NHỮNG SAI LẦM HAY GẶP PHẢI KHI LẬP BẢN MÔ TẢ CÔNG VIỆC

Tại sao phải có bảng mô tả công việc

NHỮNG SAI LẦM HAY GẶP PHẢI KHI LẬP BẢN MÔ TẢ CÔNG VIỆC

Mục đích của mô tả công việc là để đảm bảo rằng công ty có tìm được đúng người cho đúng vị trí hay không. Những bản mô tả công việc ngắn gọn và hiệu quả là thành phần quan trọng khiến cho một tổ chức tạo được sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh, nhằm thu hút các ứng viên sáng giá và có hữu ích cho sự phát triển của công ty

 Khi lập bản mô tả công việc, rất có thể xảy ra một số lỗi dễ khiến cho ứng viên có những nhìn nhận không đúng, dẫn đến hiệu quả tuyển dụng của người làm nghề nhân sự không tốt. Trong bài viết này sẽ chỉ ra những sai lầm điển hình cần tránh khi lập bản mô tả công việc.

  1. Trách nhiệm không tương ứng với nhiệm vụ, chức năng của vị trí mô tả

Các trách nhiệm được xác định gồm: trách nhiệm về tài chính, tài sản, pháp lý, nhân sự liên quan đến quá trình thực hiện công việc.

Nội dung trách nhiệm trong bản mô tả công việc phải tương ứng với nhiệm vụ, chức năng được liệt kê. Đây được coi là nội dung quan trọng cho mục đích cung cấp thông tin về vị trí công việc.

  1. Quyền hạn được nêu quá chi tiết

Bản mô tả công việc chính là một phụ lục của hợp đồng lao động, sau khi được người lao động và người sử dụng lao động ký kết sẽ mang tính pháp lý. Vì vậy, việc mô tả quyền hạn quá chi tiết có thể dẫn đến tranh chấp sau này. Quyền hạn chỉ nên được nêu những điều cơ bản để thuận tiện cho việc theo dõi, giám sát và phân bổ công việc cho nhân viên một cách phù hợp với năng lực.

  1. Trách nhiệm được nêu chung chung

Trái với quyền hạn thì trách nhiệm được mô tả càng chi tiết càng tốt, bởi việc đó giúp ứng viên biết được họ cần làm gì để mang lại hiệu quả công việc. Và đây cũng là yếu tố để tìm được những ứng viên đáp ứng tốt các yêu cầu công việc.

Nếu trách nhiệm không rõ ràng sẽ khiến các bộ phận đổ lỗi lẫn nhau, dẫn đến hậu quả về việc thiếu hụt nhân lực ở một số bộ phận trong khi một số khác lại dư thừa nhân lực, ảnh hưởng không nhỏ tới năng suất, chất lượng công việc.

  1.     Bản mô tả công việc không phản ánh được những công việc mà công ty mong đợi

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp đang mắc sai lầm trong soạn thảo bản mô tả công việc theo quy trình sau:

Bước 1: Phòng Nhân sự sẽ đi thu thập thông tin từ người đang giữ vị trí mà bản mô tả công việc nêu.

Bước 2: Các nội dung công việc được liệt kê bởi chính người đang giữ vị trí đó .

Bước 3: Phòng Nhân sự trình bày lại

Bước 4: Nộp cho cấp trên rà soát trước khi đăng tuyển.

Với quy trình trên sẽ dẫn đến có một số công việc không phù hợp với yêu cầu công ty cần mà đang theo suy tư riêng của người nhân viên hoặc người quản lý. Một số trường hợp người quản lý sẽ lợi dụng quyền hành để ra những việc cho nhân viên làm mà không phải yêu cầu của công ty, hoặc các trường hợp nhân viên đó sẽ nêu một số công việc mà vốn không thuộc nhiệm vụ của nhân viên đó. Để hạn chế sai lầm trên, bản mô tả công việc cần đi từ yêu cầu, mục đích của công ty chứ không phải đi từ người đang giữ vị trí hiện tại của công việc.

Các bản mô tả công việc được viết tốt và hiệu quả là công cụ giao tiếp cho phép cả người làm nhân sự và ứng viên cùng hiểu rõ về vai trò, nhiệm vụ thiết yếu, năng lực, các thông tin và kinh nghiệm cần thiết. Vậy để có bản mô tả công việc tốt thì người làm nhân sự cần nắm rõ các kiến thức về Thiết kế công việc. BCC hiện đang cung cấp học phần Thiết kế công việc trong khóa học Nghề nhân sự Nâng cao nhằm giúp học viên các kiến thức về:

  • Tiến trình thiết kế công việc
  • Xây dựng ma trận phân nhiệm từ chức năng nhiệm vụ của phòng ban
  • Định quyền hạn và KPI tương ứng với trách nhiệm
  • Định vị trí công việc
  • Chuyển trách nhiệm, quyền hạn, KPI vào bản mô tả công việc

Không chỉ dừng lại ở lý thuyết mà học viên sẽ có thể vừa học vừa thực hành các tình huống thực tế của doanh nghiệp cùng với những người trong nghề. Chi tiết khóa học xem tại link: https://www.bcc.com.vn/thiet-ke-cong-viec

Hãy để BCC đồng hành cùng bạn trên con đường sự nghiệp.

Chia sẻ:

Chương trình đào tạo

ĐÀO TẠO DOANH NGHIỆP

TƯ VẤN QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

Sự kiện hội thảo

02.04 2022

[Workshop Online] Triển Khai KPI Hiệu Quả Từ Kế Hoạch Đến Thực Thi

Kết quả khảo sát hơn 100 doanh nghiệp tại VN trong quý I/2022 về tình hình triển khai kế hoạch, ghi nhận có tới hơn nửa cho biết họ gặp thất bại trong phân bổ mục tiêu xuống các cấp dưới. Vậy các câu hỏi được đặt ra là? Điều gì đang gây trở ngại cho doanh nghiệp khi triển khai KPI/OKRs? Mô hình quản trị thành công nào giúp giảm thiểu ma sát giữa các phòng ban và cá nhân, vừa phải đảm bảo được mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, vừa phù hợp với nhân viên nhưng đồng thời mang tính thử thách để nhân viên của mình nỗ lực phấn đấu. Công cụ nào hỗ trợ nhà quản trị thiết lập, giao việc, giám sát và đưa ra quyết định kịp thời? Tất cả sẽ được giải đáp trong hội thảo “TRIỂN KHAI KPI HIỆU QUẢ TỪ KẾ HOẠCH ĐẾN THỰC THI” do trung tâm đào tạo nguồn nhân lực BCC kết hợp cùng Base thực hiện Điểm danh các diễn giả trong tập này: ➤ Ông Bùi Đức Chính Giám đốc BCC - Chuyên gia đào tạo tư vấn BCC ➤ Anh Lý Đăng Khoa Customer Onboarding Specialist tại, Base.vn Thông tin chương trình: ➤ Thời gian: 10:00, 02/04/2022 ➤ Địa điểm: Zoom Meeting ➤ Đối tượng tham dự: - Cấp lãnh đạo và cấp quản lý doanh nghiệp - Cấp lãnh đạo nhân sự và quản trị nhân sự của các doanh nghiệp - Đối tượng quan tâm đến việc xây dựng hệ thống đo lường mục tiêu/ kết quả hoạt động của cá nhân, bộ phận và tổ chức.

26.02 2022

[Workshop Online] CEO GIAO MỤC TIÊU, TẠO ĐỘNG LỰC, TĂNG GẮN KẾT, VƯƠN RA BIỂN LỚN

Sau nhiều năm đồng hành và có cơ hội tư vấn chuyên biệt cho hàng ngàn CEO & Doanh nghiệp, chúng tôi nhận thấy: Bất kể đội ngũ nào cũng có một năng lực "tiềm ẩn" CEO nào cũng có một năng lực và không có mục tiêu nào là sai cả >> Điều cốt lõi chính là "Cách giao mục tiêu" của lãnh đạo doanh nghiệp. "Theo báo cáo của Gallup, 95% nhân viên khi đến công ty không biết mục tiêu của mình là gì, 50% nhân viên bị mất động lực trong khi làm việc và luôn luôn sẵn sàng rời đi. Đây quả thực là một con số đáng giật mình. Khi người lãnh đạo doanh nghiệp không thể giúp nhân viên trả lời được câu hỏi mục tiêu của công ty đang là gì, và họ sẽ đóng góp như thế nào cho mục tiêu đó, doanh nghiệp đã đánh mất phần lớn cơ hội để khai thác và phát triển tiềm năng đội ngũ nhân sự của mình. Điều đó đồng nghĩa với việc khó duy trì sự tăng trưởng của công ty một cách bền vững." - Base.vn 🎯SỰ KIỆN SẼ GIÚP CÁ NHÀ QUẢN TRỊ NHÂN SỰ GIẢI QUYẾT TỪNG BÀI TOÁN: 1️⃣ Làm thế nào để công ty luôn biết vào thời điểm nào phải tập trung vào những mục tiêu nào hay chỉ nên tập trung vào 1 mục tiêu mà thôi? 2️⃣ Các Giám đốc báo cáo cho CEO có suy nghĩ , góc nhìn khác CEO và CEO luôn giao mục tiêu theo góc nhìn của mình. Hai góc nhìn đó là gì và làm sao tạo được sự đồng thuận? 3️⃣ Làm thế nào để các Giám đốc tin và hứng thú với mục tiêu được giao? 4️⃣ Làm sao để giúp các giám đốc lập kế hoạch triển khai mục tiêu thành công? 5️⃣ Làm thế nào để chuyển hóa mục tiêu công ty thành mục tiêu của từng cá nhân? DIỄN GIẢ Anh Nguyễn Anh Vũ - CEO Công ty đào tạo nhân sự BCC Anh Lý Đăng Khoa - Customer Onboarding Specialist, Base.vn THỜI GIAN VÀ CÁCH THỨC THAM GIA 🔹 09:30 Ngày 26.02.2022 🔹 Hình thức: Hội thảo trực tuyến 🔹 Vé mời GIỚI HẠN được gửi qua email khi đăng ký ngay tại >> https://by.com.vn/baseevent Đến với sự kiện, người tham gia sẽ nhận được những ĐẶC QUYỀN: - Nhận video ghi hình chất lượng cao của sự kiện sau khi kết thúc chương trình. - Nhận nhiều ưu đãi Mới & Giá trị khi đăng ký các khoá đào tạo Nhân sự tại BCC. - Khách tham dự sự kiện sẽ được trải nghiệm bộ giải pháp & nhận tư vấn trực tiếp 1:1 với chuyên viên tư vấn của Base.

Chia sẻ:

Bài viết liên quan