Workshop HR24h: TALENT ACQUISITION: What & How

Thứ bảy 23.03.2019 vừa qua, BCC đã có buổi chia sẻ với gần 100 người tham dự về thuật ngữ “hot” hiện nay trong giới nhân sự: Talent Acquisition.

Workshop HR24h: TALENT ACQUISITION: What & How

Thứ bảy 23.03.2019 vừa qua, BCC đã có buổi chia sẻ với gần 100 người tham dự về thuật ngữ “hot” hiện nay trong giới nhân sự: Talent Acquisition.

Với sự tham gia của các chuyên gia

Bài Lưu Bích Hoài Thi - Chuyên gia nhân sự Công ty BCC

Ông Dương Bá Hải - Chuyên gia nhân sự Công ty BCC

Ông Nguyễn Hà Đăng Khoa - Recruitment & Training Manager tại La - Vie

Buổi hội thảo diễn ra sôi nổi với sự đóng góp rất nhiệt tình của khách tham dự.

Song song đó, hội thảo trở nên sinh động hơn với những phút họp nhóm và thuyết trình sôi nổi. Các khách mời được thể hiện bản thân, được lắng nghe và chia sẻ những trải nghiệm của mình.

Có thể nói thuật ngữ "Talent Acquisition" ai trong ngành nhân sự cũng đã nghe tới, nhưng để nắm rõ thì lại có vẻ mới mẻ và mông lung. Bài viết dưới đây tôi xin tóm tắt một số ý chính ở cuộc thảo luận: “Sự khác nhau giữa tuyển dụng truyền thống và Talent Acquisiton” trong buổi Hội Thảo vừa qua của BCC.

Đối với tuyển dụng truyền thống, việc của người tuyển dụng chỉ dừng lại ở việc có được nhân viên mới, “fill” người mới vào chỗ trống hiện tại, và khi nhân viên mới on-boarding sẽ thôi không quan tâm nữa. Coi như đã hoàn thành xong trách nhiệm của mình.

Đối với Talent Acquisition, dưới đây là một số điểm khiến thuật ngữ này trở hết "nóng hổi":

Chiến lược tìm kiếm và thu hút

Người làm TA phải có chiến lược tìm kiếm và thu hút tài năng, thêm vào đó họ phải quản lý những ứng viên của mình xuyên suốt một thời gian dài, ngay cả khi người đó đã vào làm công ty được một khoản thời gian.

Talent pool

Hẳn bạn không quá xa lạ với từ này. Người làm TA phải chuẩn bị cho mình một “hồ” chứa thông tin của những tài năng, và luôn tương tác – quản lý “hồ” đó. Đặc biệt nếu bạn làm trong các công ty có nhiều chi nhánh khác nhau, chúng ta phải chia sẻ những thông tin của các chi nhánh và hỗ trợ qua lại lẫn nhau.

Thương hiệu nhà tuyển dụng

Đây là điểm quan trọng và thiết yếu dành cho những người làm TA. Khác với tuyển dụng truyền thống là phải dòm ngó bên ngoài thị trường coi chỗ nào có ứng viên tốt thì “nhảy” vào, TA xây dựng những cách hút người từ bên ngoài. Và để làm được điều đó, ta phải để họ biết ta là ai, ta phải xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng. Thương hiệu chúng ta càng có nhiều người biết đến, thì sức hút đối với các nhân tài càng lớn. Bạn không cần phải cất công đi tìm, họ sẽ tự tìm đến với bạn.

Xây dựng net-working trên thị trường

Thử nghĩ xem, nếu bạn có một mạng lười net-workinh rộng lớn, bạn sẽ chủ động hơn trong mọi tình huống tuyển dụng. Bạn không phải ngồi chờ khi có nhu cầu từ cấp trên mà nên bắt đầu tìm kiếm từ trước đó, chuẩn bị sẵn một danh sách đầy đủ thông tin. Để khi cấp trên yêu cầu tuyển dụng, ngay lập tức, bạn có thể đề xuất những ứng viên phù hợp, bạn trải cho sếp một bức tranh ứng viên. Việc làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian và tiền của khi lần nào tuyển dụng cũng phải bắt đầu lại từ những bước đầu.

Và với một mạng lưới như thế, đó là net-working của bạn chứ không phải của Doanh nghiệp bạn, nên dù bạn đi đến công ty nào, mạng lưới cũng sẽ đi theo bạn, tạo cho bạn một sự đảm bảo.

Khả năng phân tích dữ liệu

Đối với một người làm TA, khả năng này không thể thiếu. Có khả năng này, bạn có thể phân tích dữ liệu, tổng hợp dữ liệu, thậm chí là dự đoán thị trường trong ngành của mình, như: công ty đối thủ này sắp phát triển vượt bậc, hay Doanh nghiệp này có thể sắp đóng cửa,…

Mọi thứ sẽ không có kết quả tốt nếu bạn chỉ có lý thuyết mà không có thực hành. Nếu bạn đã nắm rõ khái niệm về TA, bạn hãy bắt tay vào và tạo riêng cho mình một thương hiệu TA nhé. Còn nếu bạn muốn được trang bị thêm kiến thức, BCC gửi đến bạn khóa học Chuyên viên Talent Acquisition, mời bạn tham khảo: https://bcc.com.vn/chuyen-vien-talent-acquisition

Chia sẻ:

Chương trình đào tạo

ĐÀO TẠO DOANH NGHIỆP

TƯ VẤN QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

Sự kiện hội thảo

02.04 2022

[Workshop Online] Triển Khai KPI Hiệu Quả Từ Kế Hoạch Đến Thực Thi

Kết quả khảo sát hơn 100 doanh nghiệp tại VN trong quý I/2022 về tình hình triển khai kế hoạch, ghi nhận có tới hơn nửa cho biết họ gặp thất bại trong phân bổ mục tiêu xuống các cấp dưới. Vậy các câu hỏi được đặt ra là? Điều gì đang gây trở ngại cho doanh nghiệp khi triển khai KPI/OKRs? Mô hình quản trị thành công nào giúp giảm thiểu ma sát giữa các phòng ban và cá nhân, vừa phải đảm bảo được mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, vừa phù hợp với nhân viên nhưng đồng thời mang tính thử thách để nhân viên của mình nỗ lực phấn đấu. Công cụ nào hỗ trợ nhà quản trị thiết lập, giao việc, giám sát và đưa ra quyết định kịp thời? Tất cả sẽ được giải đáp trong hội thảo “TRIỂN KHAI KPI HIỆU QUẢ TỪ KẾ HOẠCH ĐẾN THỰC THI” do trung tâm đào tạo nguồn nhân lực BCC kết hợp cùng Base thực hiện Điểm danh các diễn giả trong tập này: ➤ Ông Bùi Đức Chính Giám đốc BCC - Chuyên gia đào tạo tư vấn BCC ➤ Anh Lý Đăng Khoa Customer Onboarding Specialist tại, Base.vn Thông tin chương trình: ➤ Thời gian: 10:00, 02/04/2022 ➤ Địa điểm: Zoom Meeting ➤ Đối tượng tham dự: - Cấp lãnh đạo và cấp quản lý doanh nghiệp - Cấp lãnh đạo nhân sự và quản trị nhân sự của các doanh nghiệp - Đối tượng quan tâm đến việc xây dựng hệ thống đo lường mục tiêu/ kết quả hoạt động của cá nhân, bộ phận và tổ chức.

26.02 2022

[Workshop Online] CEO GIAO MỤC TIÊU, TẠO ĐỘNG LỰC, TĂNG GẮN KẾT, VƯƠN RA BIỂN LỚN

Sau nhiều năm đồng hành và có cơ hội tư vấn chuyên biệt cho hàng ngàn CEO & Doanh nghiệp, chúng tôi nhận thấy: Bất kể đội ngũ nào cũng có một năng lực "tiềm ẩn" CEO nào cũng có một năng lực và không có mục tiêu nào là sai cả >> Điều cốt lõi chính là "Cách giao mục tiêu" của lãnh đạo doanh nghiệp. "Theo báo cáo của Gallup, 95% nhân viên khi đến công ty không biết mục tiêu của mình là gì, 50% nhân viên bị mất động lực trong khi làm việc và luôn luôn sẵn sàng rời đi. Đây quả thực là một con số đáng giật mình. Khi người lãnh đạo doanh nghiệp không thể giúp nhân viên trả lời được câu hỏi mục tiêu của công ty đang là gì, và họ sẽ đóng góp như thế nào cho mục tiêu đó, doanh nghiệp đã đánh mất phần lớn cơ hội để khai thác và phát triển tiềm năng đội ngũ nhân sự của mình. Điều đó đồng nghĩa với việc khó duy trì sự tăng trưởng của công ty một cách bền vững." - Base.vn 🎯SỰ KIỆN SẼ GIÚP CÁ NHÀ QUẢN TRỊ NHÂN SỰ GIẢI QUYẾT TỪNG BÀI TOÁN: 1️⃣ Làm thế nào để công ty luôn biết vào thời điểm nào phải tập trung vào những mục tiêu nào hay chỉ nên tập trung vào 1 mục tiêu mà thôi? 2️⃣ Các Giám đốc báo cáo cho CEO có suy nghĩ , góc nhìn khác CEO và CEO luôn giao mục tiêu theo góc nhìn của mình. Hai góc nhìn đó là gì và làm sao tạo được sự đồng thuận? 3️⃣ Làm thế nào để các Giám đốc tin và hứng thú với mục tiêu được giao? 4️⃣ Làm sao để giúp các giám đốc lập kế hoạch triển khai mục tiêu thành công? 5️⃣ Làm thế nào để chuyển hóa mục tiêu công ty thành mục tiêu của từng cá nhân? DIỄN GIẢ Anh Nguyễn Anh Vũ - CEO Công ty đào tạo nhân sự BCC Anh Lý Đăng Khoa - Customer Onboarding Specialist, Base.vn THỜI GIAN VÀ CÁCH THỨC THAM GIA 🔹 09:30 Ngày 26.02.2022 🔹 Hình thức: Hội thảo trực tuyến 🔹 Vé mời GIỚI HẠN được gửi qua email khi đăng ký ngay tại >> https://by.com.vn/baseevent Đến với sự kiện, người tham gia sẽ nhận được những ĐẶC QUYỀN: - Nhận video ghi hình chất lượng cao của sự kiện sau khi kết thúc chương trình. - Nhận nhiều ưu đãi Mới & Giá trị khi đăng ký các khoá đào tạo Nhân sự tại BCC. - Khách tham dự sự kiện sẽ được trải nghiệm bộ giải pháp & nhận tư vấn trực tiếp 1:1 với chuyên viên tư vấn của Base.

Chia sẻ:

Bài viết liên quan