TỌA ĐÀM "TÁI CẤU TRÚC HỆ THỐNG NHÂN SỰ CHO NĂM 2021"

Ngày 28/11/2020, tọa đàm Tái cấu trúc hệ thống nhân sự cho năm 2020 do BCC và BASE.VN đồng tổ chức đã diễn ra thành công với sự góp mặt của hơn 90 DN.

TỌA ĐÀM "TÁI CẤU TRÚC HỆ THỐNG NHÂN SỰ CHO NĂM 2021"

Hệ thống nhân sự là thành phần chủ chốt của một doanh nghiệp, để hình thành và phát triển bền vững đối với một doanh nghiệp thì nguồn nhân lực phải được xây dựng và thiết lập chặt chẽ. Việc tái cấu trúc bộ máy nhân sự là chìa khóa cho sự phát triển của doanh nghiệp mà là phát triển bền vững trên thị trường cạnh tranh hiện nay. 

Ngày 28/11/2020 tại TP. Hồ Chí Minh, buổi tọa đàm "Tái cấu trúc hệ thống nhân sự cho năm 2021" đồng tổ chức bởi BCC và BASE.VN đã diễn ra thành công với sự góp mặt của 3 chuyên gia hàng đầu trong ngành và hơn 90 đại diện đến từ các doanh nghiệp.

Buổi tọa đàm hướng đến mục tiêu giải đáp những vấn đề của các doanh nghiệp xoay quanh "Tái cấu trúc hệ thống nhân sự cho năm 2021", khái niệm về tái cấu trúc là gì? Khi nào cần tái cấu trúc? Tái cấu trúc hệ thống nhân sự bắt đầu từ đâu? Tọa đàm gồm 2 nội dung chính là nội hàm và ngoại hàm về Tái cấu trúc và ứng dụng giải pháp Digital Transformation vào tái cấu trúc nhanh và đạt hiệu quả.

(Toàn cảnh buổi tọa đàm)

Theo ông Bùi Đức Chính - Đồng sáng lập & Giám đốc điều hành BCC đã định nghĩa tái cấu trúc (restructuring) là quá trình tổ chức, sắp xếp lại doanh nghiệp (re-organize) giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn nhưng vẫn dựa trên những nền tảng về sứ mệnh, tầm nhìn và định hình chiến lược đã có sẵn.Tái cấu trúc doanh nghiệp bao hàm các lĩnh vực gồm cơ cấu tổ chức, nguồn nhân lực, cơ chế quản lý, cơ chế điều hành và các nguồn lực khác của doanh nghiệp. 

Ngoài ra, còn có khái niệm liên quan như Tái lập/Tái thiết kế (Reengineering), cơ chế này phổ biến đối với việc thiết kế lại các quy trình kinh doanh hoặc các hệ thống, cơ cấu tổ chức với mục tiêu đạt được sự cải thiện mạnh mẽ và tạo ấn tượng hiệu quả trong kinh doanh. Tái lập/Tái thiết kế gồm 3 yếu tố chính: Rethinking, Redesigning, Rebuilding và 5 thành phần chủ chốt là chiến lược kinh doanh, quy trình, công nghệ, tổ chức và văn hóa doanh nghiệp.

(Ông Bùi Đức Chính - Đồng sáng lập & Giám đốc điều hành BCC)

Tuy nhiên, để bắt đầu tái cấu trúc ta phải có một cái nhìn tổng thể dựa trên các dữ liệu số từ đó ta mới đánh giá cũng như thuyết phục được các trưởng bộ phận, cấp trên để bắt đầu tái cấu trúc cần thiết. Dữ liệu số mang tính cụ thể như: thống kê doanh thu, vốn, thống kê số lượng nhân sự còn và cắt giảm..vân..vân… Đây là điều kiện tiên quyết cần phải có. Cần phải có cái từ nhìn tổng thể đến từng chi tiết ở đây là các bộ phận phòng ban. Dĩ nhiên, người nhận biết đầu tiên khi bộ phận có vấn đề chính là quản lý nhân sự. 

Khi đã nhận ra được vấn đề, có dữ liệu chứng minh thì chúng ta cần phải có giải pháp phù hợp. Tái cấu trúc có hiệu quả hay không đều dựa vào từng phòng ban nhỏ. Từ sự áp dụng giải pháp hiệu quả ở quy mô nhỏ chúng ta mới có thể điều chỉnh và áp dụng cho toàn tổ chức.

Ông Chính đã đưa ra các thành phần trong hệ thống nhân sự mà các doanh nghiệp nên xem xét: Hệ thống KPI, Đánh giá bộ chuẩn năng lực, Cơ cấu lương thưởng và chế độ phúc lợi, Kế hoạch đào tạo và phát triển, Đội ngũ nhân viên kế thừa, Văn hóa doanh nghiệp và Quy trình tuyển dụng. 

Chúng ta có thể xem xét những thành phần này để đánh giá được mục tiêu của tái cấu trúc khi làm là gì? Từ đó, ta bám theo những số liệu trong báo cáo nhân sự để hoạch định kế hoạch tái cấu trúc và chắc chắn một điều việc cắt giảm nhân sự là cái không thể tránh khỏi. Chúng ta nên sáng suốt trong việc giữ lại nhân viên nào và cắt giảm nhân viên nào khi xét theo năng lực của họ dựa trên báo cáo đánh giá năng lực của các trưởng phòng, chính ở điểm này các trưởng phòng cần lưu ý phải đánh giá, quan sát và có cái nhìn công tâm không thiên vị với bất kỳ nhân viên nào. 

Ông Trần Hoàng Bảo - Chủ tịch HĐQT BCC cho biết lãnh đạo của các doanh nghiệp lớn thiên về các hình thức kinh doanh như bất động sản là một ví dụ cho thấy bởi vì sự phát triển nhanh và mở rộng quy mô nên thường gặp khó khăn trong vấn đề đánh giá năng lực toàn thể nhân viên.  

(Ông Trần Hoàng Bảo - Chủ tịch HĐQT BCC)

Tóm lại, chúng ta hiểu được bản chất của tái cấu trúc chính là cải thiện lại thể trạng của doanh nghiệp dựa trên các nền tảng hiện có và nó là một phần của tái lập. Tái lập/Tái thiết kế là giải pháp dựa trên một nền tảng hoàn toàn mới. Để nhìn nhận đúng vấn đề mà doanh nghiệp, hệ thống, bộ máy nhân sự đang gặp thì dữ liệu số cũng chính là yếu tố để chúng ta "bắt đúng bệnh chữa đúng thuốc".

Thời kỳ cách mạng công nghệ hiện nay thì việc sử dụng các công cụ kỹ thuật số trong việc thống kê dữ liệu số sẽ dễ dàng hơn so với việc chúng ta sử dụng những công cụ truyền thống làm kéo dài thời gian và tỷ lệ sai sót là trung bình. Nắm được nhu cầu đó Ông Trần Văn Viển - Đồng sáng lập và Giám đốc khu vực phía Nam BASE.VN cho rằng mỗi tổ chức doanh nghiệp đều dựa trên cấu trúc các bộ phận phòng ban, mỗi phòng ban, bộ phận có nhiệm vụ và vai trò của nó nên khối lượng công việc cho phòng Nhân sự rất lớn. 

(Ông Trần Văn Viển - Đồng sáng lập và Giám đốc khu vực phía Nam BASE.VN)

Theo ông Viển, việc áp dụng các phần mềm và công cụ công nghệ hỗ trợ sẽ giúp các nhà điều hành, quản lý nhân sự có thể kiểm soát công việc một cách trơn tru hơn. 

Ở thời điểm hiện tại, công nghệ số không chỉ còn là cuộc cách mạng mà nó là cuộc sống ở thế kỷ này, nên việc sử dụng các ứng dụng công nghệ vào việc tái cấu trúc hệ thống nhân sự không chỉ giúp cập nhật mà nó còn góp phần rà soát các dữ liệu số một cách chính xác hơn và kỹ càng hơn. 

Ông Viển cũng cho biết, đối với thực trạng các doanh nghiệp hiện nay vẫn chưa có sự sắp xếp và bố trí hợp lý, các dữ liệu vẫn chưa được đồng nhất và tổng hợp. Do đó, các nhà lãnh đạo cần phải hiểu và nắm được các dữ liệu số đầu vào của doanh nghiệp thì mới lựa chọn được công cụ công nghệ phù hợp để áp dụng. 

Tổng kết lại, quá trình tái cấu trúc hệ thống nhân sự quan trọng nhất là ở các nhà lãnh đạo có thật sự sáng suốt trong việc xây dựng lại doanh nghiệp của mình hay không? Và đồng thời quá trình này đòi hỏi sự kiên nhẫn của một tập thể thì mới có được thành công và hiệu quả như mong muốn.

Báo The Leader đưa tin về buổi Tọa đàm: Link tại đây

Một số hình ảnh tại Tọa đàm: 

(Đại diện doanh nghiệp đặt câu hỏi cho chuyên gia)

(Diễn giả và đại diện doanh nghiệp)

(BTC trao hoa đến các diễn giả)

Video highlight toàn cảnh Tọa đàm: 

Chia sẻ:

Chương trình đào tạo

ĐÀO TẠO DOANH NGHIỆP

TƯ VẤN QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

Sự kiện hội thảo

02.04 2022

[Workshop Online] Triển Khai KPI Hiệu Quả Từ Kế Hoạch Đến Thực Thi

Kết quả khảo sát hơn 100 doanh nghiệp tại VN trong quý I/2022 về tình hình triển khai kế hoạch, ghi nhận có tới hơn nửa cho biết họ gặp thất bại trong phân bổ mục tiêu xuống các cấp dưới. Vậy các câu hỏi được đặt ra là? Điều gì đang gây trở ngại cho doanh nghiệp khi triển khai KPI/OKRs? Mô hình quản trị thành công nào giúp giảm thiểu ma sát giữa các phòng ban và cá nhân, vừa phải đảm bảo được mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, vừa phù hợp với nhân viên nhưng đồng thời mang tính thử thách để nhân viên của mình nỗ lực phấn đấu. Công cụ nào hỗ trợ nhà quản trị thiết lập, giao việc, giám sát và đưa ra quyết định kịp thời? Tất cả sẽ được giải đáp trong hội thảo “TRIỂN KHAI KPI HIỆU QUẢ TỪ KẾ HOẠCH ĐẾN THỰC THI” do trung tâm đào tạo nguồn nhân lực BCC kết hợp cùng Base thực hiện Điểm danh các diễn giả trong tập này: ➤ Ông Bùi Đức Chính Giám đốc BCC - Chuyên gia đào tạo tư vấn BCC ➤ Anh Lý Đăng Khoa Customer Onboarding Specialist tại, Base.vn Thông tin chương trình: ➤ Thời gian: 10:00, 02/04/2022 ➤ Địa điểm: Zoom Meeting ➤ Đối tượng tham dự: - Cấp lãnh đạo và cấp quản lý doanh nghiệp - Cấp lãnh đạo nhân sự và quản trị nhân sự của các doanh nghiệp - Đối tượng quan tâm đến việc xây dựng hệ thống đo lường mục tiêu/ kết quả hoạt động của cá nhân, bộ phận và tổ chức.

26.02 2022

[Workshop Online] CEO GIAO MỤC TIÊU, TẠO ĐỘNG LỰC, TĂNG GẮN KẾT, VƯƠN RA BIỂN LỚN

Sau nhiều năm đồng hành và có cơ hội tư vấn chuyên biệt cho hàng ngàn CEO & Doanh nghiệp, chúng tôi nhận thấy: Bất kể đội ngũ nào cũng có một năng lực "tiềm ẩn" CEO nào cũng có một năng lực và không có mục tiêu nào là sai cả >> Điều cốt lõi chính là "Cách giao mục tiêu" của lãnh đạo doanh nghiệp. "Theo báo cáo của Gallup, 95% nhân viên khi đến công ty không biết mục tiêu của mình là gì, 50% nhân viên bị mất động lực trong khi làm việc và luôn luôn sẵn sàng rời đi. Đây quả thực là một con số đáng giật mình. Khi người lãnh đạo doanh nghiệp không thể giúp nhân viên trả lời được câu hỏi mục tiêu của công ty đang là gì, và họ sẽ đóng góp như thế nào cho mục tiêu đó, doanh nghiệp đã đánh mất phần lớn cơ hội để khai thác và phát triển tiềm năng đội ngũ nhân sự của mình. Điều đó đồng nghĩa với việc khó duy trì sự tăng trưởng của công ty một cách bền vững." - Base.vn 🎯SỰ KIỆN SẼ GIÚP CÁ NHÀ QUẢN TRỊ NHÂN SỰ GIẢI QUYẾT TỪNG BÀI TOÁN: 1️⃣ Làm thế nào để công ty luôn biết vào thời điểm nào phải tập trung vào những mục tiêu nào hay chỉ nên tập trung vào 1 mục tiêu mà thôi? 2️⃣ Các Giám đốc báo cáo cho CEO có suy nghĩ , góc nhìn khác CEO và CEO luôn giao mục tiêu theo góc nhìn của mình. Hai góc nhìn đó là gì và làm sao tạo được sự đồng thuận? 3️⃣ Làm thế nào để các Giám đốc tin và hứng thú với mục tiêu được giao? 4️⃣ Làm sao để giúp các giám đốc lập kế hoạch triển khai mục tiêu thành công? 5️⃣ Làm thế nào để chuyển hóa mục tiêu công ty thành mục tiêu của từng cá nhân? DIỄN GIẢ Anh Nguyễn Anh Vũ - CEO Công ty đào tạo nhân sự BCC Anh Lý Đăng Khoa - Customer Onboarding Specialist, Base.vn THỜI GIAN VÀ CÁCH THỨC THAM GIA 🔹 09:30 Ngày 26.02.2022 🔹 Hình thức: Hội thảo trực tuyến 🔹 Vé mời GIỚI HẠN được gửi qua email khi đăng ký ngay tại >> https://by.com.vn/baseevent Đến với sự kiện, người tham gia sẽ nhận được những ĐẶC QUYỀN: - Nhận video ghi hình chất lượng cao của sự kiện sau khi kết thúc chương trình. - Nhận nhiều ưu đãi Mới & Giá trị khi đăng ký các khoá đào tạo Nhân sự tại BCC. - Khách tham dự sự kiện sẽ được trải nghiệm bộ giải pháp & nhận tư vấn trực tiếp 1:1 với chuyên viên tư vấn của Base.

Chia sẻ:

Bài viết liên quan