QUẢN TRỊ NGUỒN NHÂN LỰC- CHI PHỐI SỰ SỐNG CÒN CỦA DOANH NGHIỆP

Quản trị nguồn nhân sự là công tác không thể thiếu và có ảnh hưởng quan trọng tới toàn doanh nghiệp.

QUẢN TRỊ NGUỒN NHÂN LỰC- CHI PHỐI SỰ SỐNG CÒN CỦA DOANH NGHIỆP

Quản trị nguồn nhân sự là công tác không thể thiếu và có ảnh hưởng quan trọng tới toàn doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải người nào làm nghề nhân sự cũng biết cách quản trị hiệu quả và hợp lý.

Các nhà quản lý đều nhận thức được hiệu quả của quản trị nguồn nhân lực có vai trò chiến lược quan trọng, chi phối thành công của doanh nghiệp. Bởi vậy, không thể xem nhẹ sự cần thiết của công tác quản trị nhân sự.

Trọng tâm của quản trị nhân sự vốn là người lao động-  họ cũng chính là nhân tố sống còn của các doanh nghiệp. Do đó, hoạt động quản lý cần tinh tế trong việc lựa chọn, sắp xếp nhân sự có năng lực, phẩm chất phù hợp với các vị trí trong bộ máy tổ chức. Và đó là nhiệm vụ hàng đầu của các nhà quản trị.

Bên cạnh đó, quản trị nguồn nhân lực cần phải thực hiện theo tiến trình chiến lược để doanh nghiệp giữ được ưu thế phát triển bền vững. Việc quản trị nguồn nhân lực chỉ đem lại hiệu quả, khi người quản trị biết huy động và sử dụng nguồn lực hợp lý để đạt được các mục tiêu, chỉ số về năng suất, chất lượng và dịch vụ như:

  • Về năng suất trong 1 khoảng thời gian, việc duy trì tăng năng suất rất quan trọng trong tình hình cạnh tranh gay gắt hiện nay.
  • Về chất lượng sản phẩm dịch vụ là yếu tố quyết định sự thành công mang tính bền vững của doanh nghiệp.
  • Về dịch vụ được người lao động trực tiếp làm ra theo yêu cầu, do vậy khi xác định các gói dịch vụ và thiết kế quy trình sản xuất thì các vấn đề liên quan đến quản trị nguồn nhân lực phải được xem xét kỹ lưỡng để đảm bảo các hoạt động sản xuất kinh doanh được vận hành trơn tru,hiệu quả.

Và để đạt được các mục tiêu, chỉ số trên, nhà quản trị nhân lực phải triển khai đồng bộ các hoạt động có mối liên hệ chặt chẽ với nhau như: 

  • Phân tích và lập kế hoạch nguồn nhân lực
  • Quản lý và sắp xếp nhân sự
  • Đào tạo và phát triển nhân sự
  • Chính sách lương thưởng và đãi ngộ
  • Sức khỏe và an toàn lao động
  • Quan hệ lao động

Trên đây là những chia sẻ của BCC để giúp các nhà quản lý thấu hiểu và có những nhìn nhận, đánh giá trực quan về hiệu quả quản trị nguồn nhân sự. Và BCC cũng thấu hiểu được những điều đó, thông qua khóa học “Nghề nhân sự nâng cao”, các nhà quản trị được trau dồi nghiệp vụ chuyên môn về nhân sự để xây dựng và điều hành hệ thống quản trị nhân sự chuyên nghiệp, đủ khả năng tham mưu hiệu quả cho ban giám đốc về quản trị nhân sự.

Tại trung tâm đào tạo nhân sự BCC, song song với kiến thức cần thiết được truyền đạt trong mỗi khóa học, chúng tôi luôn không ngừng truyền đi tất cả tâm huyết về nghề, để đơn cử nhất, mỗi học viên có thể làm tốt “nghề nhân sự” cho công ty- nơi họ đang cống hiến và thăng tiến với nghề nhân sự.

BCC luôn nỗ lực mang đến những trải nghiệm đào tạo thực tiễn - thực dùng - thực chất để không phụ lòng mong đợi cũng như sự tin tưởng của những học viên chọn môi trường đào tạo quản trị nhân sự chuyên nghiệp tại BCC.

Mời bạn tham khảo chi tiết về khóa học “Nghề nhân sự nâng cao” của BCC tại: https://bcc.com.vn/nghe-nhan-su-nang-cao

BCC đồng hành cùng bạn trên con đường sự nghiệp.

Chia sẻ:

Chương trình đào tạo

ĐÀO TẠO DOANH NGHIỆP

TƯ VẤN QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

Sự kiện hội thảo

02.04 2022

[Workshop Online] Triển Khai KPI Hiệu Quả Từ Kế Hoạch Đến Thực Thi

Kết quả khảo sát hơn 100 doanh nghiệp tại VN trong quý I/2022 về tình hình triển khai kế hoạch, ghi nhận có tới hơn nửa cho biết họ gặp thất bại trong phân bổ mục tiêu xuống các cấp dưới. Vậy các câu hỏi được đặt ra là? Điều gì đang gây trở ngại cho doanh nghiệp khi triển khai KPI/OKRs? Mô hình quản trị thành công nào giúp giảm thiểu ma sát giữa các phòng ban và cá nhân, vừa phải đảm bảo được mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, vừa phù hợp với nhân viên nhưng đồng thời mang tính thử thách để nhân viên của mình nỗ lực phấn đấu. Công cụ nào hỗ trợ nhà quản trị thiết lập, giao việc, giám sát và đưa ra quyết định kịp thời? Tất cả sẽ được giải đáp trong hội thảo “TRIỂN KHAI KPI HIỆU QUẢ TỪ KẾ HOẠCH ĐẾN THỰC THI” do trung tâm đào tạo nguồn nhân lực BCC kết hợp cùng Base thực hiện Điểm danh các diễn giả trong tập này: ➤ Ông Bùi Đức Chính Giám đốc BCC - Chuyên gia đào tạo tư vấn BCC ➤ Anh Lý Đăng Khoa Customer Onboarding Specialist tại, Base.vn Thông tin chương trình: ➤ Thời gian: 10:00, 02/04/2022 ➤ Địa điểm: Zoom Meeting ➤ Đối tượng tham dự: - Cấp lãnh đạo và cấp quản lý doanh nghiệp - Cấp lãnh đạo nhân sự và quản trị nhân sự của các doanh nghiệp - Đối tượng quan tâm đến việc xây dựng hệ thống đo lường mục tiêu/ kết quả hoạt động của cá nhân, bộ phận và tổ chức.

26.02 2022

[Workshop Online] CEO GIAO MỤC TIÊU, TẠO ĐỘNG LỰC, TĂNG GẮN KẾT, VƯƠN RA BIỂN LỚN

Sau nhiều năm đồng hành và có cơ hội tư vấn chuyên biệt cho hàng ngàn CEO & Doanh nghiệp, chúng tôi nhận thấy: Bất kể đội ngũ nào cũng có một năng lực "tiềm ẩn" CEO nào cũng có một năng lực và không có mục tiêu nào là sai cả >> Điều cốt lõi chính là "Cách giao mục tiêu" của lãnh đạo doanh nghiệp. "Theo báo cáo của Gallup, 95% nhân viên khi đến công ty không biết mục tiêu của mình là gì, 50% nhân viên bị mất động lực trong khi làm việc và luôn luôn sẵn sàng rời đi. Đây quả thực là một con số đáng giật mình. Khi người lãnh đạo doanh nghiệp không thể giúp nhân viên trả lời được câu hỏi mục tiêu của công ty đang là gì, và họ sẽ đóng góp như thế nào cho mục tiêu đó, doanh nghiệp đã đánh mất phần lớn cơ hội để khai thác và phát triển tiềm năng đội ngũ nhân sự của mình. Điều đó đồng nghĩa với việc khó duy trì sự tăng trưởng của công ty một cách bền vững." - Base.vn 🎯SỰ KIỆN SẼ GIÚP CÁ NHÀ QUẢN TRỊ NHÂN SỰ GIẢI QUYẾT TỪNG BÀI TOÁN: 1️⃣ Làm thế nào để công ty luôn biết vào thời điểm nào phải tập trung vào những mục tiêu nào hay chỉ nên tập trung vào 1 mục tiêu mà thôi? 2️⃣ Các Giám đốc báo cáo cho CEO có suy nghĩ , góc nhìn khác CEO và CEO luôn giao mục tiêu theo góc nhìn của mình. Hai góc nhìn đó là gì và làm sao tạo được sự đồng thuận? 3️⃣ Làm thế nào để các Giám đốc tin và hứng thú với mục tiêu được giao? 4️⃣ Làm sao để giúp các giám đốc lập kế hoạch triển khai mục tiêu thành công? 5️⃣ Làm thế nào để chuyển hóa mục tiêu công ty thành mục tiêu của từng cá nhân? DIỄN GIẢ Anh Nguyễn Anh Vũ - CEO Công ty đào tạo nhân sự BCC Anh Lý Đăng Khoa - Customer Onboarding Specialist, Base.vn THỜI GIAN VÀ CÁCH THỨC THAM GIA 🔹 09:30 Ngày 26.02.2022 🔹 Hình thức: Hội thảo trực tuyến 🔹 Vé mời GIỚI HẠN được gửi qua email khi đăng ký ngay tại >> https://by.com.vn/baseevent Đến với sự kiện, người tham gia sẽ nhận được những ĐẶC QUYỀN: - Nhận video ghi hình chất lượng cao của sự kiện sau khi kết thúc chương trình. - Nhận nhiều ưu đãi Mới & Giá trị khi đăng ký các khoá đào tạo Nhân sự tại BCC. - Khách tham dự sự kiện sẽ được trải nghiệm bộ giải pháp & nhận tư vấn trực tiếp 1:1 với chuyên viên tư vấn của Base.

Chia sẻ:

Bài viết liên quan