QUẢN LÝ CẤP TRUNG - TÌM Ở ĐÂU? Đào tạo kỹ năng quản lý là một bài toán nan giải vì nếu làm tốt Công ty có thể tìm ra cho mình công thức để luôn có được đội ngũ kế thừa tài ba.

[QUẢN LÝ CẤP TRUNG - TÌM Ở ĐÂU]❗❓❗❓

"Mặt yếu của chúng tôi là hình như tổ chức này rất khó đón nhận những người ban ngang từ bên ngoài vào. Chúng tôi cho rằng đó là mặt yếu nhất của mình". Đó là lời nhận định của ông Nguyễn Đức Tài - Chủ tịch Thế giới di động, được đăng trên trang cafef.vn.

Ông cho biết thêm: hiện tại toàn bộ quản lý cửa hàng hay đội ngũ cấp cao của Thế giới di động đều được thắng tiến trong nội bộ lên, 99% đội ngũ quản lý của công ty thăng tiến từ trong nội bộ. Có những người 5 năm, có người 7 năm. Thậm chí có quản lý cửa hàng nhanh nhất là 6 tháng cũng được thăng chức lên. Tuy nhiên lại có những người ban ngang ở ngoài được cất nhắc nhưng mức độ tiếp nhận hòa nhập văn hóa không thành công.

Đó không phải chỉ là khó khăn của riêng TGDĐ, mà hầu như sự thật này như là một đặc thù của các Doanh nghiệp tại Việt Nam.

Với yếu tố đã khắc sâu trong cách làm việc và tư duy của Doanh nghiệp. Vậy Doanh nghiệp đã chuẩn bị những gì cho điều này?

Một sự thật khác nữa đó chính là: đa số các vị trí Quản lý được cất nhắc lên từ nguồn lực nội bộ đều không được đâu tư đào tạo Kỹ năng quản lý bài bản. Tác hại là: anh/chị có thể rất giỏi về chuyên môn và đã chứng tỏ được điều ấy trong nhiều năm làm việc tại công ty. Nhưng khi làm quản lý chúng ta phải biết giảm bớt đi tính nghiệp vụ mà đầu tư vào khía cạnh hướng dẫn, quản lý, điều phối.

Và thực tế đào tạo "Quản lý cấp trung" của BCC cho rất nhiều Doanh nghiệp, các nhà Quản lý cấp trung đều mắc phải cùng một sai lầm này.

-Đào tạo Kỹ năng Quản lý cấp trung cho đội ngũ Quản lý Công ty Cao Minh-

Dẫn đến, nhân viên chưa biết làm, thì Quản lý nhảy vào làm thế. Không có kinh nghiệm trong giải quyết mâu thuẫn đúng mực của người Quản lý dẫn đến nội bộ mất đoàn kết,...

Để làm Quản lý, người Chuyên viên giỏi tay nghề cần có cho mình một tư duy của người Quản lý. Điều này phải được đào tạo và rèn luyện.

Nhưng lấy đâu thời gian và động lực để họ chịu tham dự vào các khóa đào tạo ấy? Chỉ có số ít khi họ thực sự gặp khó khăn hoặc khao khát làm chủ được công việc của mình. Phần lớn phụ thuộc vào sự tác động, quan tâm, động viên và chính sách đào tạo nội bộ của Doanh nghiệp.

Đào tạo "Kỹ năng quản lý" cho đội ngũ Quản lý kế thừa là vấn đề sống còn của Doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần phải thiết kế được cho mình một cuốn cẩm nan Quản lý cho riêng mình, vì đặc thù và văn hóa của mỗi Doanh nghiệp là khác nhau nên kỹ năng - kiến thức cần có của người Quản lý là không như nhau.

Để xây dựng được bộ chương trình đào tạo đặc thù cho Doanh nghiệp mình cần có có hai yếu tố:

1- Sự nhất trí, định hướng cụ thể và nhu cầu thực tế từ Ban lãnh đạo, Bộ phận Nhân sự phụ trách đào tạo của Doanh nghiệp.

2- Sự tư vấn, hướng dẫn của các Chuyên gia đào tạo về Quản lý/Lãnh đạo Cả hai cùng hợp tác và đưa ra một sản phẩm hoàn thiện nhất tương thích với nhu cầu của Doanh nghiệp.

Đó chính là "kim chỉ nam" cho sự bức phá của Doanh nghiệp trong thời đại cạnh tranh nhân tài khóc liệt như hiện nay.


Đào tạo và Tư vấn Quản trị Nhân sự BCC

Đơn vị có 18 năm thực hiện đào tạo Quản lý/Lãnh đạo cho các Doanh nghiệp trong mọi Ngành nghề. Để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất, xin vui lòng liên lạc về địa chỉ: consulting@bcc.com.vn . Hoặc điền trực tiếp vào bản khảo sát sau đây: https://www.bcc.com.vn/page/gui-yeu-cau