có thể bạn quan tâm

Tư vấn xây dựng bộ chuẩn năng lực

Giải pháp tư vấn xây dựng bộ chuẩn năng lực giúp Doanh nghiệp định chuẩn năng lực nhân viên & phát triển nhân viên hiệu quả
Xem thêm

Xây dựng hệ thống chức năng nhiệm vụ & KPI

Giải pháp tư vấn xây dựng hệ thống chức năng nhiệm vụ & KPI giúp Doanh nghiệp đo lường và đánh giá nhân sự một cách chính xác, công bằng
Xem thêm

Tư vấn xây dựng hệ thống lương

Giải pháp tư vấn xây dựng hệ thống lương giúp Doanh nghiệp trả lương công bằng, kích thích và cân đối quỹ lương phù hợp với quy mô Doanh nghiệp.
Xem thêm

Khảo sát hệ thống quản trị nhân sự trong doanh nghiệp

Khảo sát và xây dựng lại hệ thống quản trị nhân sự trong Doanh nghiệp, giúp Doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và tối ưu nguồn nhân lực
Xem thêm

Gửi yêu cầu tư vấn

(*) Thông tin bắt buộc

THÔNG TIN CÔNG TY

Tên công ty (*)

Địa chỉ (*)

Ngành/nghề (*)

Website

THÔNG TIN NGƯỜI LIÊN HỆ

Họ tên (*)

Giới tính (*)

Chức danh (*)

Email (*)

Di động (*)

THÔNG TIN VỀ KHÓA HỌC MÀ DOANH NGHIỆP YÊU CẦU

Nội dung/
Yêu cầu tư vấn (*)

Ngân sách dự kiến

Thời điểm có thể triển khai dự án

Thông tin khác

Vui lòng chia sẻ những thông tin khác liên quan nhằm giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về đặc thù, nhu cầu đào tạo hay kỳ vọng về chương trình