QUẢN LÝ CẤP TRUNG - TÌM Ở ĐÂU?

Đào tạo kỹ năng quản lý là một bài toán nan giải vì nếu làm tốt Công ty có thể tìm ra cho mình công thức để luôn có được đội ngũ kế thừa tài ba.

QUẢN LÝ CẤP TRUNG - TÌM Ở ĐÂU?

[QUẢN LÝ CẤP TRUNG - TÌM Ở ĐÂU]❗❓❗❓

"Mặt yếu của chúng tôi là hình như tổ chức này rất khó đón nhận những người ban ngang từ bên ngoài vào. Chúng tôi cho rằng đó là mặt yếu nhất của mình". Đó là lời nhận định của ông Nguyễn Đức Tài - Chủ tịch Thế giới di động, được đăng trên trang cafef.vn.

Ông cho biết thêm: hiện tại toàn bộ quản lý cửa hàng hay đội ngũ cấp cao của Thế giới di động đều được thắng tiến trong nội bộ lên, 99% đội ngũ quản lý của công ty thăng tiến từ trong nội bộ. Có những người 5 năm, có người 7 năm. Thậm chí có quản lý cửa hàng nhanh nhất là 6 tháng cũng được thăng chức lên. Tuy nhiên lại có những người ban ngang ở ngoài được cất nhắc nhưng mức độ tiếp nhận hòa nhập văn hóa không thành công.

Đó không phải chỉ là khó khăn của riêng TGDĐ, mà hầu như sự thật này như là một đặc thù của các Doanh nghiệp tại Việt Nam.

Với yếu tố đã khắc sâu trong cách làm việc và tư duy của Doanh nghiệp. Vậy Doanh nghiệp đã chuẩn bị những gì cho điều này?

Một sự thật khác nữa đó chính là: đa số các vị trí Quản lý được cất nhắc lên từ nguồn lực nội bộ đều không được đâu tư đào tạo Kỹ năng quản lý bài bản. Tác hại là: anh/chị có thể rất giỏi về chuyên môn và đã chứng tỏ được điều ấy trong nhiều năm làm việc tại công ty. Nhưng khi làm quản lý chúng ta phải biết giảm bớt đi tính nghiệp vụ mà đầu tư vào khía cạnh hướng dẫn, quản lý, điều phối.

Và thực tế đào tạo "Quản lý cấp trung" của BCC cho rất nhiều Doanh nghiệp, các nhà Quản lý cấp trung đều mắc phải cùng một sai lầm này.

-Đào tạo Kỹ năng Quản lý cấp trung cho đội ngũ Quản lý Công ty Cao Minh-

Dẫn đến, nhân viên chưa biết làm, thì Quản lý nhảy vào làm thế. Không có kinh nghiệm trong giải quyết mâu thuẫn đúng mực của người Quản lý dẫn đến nội bộ mất đoàn kết,...

Để làm Quản lý, người Chuyên viên giỏi tay nghề cần có cho mình một tư duy của người Quản lý. Điều này phải được đào tạo và rèn luyện.

Nhưng lấy đâu thời gian và động lực để họ chịu tham dự vào các khóa đào tạo ấy? Chỉ có số ít khi họ thực sự gặp khó khăn hoặc khao khát làm chủ được công việc của mình. Phần lớn phụ thuộc vào sự tác động, quan tâm, động viên và chính sách đào tạo nội bộ của Doanh nghiệp.

Đào tạo "Kỹ năng quản lý" cho đội ngũ Quản lý kế thừa là vấn đề sống còn của Doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần phải thiết kế được cho mình một cuốn cẩm nan Quản lý cho riêng mình, vì đặc thù và văn hóa của mỗi Doanh nghiệp là khác nhau nên kỹ năng - kiến thức cần có của người Quản lý là không như nhau.

Để xây dựng được bộ chương trình đào tạo đặc thù cho Doanh nghiệp mình cần có có hai yếu tố:

1- Sự nhất trí, định hướng cụ thể và nhu cầu thực tế từ Ban lãnh đạo, Bộ phận Nhân sự phụ trách đào tạo của Doanh nghiệp.

2- Sự tư vấn, hướng dẫn của các Chuyên gia đào tạo về Quản lý/Lãnh đạo Cả hai cùng hợp tác và đưa ra một sản phẩm hoàn thiện nhất tương thích với nhu cầu của Doanh nghiệp.

Đó chính là "kim chỉ nam" cho sự bức phá của Doanh nghiệp trong thời đại cạnh tranh nhân tài khóc liệt như hiện nay.


Đào tạo và Tư vấn Quản trị Nhân sự BCC

Đơn vị có 18 năm thực hiện đào tạo Quản lý/Lãnh đạo cho các Doanh nghiệp trong mọi Ngành nghề. Để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất, xin vui lòng liên lạc về địa chỉ: consulting@bcc.com.vn . Hoặc điền trực tiếp vào bản khảo sát sau đây: https://www.bcc.com.vn/page/gui-yeu-cau

Chia sẻ:

Chương trình đào tạo

ĐÀO TẠO DOANH NGHIỆP

TƯ VẤN QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

Sự kiện hội thảo

02.04 2022

[Workshop Online] Triển Khai KPI Hiệu Quả Từ Kế Hoạch Đến Thực Thi

Kết quả khảo sát hơn 100 doanh nghiệp tại VN trong quý I/2022 về tình hình triển khai kế hoạch, ghi nhận có tới hơn nửa cho biết họ gặp thất bại trong phân bổ mục tiêu xuống các cấp dưới. Vậy các câu hỏi được đặt ra là? Điều gì đang gây trở ngại cho doanh nghiệp khi triển khai KPI/OKRs? Mô hình quản trị thành công nào giúp giảm thiểu ma sát giữa các phòng ban và cá nhân, vừa phải đảm bảo được mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, vừa phù hợp với nhân viên nhưng đồng thời mang tính thử thách để nhân viên của mình nỗ lực phấn đấu. Công cụ nào hỗ trợ nhà quản trị thiết lập, giao việc, giám sát và đưa ra quyết định kịp thời? Tất cả sẽ được giải đáp trong hội thảo “TRIỂN KHAI KPI HIỆU QUẢ TỪ KẾ HOẠCH ĐẾN THỰC THI” do trung tâm đào tạo nguồn nhân lực BCC kết hợp cùng Base thực hiện Điểm danh các diễn giả trong tập này: ➤ Ông Bùi Đức Chính Giám đốc BCC - Chuyên gia đào tạo tư vấn BCC ➤ Anh Lý Đăng Khoa Customer Onboarding Specialist tại, Base.vn Thông tin chương trình: ➤ Thời gian: 10:00, 02/04/2022 ➤ Địa điểm: Zoom Meeting ➤ Đối tượng tham dự: - Cấp lãnh đạo và cấp quản lý doanh nghiệp - Cấp lãnh đạo nhân sự và quản trị nhân sự của các doanh nghiệp - Đối tượng quan tâm đến việc xây dựng hệ thống đo lường mục tiêu/ kết quả hoạt động của cá nhân, bộ phận và tổ chức.

26.02 2022

[Workshop Online] CEO GIAO MỤC TIÊU, TẠO ĐỘNG LỰC, TĂNG GẮN KẾT, VƯƠN RA BIỂN LỚN

Sau nhiều năm đồng hành và có cơ hội tư vấn chuyên biệt cho hàng ngàn CEO & Doanh nghiệp, chúng tôi nhận thấy: Bất kể đội ngũ nào cũng có một năng lực "tiềm ẩn" CEO nào cũng có một năng lực và không có mục tiêu nào là sai cả >> Điều cốt lõi chính là "Cách giao mục tiêu" của lãnh đạo doanh nghiệp. "Theo báo cáo của Gallup, 95% nhân viên khi đến công ty không biết mục tiêu của mình là gì, 50% nhân viên bị mất động lực trong khi làm việc và luôn luôn sẵn sàng rời đi. Đây quả thực là một con số đáng giật mình. Khi người lãnh đạo doanh nghiệp không thể giúp nhân viên trả lời được câu hỏi mục tiêu của công ty đang là gì, và họ sẽ đóng góp như thế nào cho mục tiêu đó, doanh nghiệp đã đánh mất phần lớn cơ hội để khai thác và phát triển tiềm năng đội ngũ nhân sự của mình. Điều đó đồng nghĩa với việc khó duy trì sự tăng trưởng của công ty một cách bền vững." - Base.vn 🎯SỰ KIỆN SẼ GIÚP CÁ NHÀ QUẢN TRỊ NHÂN SỰ GIẢI QUYẾT TỪNG BÀI TOÁN: 1️⃣ Làm thế nào để công ty luôn biết vào thời điểm nào phải tập trung vào những mục tiêu nào hay chỉ nên tập trung vào 1 mục tiêu mà thôi? 2️⃣ Các Giám đốc báo cáo cho CEO có suy nghĩ , góc nhìn khác CEO và CEO luôn giao mục tiêu theo góc nhìn của mình. Hai góc nhìn đó là gì và làm sao tạo được sự đồng thuận? 3️⃣ Làm thế nào để các Giám đốc tin và hứng thú với mục tiêu được giao? 4️⃣ Làm sao để giúp các giám đốc lập kế hoạch triển khai mục tiêu thành công? 5️⃣ Làm thế nào để chuyển hóa mục tiêu công ty thành mục tiêu của từng cá nhân? DIỄN GIẢ Anh Nguyễn Anh Vũ - CEO Công ty đào tạo nhân sự BCC Anh Lý Đăng Khoa - Customer Onboarding Specialist, Base.vn THỜI GIAN VÀ CÁCH THỨC THAM GIA 🔹 09:30 Ngày 26.02.2022 🔹 Hình thức: Hội thảo trực tuyến 🔹 Vé mời GIỚI HẠN được gửi qua email khi đăng ký ngay tại >> https://by.com.vn/baseevent Đến với sự kiện, người tham gia sẽ nhận được những ĐẶC QUYỀN: - Nhận video ghi hình chất lượng cao của sự kiện sau khi kết thúc chương trình. - Nhận nhiều ưu đãi Mới & Giá trị khi đăng ký các khoá đào tạo Nhân sự tại BCC. - Khách tham dự sự kiện sẽ được trải nghiệm bộ giải pháp & nhận tư vấn trực tiếp 1:1 với chuyên viên tư vấn của Base.

Chia sẻ:

Bài viết liên quan