XU HƯỚNG CHỌN NGHỀ NH N SỰ CÓ CÒN HOT?

Con người chính là yếu tố cốt lõi, là tài sản quan trọng nhất của một doanh nghiệp

XU HƯỚNG CHỌN NGHỀ NH N SỰ CÓ CÒN HOT?

Theo báo Lao Động đưa tin, đầu năm 2019, cả nước hiện có 54 triệu lao động có việc làm và dự báo đến cuối năm là 56 triệu lao động. Loại hình doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đang dần thu hút nhiều lao động. Các ngành như: xây dựng, dệt may, giày da, điện tử, dịch vụ… ngày càng mở rộng và phát triển, điều này đã thu hút luân chuyển lao động giữa các ngành nghề. Chính vì thị trường lao động luôn có sự thay đổi liên tục cũng như  yêu cầu phát triển không ngừng của người lao động nên bộ phận Nhân sự ở các công ty luôn phải phát triển theo.

Phòng Nhân sự được xem như là cánh tay phải giúp công ty ổn định nguồn nhân lực, giúp nâng cao chất lượng, hiệu suất làm việc của người lao động. Khi nền kinh tế có sự chuyển dịch sẽ kéo theo sự chuyển dịch lao động, nên đòi hỏi các công ty cần xây dựng đội ngũ nhân viên phòng Nhân sự vững mạnh. 

Như vậy, với nhận định trên thì trong tương lai, nghề Nhân sự vẫn sẽ không ngừng HOT, với bối cảnh kinh tế đang hội nhập và phát triển như hiện nay.

Và có một điểm đáng chú ý là sự xuất hiện của vị trí Talent Acquisition trong các công ty, tập đoàn lớn. Đây chính là một bước phát triển của nghề. Talent Acquisition là hoạt động đòi hỏi mang tính chiến lược, cần hoạch định kế hoạch nhân sự dài hạn. Talent Acquisition khác với Tuyển dụng về mặt thời gian ngắn hạn và dài hạn. Sự xuất hiện của vị trí này  để đáp ứng các nhu cầu nhằm tạo dựng vị thế cạnh tranh của doanh nghiệp.

Theo thông cáo báo chí về tình hình Lao động việc làm quý I năm 2019, toàn quốc có khoảng 1,1% lao động là “lãnh đạo trong các ngành, các cấp và các đơn vị” và con số này sẽ còn tăng lên để đáp ứng số lượng doanh nghiệp mới. Đây chính là lực lượng lao động mà các công ty phải trả số tiền cao hơn những vị trí khác cho việc tuyển dụng. Và việc tuyển dụng các vị trí này cũng cần những người có chuyên môn cao, vậy nên người làm Nhân sự có thể coi đây là một trong nhiều mục tiêu hướng tới trong sự nghiệp. Ngoài vấn đề tuyển dụng, nhu cầu nhân sự cho công việc đào tạo, xử lý hồ sơ hành chính, pháp lý, tính lương thưởng,… cũng là những công việc mà phòng Nhân sự cần xử lý.

Con người chính là yếu tố cốt lõi, là tài sản quan trọng nhất của một doanh nghiệp. Với những số liệu thống kê và tình hình thực tế được nhận định như trên, nhu cầu lao động cho ngành Nhân sự luôn rất cần thiết và ngày càng cần số lượng nhiều hơn nữa giúp nâng cao sức cạnh tranh cho các doanh nghiệp trên thị trường[A1] .

Để có thể nâng cao giá trị cạnh tranh của bản thân và dễ dàng nắm lấy các cơ hội phát triển trong nghề thì điều quan trọng đó chính là nền tảng kiến thức. Tìm kiếm một môi trường tốt với nhiều cọ sát hoặc tìm kiếm một nơi để học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia đầu ngành. Mời bạn đọc tham khảo thông tin chi tiết về các chương trình đào tạo cá nhân của BCC tại link: https://www.bcc.com.vn/collections/chuong-trinh-dao-tao

BCC đồng hành cùng bạn trên con đường sự nghiệp.

Chia sẻ:

Chương trình đào tạo

ĐÀO TẠO DOANH NGHIỆP

TƯ VẤN QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

Sự kiện hội thảo

02.04 2022

[Workshop Online] Triển Khai KPI Hiệu Quả Từ Kế Hoạch Đến Thực Thi

Kết quả khảo sát hơn 100 doanh nghiệp tại VN trong quý I/2022 về tình hình triển khai kế hoạch, ghi nhận có tới hơn nửa cho biết họ gặp thất bại trong phân bổ mục tiêu xuống các cấp dưới. Vậy các câu hỏi được đặt ra là? Điều gì đang gây trở ngại cho doanh nghiệp khi triển khai KPI/OKRs? Mô hình quản trị thành công nào giúp giảm thiểu ma sát giữa các phòng ban và cá nhân, vừa phải đảm bảo được mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, vừa phù hợp với nhân viên nhưng đồng thời mang tính thử thách để nhân viên của mình nỗ lực phấn đấu. Công cụ nào hỗ trợ nhà quản trị thiết lập, giao việc, giám sát và đưa ra quyết định kịp thời? Tất cả sẽ được giải đáp trong hội thảo “TRIỂN KHAI KPI HIỆU QUẢ TỪ KẾ HOẠCH ĐẾN THỰC THI” do trung tâm đào tạo nguồn nhân lực BCC kết hợp cùng Base thực hiện Điểm danh các diễn giả trong tập này: ➤ Ông Bùi Đức Chính Giám đốc BCC - Chuyên gia đào tạo tư vấn BCC ➤ Anh Lý Đăng Khoa Customer Onboarding Specialist tại, Base.vn Thông tin chương trình: ➤ Thời gian: 10:00, 02/04/2022 ➤ Địa điểm: Zoom Meeting ➤ Đối tượng tham dự: - Cấp lãnh đạo và cấp quản lý doanh nghiệp - Cấp lãnh đạo nhân sự và quản trị nhân sự của các doanh nghiệp - Đối tượng quan tâm đến việc xây dựng hệ thống đo lường mục tiêu/ kết quả hoạt động của cá nhân, bộ phận và tổ chức.

26.02 2022

[Workshop Online] CEO GIAO MỤC TIÊU, TẠO ĐỘNG LỰC, TĂNG GẮN KẾT, VƯƠN RA BIỂN LỚN

Sau nhiều năm đồng hành và có cơ hội tư vấn chuyên biệt cho hàng ngàn CEO & Doanh nghiệp, chúng tôi nhận thấy: Bất kể đội ngũ nào cũng có một năng lực "tiềm ẩn" CEO nào cũng có một năng lực và không có mục tiêu nào là sai cả >> Điều cốt lõi chính là "Cách giao mục tiêu" của lãnh đạo doanh nghiệp. "Theo báo cáo của Gallup, 95% nhân viên khi đến công ty không biết mục tiêu của mình là gì, 50% nhân viên bị mất động lực trong khi làm việc và luôn luôn sẵn sàng rời đi. Đây quả thực là một con số đáng giật mình. Khi người lãnh đạo doanh nghiệp không thể giúp nhân viên trả lời được câu hỏi mục tiêu của công ty đang là gì, và họ sẽ đóng góp như thế nào cho mục tiêu đó, doanh nghiệp đã đánh mất phần lớn cơ hội để khai thác và phát triển tiềm năng đội ngũ nhân sự của mình. Điều đó đồng nghĩa với việc khó duy trì sự tăng trưởng của công ty một cách bền vững." - Base.vn 🎯SỰ KIỆN SẼ GIÚP CÁ NHÀ QUẢN TRỊ NHÂN SỰ GIẢI QUYẾT TỪNG BÀI TOÁN: 1️⃣ Làm thế nào để công ty luôn biết vào thời điểm nào phải tập trung vào những mục tiêu nào hay chỉ nên tập trung vào 1 mục tiêu mà thôi? 2️⃣ Các Giám đốc báo cáo cho CEO có suy nghĩ , góc nhìn khác CEO và CEO luôn giao mục tiêu theo góc nhìn của mình. Hai góc nhìn đó là gì và làm sao tạo được sự đồng thuận? 3️⃣ Làm thế nào để các Giám đốc tin và hứng thú với mục tiêu được giao? 4️⃣ Làm sao để giúp các giám đốc lập kế hoạch triển khai mục tiêu thành công? 5️⃣ Làm thế nào để chuyển hóa mục tiêu công ty thành mục tiêu của từng cá nhân? DIỄN GIẢ Anh Nguyễn Anh Vũ - CEO Công ty đào tạo nhân sự BCC Anh Lý Đăng Khoa - Customer Onboarding Specialist, Base.vn THỜI GIAN VÀ CÁCH THỨC THAM GIA 🔹 09:30 Ngày 26.02.2022 🔹 Hình thức: Hội thảo trực tuyến 🔹 Vé mời GIỚI HẠN được gửi qua email khi đăng ký ngay tại >> https://by.com.vn/baseevent Đến với sự kiện, người tham gia sẽ nhận được những ĐẶC QUYỀN: - Nhận video ghi hình chất lượng cao của sự kiện sau khi kết thúc chương trình. - Nhận nhiều ưu đãi Mới & Giá trị khi đăng ký các khoá đào tạo Nhân sự tại BCC. - Khách tham dự sự kiện sẽ được trải nghiệm bộ giải pháp & nhận tư vấn trực tiếp 1:1 với chuyên viên tư vấn của Base.

Chia sẻ:

Bài viết liên quan