OFFLINE NHÂN SỰ: CHÂN DUNG TRƯỞNG PHÒNG NHÂN SỰ

Tuần vừa qua, vào thứ bảy ngày 13/04/2019, để phát thảo chân dung người trưởng phòng nhân sự thật thụ, BCC đã tổ chức buổi Offline chân dung Trưởng Phòng Nhân Sự cùng với hai chuyên gia nhân sự cao cấp của BCC: ông Bùi Đức Chínhbà Lưu Bích Hoài Thi. Bài viết này xin dành cho những ai đã bỏ lỡ buổi Offline hôm ấy. Hy vọng bài viết có thể phần nào giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về người Trưởng Phòng Nhân sự.

Nhận diện thách thức

Chúng ta đều biết rằng: không phải máy móc, cũng không phải sản phẩm, nguồn nhân lực mới chính là tài sản duy nhất của Doanh nghiệp. Vậy đâu là những thách thức?

  • Xu hướng mới về quản trị nguồn nhân lực Thế Giới
  • Những vấn đề nhân sự tại nơi làm việc mới
  • Khả năng của “phòng” nhân sự Việt Nam
  • Hiện trạng về quản trị nhân sự Việt Nam

Nhận diện tổ chức ( theo mô hình STAR MODEL)

Tại sao ta phải nhận diện tổ chức? Ta nhận diện tổ chức để làm gì?

Ta nhận diện tổ chức để chiến lược công ty phù hợp với môi trường Doanh nghiệp, để tổ chức đạt được những mục tiêu của mình.

Nhận diện hoạt động quản trị nhân sự

Để nhận diện những hoạt động về quản trị, ta cần phải tiến hành đánh giá và đánh giá là quá trình định giá những đóng góp của cá nhân vào tổ chức để từ đó có quyết định về: nhu cầu đào tạo, quyết định tăng lương, lựa chọ nhân sự phù hợp cho việc đề bạt hay đưa ra những quyết định kỷ luật. Vì vậy để đánh giá có thể nhân diện được đúng nhân viên qua sử dụng có hiệu quả, người làm công tác quản trị trong quá trình đánh giá cũng cần nhiều điều kiện và khả năng, trong đó “cái tâm” của người làm quản lý là quan trọng.

Thiết lập tiêu chí đo lường hiệu quả hoạt động nhân sự

Tiêu chí đầu tiên đó chính là tiêu chí năng suất lao động cao hơn: đòi hỏi sự cam kết của người lao động, nhờ đó, người lao động sẽ giàu hơn, Doanh nghiệp cũng sẽ giàu hơn, nhưng thời gian làm việc vẫn sẽ được giữ nguyên. Tiêu chí tiếp theo đó là hiệu quả tài chính: nhờ vào những tiêu chí đo lường hiệu quả hoạt động nhân sự, hiệu quả tài chánh sẽ cao hơn. Sau đó, ta sẽ đạt được mục tiêu của tổ chức và cuối cùng là trở thành cộng sự chiến lược cho Doanh nghiệp. Việc trở thành cộng sự chiến lược cho Doanh nghiệp đối với người Trưởng Phòng Nhân Sự rất quan trọng vì nếu bạn đạt được điều này, bạn đang thực sự làm đúng việc và làm hết công suất của một người làm nhân sự.

Chọn giải pháp

Ở mục này tôi xin đưa ra giải pháp của BCC dành cho bạn.

Giải pháp đầu tiên của chúng tôi: Nghề Nhân Sự. Đến với Nghề Nhân Sự, bạn có thể biết làm hết các công việc phải làm của một người nhân sự chuyên nghiệp và sẽ làm như thế nào là tốt nhất.

Giải pháp thứ hai của chúng tôi: các khóa chuyên đề. Ở các khóa chuyên đề này: ta sẽ đi chuyên đề từng khía cạnh, tương ứng với các chuyên gia có kỹ năng “master” từng khía cạnh, và chúng tôi đảm bảo sẽ luôn có giải pháp cho mọi vấn đề.

Giải pháp tiếp theo của chúng tôi: khóa học Trưởng Phòng Nhân sự. Đến với khóa này: bạn có thể quản trị Doanh nghiệp và nhân viên cấp dưới một cách tốt nhất và bài bản nhất, cũng như có thể quản trị chức nắng xuyên suốt tổ chức và dẫn dắt sự thay đổi của Doanh nghiệp.

Và giải pháp cuối cùng của chúng tôi: đó là Giám Đốc Nhân Sự chiến lược.

Đây là những nội dung chính của buổi Offline Trưởng Phòng Nhân Sự do BCC tổ chức. Hy vọng những kiến thức này, những nét phát thảo này có thể giúp bạn phần nào “khắc họa” chân dung của người Trưởng Phòng Nhân Sự mà bạn muốn hướng đến.

Hãy để BCC đồng hành cùng bạn trên con đường sự nghiệp!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây