OFFLINE NHÂN SỰ: CHÂN DUNG TRƯỞNG PHÒNG NHÂN SỰ

Chân dung người Trưởng Phòng Nhân Sự - liệu bạn đã và đang "phát họa" tấm chân dung này đúng chưa?

OFFLINE NHÂN SỰ: CHÂN DUNG TRƯỞNG PHÒNG NHÂN SỰ

Tuần vừa qua, vào thứ bảy ngày 13/04/2019, để phát thảo chân dung người trưởng phòng nhân sự thật thụ, BCC đã tổ chức buổi Offline chân dung Trưởng Phòng Nhân Sự cùng với hai chuyên gia nhân sự cao cấp của BCC: ông Bùi Đức Chínhbà Lưu Bích Hoài Thi. Bài viết này xin dành cho những ai đã bỏ lỡ buổi Offline hôm ấy. Hy vọng bài viết có thể phần nào giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về người Trưởng Phòng Nhân sự.

Nhận diện thách thức

Chúng ta đều biết rằng: không phải máy móc, cũng không phải sản phẩm, nguồn nhân lực mới chính là tài sản duy nhất của Doanh nghiệp. Vậy đâu là những thách thức?

  • Xu hướng mới về quản trị nguồn nhân lực Thế Giới
  • Những vấn đề nhân sự tại nơi làm việc mới
  • Khả năng của “phòng” nhân sự Việt Nam
  • Hiện trạng về quản trị nhân sự Việt Nam

Nhận diện tổ chức ( theo mô hình STAR MODEL)

Tại sao ta phải nhận diện tổ chức? Ta nhận diện tổ chức để làm gì?

Ta nhận diện tổ chức để chiến lược công ty phù hợp với môi trường Doanh nghiệp, để tổ chức đạt được những mục tiêu của mình.

Nhận diện hoạt động quản trị nhân sự

Để nhận diện những hoạt động về quản trị, ta cần phải tiến hành đánh giá và đánh giá là quá trình định giá những đóng góp của cá nhân vào tổ chức để từ đó có quyết định về: nhu cầu đào tạo, quyết định tăng lương, lựa chọ nhân sự phù hợp cho việc đề bạt hay đưa ra những quyết định kỷ luật. Vì vậy để đánh giá có thể nhân diện được đúng nhân viên qua sử dụng có hiệu quả, người làm công tác quản trị trong quá trình đánh giá cũng cần nhiều điều kiện và khả năng, trong đó “cái tâm” của người làm quản lý là quan trọng.

Thiết lập tiêu chí đo lường hiệu quả hoạt động nhân sự

Tiêu chí đầu tiên đó chính là tiêu chí năng suất lao động cao hơn: đòi hỏi sự cam kết của người lao động, nhờ đó, người lao động sẽ giàu hơn, Doanh nghiệp cũng sẽ giàu hơn, nhưng thời gian làm việc vẫn sẽ được giữ nguyên. Tiêu chí tiếp theo đó là hiệu quả tài chính: nhờ vào những tiêu chí đo lường hiệu quả hoạt động nhân sự, hiệu quả tài chánh sẽ cao hơn. Sau đó, ta sẽ đạt được mục tiêu của tổ chức và cuối cùng là trở thành cộng sự chiến lược cho Doanh nghiệp. Việc trở thành cộng sự chiến lược cho Doanh nghiệp đối với người Trưởng Phòng Nhân Sự rất quan trọng vì nếu bạn đạt được điều này, bạn đang thực sự làm đúng việc và làm hết công suất của một người làm nhân sự.

Chọn giải pháp

Ở mục này tôi xin đưa ra giải pháp của BCC dành cho bạn.

Giải pháp đầu tiên của chúng tôi: Nghề Nhân Sự. Đến với Nghề Nhân Sự, bạn có thể biết làm hết các công việc phải làm của một người nhân sự chuyên nghiệp và sẽ làm như thế nào là tốt nhất.

Giải pháp thứ hai của chúng tôi: các khóa chuyên đề. Ở các khóa chuyên đề này: ta sẽ đi chuyên đề từng khía cạnh, tương ứng với các chuyên gia có kỹ năng “master” từng khía cạnh, và chúng tôi đảm bảo sẽ luôn có giải pháp cho mọi vấn đề.

Giải pháp tiếp theo của chúng tôi: khóa học Trưởng Phòng Nhân sự. Đến với khóa này: bạn có thể quản trị Doanh nghiệp và nhân viên cấp dưới một cách tốt nhất và bài bản nhất, cũng như có thể quản trị chức nắng xuyên suốt tổ chức và dẫn dắt sự thay đổi của Doanh nghiệp.

Và giải pháp cuối cùng của chúng tôi: đó là Giám Đốc Nhân Sự chiến lược.

Đây là những nội dung chính của buổi Offline Trưởng Phòng Nhân Sự do BCC tổ chức. Hy vọng những kiến thức này, những nét phát thảo này có thể giúp bạn phần nào “khắc họa” chân dung của người Trưởng Phòng Nhân Sự mà bạn muốn hướng đến.

Hãy để BCC đồng hành cùng bạn trên con đường sự nghiệp!

Chia sẻ:

Chương trình đào tạo

ĐÀO TẠO DOANH NGHIỆP

TƯ VẤN QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

Sự kiện hội thảo

02.04 2022

[Workshop Online] Triển Khai KPI Hiệu Quả Từ Kế Hoạch Đến Thực Thi

Kết quả khảo sát hơn 100 doanh nghiệp tại VN trong quý I/2022 về tình hình triển khai kế hoạch, ghi nhận có tới hơn nửa cho biết họ gặp thất bại trong phân bổ mục tiêu xuống các cấp dưới. Vậy các câu hỏi được đặt ra là? Điều gì đang gây trở ngại cho doanh nghiệp khi triển khai KPI/OKRs? Mô hình quản trị thành công nào giúp giảm thiểu ma sát giữa các phòng ban và cá nhân, vừa phải đảm bảo được mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, vừa phù hợp với nhân viên nhưng đồng thời mang tính thử thách để nhân viên của mình nỗ lực phấn đấu. Công cụ nào hỗ trợ nhà quản trị thiết lập, giao việc, giám sát và đưa ra quyết định kịp thời? Tất cả sẽ được giải đáp trong hội thảo “TRIỂN KHAI KPI HIỆU QUẢ TỪ KẾ HOẠCH ĐẾN THỰC THI” do trung tâm đào tạo nguồn nhân lực BCC kết hợp cùng Base thực hiện Điểm danh các diễn giả trong tập này: ➤ Ông Bùi Đức Chính Giám đốc BCC - Chuyên gia đào tạo tư vấn BCC ➤ Anh Lý Đăng Khoa Customer Onboarding Specialist tại, Base.vn Thông tin chương trình: ➤ Thời gian: 10:00, 02/04/2022 ➤ Địa điểm: Zoom Meeting ➤ Đối tượng tham dự: - Cấp lãnh đạo và cấp quản lý doanh nghiệp - Cấp lãnh đạo nhân sự và quản trị nhân sự của các doanh nghiệp - Đối tượng quan tâm đến việc xây dựng hệ thống đo lường mục tiêu/ kết quả hoạt động của cá nhân, bộ phận và tổ chức.

26.02 2022

[Workshop Online] CEO GIAO MỤC TIÊU, TẠO ĐỘNG LỰC, TĂNG GẮN KẾT, VƯƠN RA BIỂN LỚN

Sau nhiều năm đồng hành và có cơ hội tư vấn chuyên biệt cho hàng ngàn CEO & Doanh nghiệp, chúng tôi nhận thấy: Bất kể đội ngũ nào cũng có một năng lực "tiềm ẩn" CEO nào cũng có một năng lực và không có mục tiêu nào là sai cả >> Điều cốt lõi chính là "Cách giao mục tiêu" của lãnh đạo doanh nghiệp. "Theo báo cáo của Gallup, 95% nhân viên khi đến công ty không biết mục tiêu của mình là gì, 50% nhân viên bị mất động lực trong khi làm việc và luôn luôn sẵn sàng rời đi. Đây quả thực là một con số đáng giật mình. Khi người lãnh đạo doanh nghiệp không thể giúp nhân viên trả lời được câu hỏi mục tiêu của công ty đang là gì, và họ sẽ đóng góp như thế nào cho mục tiêu đó, doanh nghiệp đã đánh mất phần lớn cơ hội để khai thác và phát triển tiềm năng đội ngũ nhân sự của mình. Điều đó đồng nghĩa với việc khó duy trì sự tăng trưởng của công ty một cách bền vững." - Base.vn 🎯SỰ KIỆN SẼ GIÚP CÁ NHÀ QUẢN TRỊ NHÂN SỰ GIẢI QUYẾT TỪNG BÀI TOÁN: 1️⃣ Làm thế nào để công ty luôn biết vào thời điểm nào phải tập trung vào những mục tiêu nào hay chỉ nên tập trung vào 1 mục tiêu mà thôi? 2️⃣ Các Giám đốc báo cáo cho CEO có suy nghĩ , góc nhìn khác CEO và CEO luôn giao mục tiêu theo góc nhìn của mình. Hai góc nhìn đó là gì và làm sao tạo được sự đồng thuận? 3️⃣ Làm thế nào để các Giám đốc tin và hứng thú với mục tiêu được giao? 4️⃣ Làm sao để giúp các giám đốc lập kế hoạch triển khai mục tiêu thành công? 5️⃣ Làm thế nào để chuyển hóa mục tiêu công ty thành mục tiêu của từng cá nhân? DIỄN GIẢ Anh Nguyễn Anh Vũ - CEO Công ty đào tạo nhân sự BCC Anh Lý Đăng Khoa - Customer Onboarding Specialist, Base.vn THỜI GIAN VÀ CÁCH THỨC THAM GIA 🔹 09:30 Ngày 26.02.2022 🔹 Hình thức: Hội thảo trực tuyến 🔹 Vé mời GIỚI HẠN được gửi qua email khi đăng ký ngay tại >> https://by.com.vn/baseevent Đến với sự kiện, người tham gia sẽ nhận được những ĐẶC QUYỀN: - Nhận video ghi hình chất lượng cao của sự kiện sau khi kết thúc chương trình. - Nhận nhiều ưu đãi Mới & Giá trị khi đăng ký các khoá đào tạo Nhân sự tại BCC. - Khách tham dự sự kiện sẽ được trải nghiệm bộ giải pháp & nhận tư vấn trực tiếp 1:1 với chuyên viên tư vấn của Base.

Chia sẻ:

Bài viết liên quan