TOP 10 NĂNG LỰC CHO NGƯỜI MỚI LÀM NGHỀ NHÂN SỰ

Bạn quan tâm đến nghề Nhân sự và xác định con đường sự nghiệp

TOP 10 NĂNG LỰC CHO NGƯỜI MỚI LÀM NGHỀ NHÂN SỰ

Bạn quan tâm đến nghề Nhân sự và xác định con đường sự nghiệp sẽ gắn bó với nghề này thì việc phát triển và trau dồi các kỹ năng liên quan là điều rất quan trọng và cần thiết.  Bài viết này sẽ đề cập đến 10 kỹ năng hàng đầu cần thiết mà người làm Nhân sự cần có:

  1. Kỹ năng xây dựng mối quan hệ

Một doanh nghiệp có văn hóa xây dựng đội ngũ tốt sẽ phát triển vững mạnh. Bởi vậy, người làm Nhân sự cần có các kiến thức, kỹ năng về phân tích tâm lý, hành vi, tính cách con người. Những kỹ năng này sẽ góp phần sắp xếp, giải quyết các mâu thuẫn của người lao động, là cơ sở để xây dựng môi trường làm việc đoàn kết, thân thiện.   

  1. Kỹ năng quản lý nhân viên

Bên cạnh việc hiểu được các mối quan hệ nhân viên, người làm Nhân sự cũng phải sở hữu các kỹ năng về quản lý nhân viên, việc này sẽ chứng tỏ bạn là người có năng lực để làm nghề nhân sự, có thể đưa ra những giải pháp sử dụng nhân lực đạt hiệu quả tối ưu cũng như xử lý được những tình huống khó khăn và kiến tạo và duy trì môi trường làm việc tích cực.

  1. Kỹ năng tuyển dụng

Người làm Nhân sự có thể nhận được yêu cầu tuyển dụng nên buộc phải nắm bắt  được các quy trình tuyển dụng. Họ cần sở hữu những kỹ năng về đọc vị cảm xúc để hiểu được thái độ, tính cách bên trong của mỗi người. Họ cần sở hữu những kỹ năng về đọc vị cảm xúc để hiểu được thái độ, tính cách bên trong của mỗi người. Kỹ năng giao tiếp tốt cũng là điều quan trọng, bạn phải tỏ ra nhạy bén, khéo léo trong cách ứng xử để tạo kết nối với ứng viên.

  1. Kỹ năng lập kế hoạch tổ chức

Một kỹ năng quan trọng khác mà người làm Nhân sự cần có là sắp xếp, tổ chức các nhiệm vụ, cuộc hẹn và cuộc họp có hiệu quả. Họ cần phải có khả năng xác định được những thứ ưu tiên và đồng thời phải có tinh thần hợp tác làm việc với các bộ phận khác nhau trong việc lập kế hoạch tổ chức.

  1. Kỹ năng hỗ trợ hành chính

Kỹ năng này phụ thuộc vào quy mô của công ty để xác định sẽ cần bao nhiêu nhân sự để hỗ trợ . Khi cần hỗ trợ hành chính, người làm nghề Nhân sự  cần thực hiện các nhiệm vụ như quản lý hoạt động, đánh giá, thu thập dữ liệu và xử lý các trách nhiệm hành chính.

  1. Kỹ năng quản trị kinh doanh

Bênh cạnh kỹ năng tổ chức, người làm Nhân sự cũng cần có nhận định về các nguyên tắc kinh doanh và cũng cần có sự nhạy bén, linh hoạt. Sở hữu kỹ năng này cho phép người làm Nhân sự hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của doanh nghiệp dưới con mắt của một nhà quản trị kinh doanh và biết cần làm gì để tác động tích cực đến tổ chức, doanh nghiệp thông qua việc sắp xếp và phát triển nhân viên[A1] .

  1. Kỹ năng sắp xếp đội ngũ

Người làm Nhân sự cũng nên có tinh thần làm việc nhóm, hiểu cách kiến tạo và duy trì môi trường làm việc là tập trung vào sự thành công của công ty hơn là những thành tựu cá nhân. Kể cả việc đưa ra những lời chỉ trích cũng mang tính xây dựng, để thúc đẩy sự phát triển của từng cá nhân trong doanh nghiệp.

  1. Kỹ năng quản lý đào tạo

Người làm Nhân sự cần hiểu vị trí phát triển hiệu quả nhất cho từng nhân viên. Ví dụ, nhân viên được tuyển dụng, nhưng họ cũng phải được đào tạo và phát triển để họ hoạt động với công suất cao nhất, giúp tạo sự phát triển cho cả nhóm[A2] . Việc tổ chức đào tạo cần phải có kế hoạch về thời gian, nội dung và mục tiêu cụ thể, phù hợp với vị trí công việc của nhân viên.

  1. Kỹ năng tài chính kế toán

Một chuyên gia nhân sự cần có kiến thức xử lý tài chính và kế toán phù hợp. Họ làm việc với phần mềm lập ngân sách và theo dõi hiệu suất của các bộ phận và nhân viên.

  1. Kỹ năng tin học & công nghệ

Kỹ năng cuối cùng cũng quan trọng không kém. Người làm Nhân sự cần hiểu đầy đủ các kỹ năng cơ bản về tin học và công nghệ . Những kỹ năng này sẽ giúp họ hoàn thành việc nhập và theo dõi dữ liệu nhập vào bảng tính Excel cũng như vào các hệ thống dữ liệu, phần mềm khác nhau để tổ chức và theo dõi dữ liệu nhân viên như: thông tin liên lạc cơ bản, mẫu đơn, báo cáo đánh giá hiệu suất, thông tin phúc lợi...

Người làm Nhân sự phải “đội nhiều mũ” và thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau. 

Bài viết đã  đề cập đến 10 kỹ năng cần thiết hàng đầu mà người làm nghề Nhân sự cần phải sở hữu để thực hiện công việc hiệu quả và thành công. [A3] Mời bạn tham khảo chi tiết về khóa học “Nghề nhân sự” của BCC tại https://bcc.com.vn/nghe-nhan-su

BCC đồng hành cùng bạn trên con đường sự nghiệp.

Chia sẻ:

Chương trình đào tạo

ĐÀO TẠO DOANH NGHIỆP

TƯ VẤN QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

Sự kiện hội thảo

02.04 2022

[Workshop Online] Triển Khai KPI Hiệu Quả Từ Kế Hoạch Đến Thực Thi

Kết quả khảo sát hơn 100 doanh nghiệp tại VN trong quý I/2022 về tình hình triển khai kế hoạch, ghi nhận có tới hơn nửa cho biết họ gặp thất bại trong phân bổ mục tiêu xuống các cấp dưới. Vậy các câu hỏi được đặt ra là? Điều gì đang gây trở ngại cho doanh nghiệp khi triển khai KPI/OKRs? Mô hình quản trị thành công nào giúp giảm thiểu ma sát giữa các phòng ban và cá nhân, vừa phải đảm bảo được mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, vừa phù hợp với nhân viên nhưng đồng thời mang tính thử thách để nhân viên của mình nỗ lực phấn đấu. Công cụ nào hỗ trợ nhà quản trị thiết lập, giao việc, giám sát và đưa ra quyết định kịp thời? Tất cả sẽ được giải đáp trong hội thảo “TRIỂN KHAI KPI HIỆU QUẢ TỪ KẾ HOẠCH ĐẾN THỰC THI” do trung tâm đào tạo nguồn nhân lực BCC kết hợp cùng Base thực hiện Điểm danh các diễn giả trong tập này: ➤ Ông Bùi Đức Chính Giám đốc BCC - Chuyên gia đào tạo tư vấn BCC ➤ Anh Lý Đăng Khoa Customer Onboarding Specialist tại, Base.vn Thông tin chương trình: ➤ Thời gian: 10:00, 02/04/2022 ➤ Địa điểm: Zoom Meeting ➤ Đối tượng tham dự: - Cấp lãnh đạo và cấp quản lý doanh nghiệp - Cấp lãnh đạo nhân sự và quản trị nhân sự của các doanh nghiệp - Đối tượng quan tâm đến việc xây dựng hệ thống đo lường mục tiêu/ kết quả hoạt động của cá nhân, bộ phận và tổ chức.

26.02 2022

[Workshop Online] CEO GIAO MỤC TIÊU, TẠO ĐỘNG LỰC, TĂNG GẮN KẾT, VƯƠN RA BIỂN LỚN

Sau nhiều năm đồng hành và có cơ hội tư vấn chuyên biệt cho hàng ngàn CEO & Doanh nghiệp, chúng tôi nhận thấy: Bất kể đội ngũ nào cũng có một năng lực "tiềm ẩn" CEO nào cũng có một năng lực và không có mục tiêu nào là sai cả >> Điều cốt lõi chính là "Cách giao mục tiêu" của lãnh đạo doanh nghiệp. "Theo báo cáo của Gallup, 95% nhân viên khi đến công ty không biết mục tiêu của mình là gì, 50% nhân viên bị mất động lực trong khi làm việc và luôn luôn sẵn sàng rời đi. Đây quả thực là một con số đáng giật mình. Khi người lãnh đạo doanh nghiệp không thể giúp nhân viên trả lời được câu hỏi mục tiêu của công ty đang là gì, và họ sẽ đóng góp như thế nào cho mục tiêu đó, doanh nghiệp đã đánh mất phần lớn cơ hội để khai thác và phát triển tiềm năng đội ngũ nhân sự của mình. Điều đó đồng nghĩa với việc khó duy trì sự tăng trưởng của công ty một cách bền vững." - Base.vn 🎯SỰ KIỆN SẼ GIÚP CÁ NHÀ QUẢN TRỊ NHÂN SỰ GIẢI QUYẾT TỪNG BÀI TOÁN: 1️⃣ Làm thế nào để công ty luôn biết vào thời điểm nào phải tập trung vào những mục tiêu nào hay chỉ nên tập trung vào 1 mục tiêu mà thôi? 2️⃣ Các Giám đốc báo cáo cho CEO có suy nghĩ , góc nhìn khác CEO và CEO luôn giao mục tiêu theo góc nhìn của mình. Hai góc nhìn đó là gì và làm sao tạo được sự đồng thuận? 3️⃣ Làm thế nào để các Giám đốc tin và hứng thú với mục tiêu được giao? 4️⃣ Làm sao để giúp các giám đốc lập kế hoạch triển khai mục tiêu thành công? 5️⃣ Làm thế nào để chuyển hóa mục tiêu công ty thành mục tiêu của từng cá nhân? DIỄN GIẢ Anh Nguyễn Anh Vũ - CEO Công ty đào tạo nhân sự BCC Anh Lý Đăng Khoa - Customer Onboarding Specialist, Base.vn THỜI GIAN VÀ CÁCH THỨC THAM GIA 🔹 09:30 Ngày 26.02.2022 🔹 Hình thức: Hội thảo trực tuyến 🔹 Vé mời GIỚI HẠN được gửi qua email khi đăng ký ngay tại >> https://by.com.vn/baseevent Đến với sự kiện, người tham gia sẽ nhận được những ĐẶC QUYỀN: - Nhận video ghi hình chất lượng cao của sự kiện sau khi kết thúc chương trình. - Nhận nhiều ưu đãi Mới & Giá trị khi đăng ký các khoá đào tạo Nhân sự tại BCC. - Khách tham dự sự kiện sẽ được trải nghiệm bộ giải pháp & nhận tư vấn trực tiếp 1:1 với chuyên viên tư vấn của Base.

Chia sẻ:

Bài viết liên quan