Nhân sự làm gì với những rủi ro pháp lý xãy ra trong Doanh nghiệp?

Với những rủi ro pháp lý luôn rình rập, người làm Nhân sự cần chuẩn bị đầy đủ những kiến thức, sự trợ giúp khi cần để xử lý kịp lúc, thấu tình đạt lý.

Nhân sự làm gì với những rủi ro pháp lý xãy ra trong Doanh nghiệp?

Hiện nay, do nhu cầu bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ nhằm xây dựng lực lượng lao động chất lượng cao và là nguồn kế cận trong quá trình phát triển của doanh nghiệp, nhiều doanh nghiệp tổ chức cho người lao động của họ, nhất là lao động có tay nghề và trình độ chuyên môn tham dự các khóa đào tạo nâng cao. Tuy nhiên, doanh nghiệp phải đối mặt với những rủi ro chảy máu chất xám ngay sau đó. Vậy để đảm bảo lợi ích của doanh nghiệp nhằm tránh những rắc rối pháp lý nảy sinh chúng ta cần biết rõ pháp luật có quy định việc người lao động nếu đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động phải bồi thường chi phí đào tạo theo quy định tại điều 13 – NĐ 44/2003/NĐ-CP của Chính phủ, tuy nhiên xét cho cùng ở Điều 37 Bộ Luật lao động quy định về thời hạn báo trước khi muốn chấm dứt hợp đồng lao động (30 ngày với loại Hợp đồng xác định thời hạn và 45 ngày với hợp đồng lao động không xác định thời hạn). Điều đó có nghĩa là người sử dụng lao động có nguy cơ mất trắng chi phí đào tạo nếu người lao động thực hiện thủ tục báo trước theo đúng quy định trên, đồng thời điều này cũng làm vô hiệu hóa những cam kết đào tạo. Vậy người làm Nhân sự cần làm gì?

Có thể nói đây là một câu hỏi rất khó, vì không phải người làm Nhân sự nào và ngay cả Giám đốc nhân sự cũng nắm rõ và áp dụng đúng Bộ Luật Lao Động. Đặc biệt tại Việt Nam, thường rất e ngại việc phải đi hầu toà, kiến cáo khi có sự vụ vi phạm pháp luật tại Doanh nghiệp.

Nhưng rủi ro thì vẫn luôn hiện hữu và sẽ ập đến bất cứ lúc nào, để không bị động trước những tình huống oái âm này, người làm nhân sự hãy mau trang bị cho mình những kiến thức cần thiết nhất có thể.

Đừng để sự thiếu hiểu biết nhấn chìm bạn!

Trung tâm đào tạo Nhân sự BCC

https://www.bcc.com.vn/quan-tri-rui-ro-phap-ly-nhan-su

Chia sẻ:

Chương trình đào tạo

ĐÀO TẠO DOANH NGHIỆP

TƯ VẤN QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

Sự kiện hội thảo

02.04 2022

[Workshop Online] Triển Khai KPI Hiệu Quả Từ Kế Hoạch Đến Thực Thi

Kết quả khảo sát hơn 100 doanh nghiệp tại VN trong quý I/2022 về tình hình triển khai kế hoạch, ghi nhận có tới hơn nửa cho biết họ gặp thất bại trong phân bổ mục tiêu xuống các cấp dưới. Vậy các câu hỏi được đặt ra là? Điều gì đang gây trở ngại cho doanh nghiệp khi triển khai KPI/OKRs? Mô hình quản trị thành công nào giúp giảm thiểu ma sát giữa các phòng ban và cá nhân, vừa phải đảm bảo được mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, vừa phù hợp với nhân viên nhưng đồng thời mang tính thử thách để nhân viên của mình nỗ lực phấn đấu. Công cụ nào hỗ trợ nhà quản trị thiết lập, giao việc, giám sát và đưa ra quyết định kịp thời? Tất cả sẽ được giải đáp trong hội thảo “TRIỂN KHAI KPI HIỆU QUẢ TỪ KẾ HOẠCH ĐẾN THỰC THI” do trung tâm đào tạo nguồn nhân lực BCC kết hợp cùng Base thực hiện Điểm danh các diễn giả trong tập này: ➤ Ông Bùi Đức Chính Giám đốc BCC - Chuyên gia đào tạo tư vấn BCC ➤ Anh Lý Đăng Khoa Customer Onboarding Specialist tại, Base.vn Thông tin chương trình: ➤ Thời gian: 10:00, 02/04/2022 ➤ Địa điểm: Zoom Meeting ➤ Đối tượng tham dự: - Cấp lãnh đạo và cấp quản lý doanh nghiệp - Cấp lãnh đạo nhân sự và quản trị nhân sự của các doanh nghiệp - Đối tượng quan tâm đến việc xây dựng hệ thống đo lường mục tiêu/ kết quả hoạt động của cá nhân, bộ phận và tổ chức.

26.02 2022

[Workshop Online] CEO GIAO MỤC TIÊU, TẠO ĐỘNG LỰC, TĂNG GẮN KẾT, VƯƠN RA BIỂN LỚN

Sau nhiều năm đồng hành và có cơ hội tư vấn chuyên biệt cho hàng ngàn CEO & Doanh nghiệp, chúng tôi nhận thấy: Bất kể đội ngũ nào cũng có một năng lực "tiềm ẩn" CEO nào cũng có một năng lực và không có mục tiêu nào là sai cả >> Điều cốt lõi chính là "Cách giao mục tiêu" của lãnh đạo doanh nghiệp. "Theo báo cáo của Gallup, 95% nhân viên khi đến công ty không biết mục tiêu của mình là gì, 50% nhân viên bị mất động lực trong khi làm việc và luôn luôn sẵn sàng rời đi. Đây quả thực là một con số đáng giật mình. Khi người lãnh đạo doanh nghiệp không thể giúp nhân viên trả lời được câu hỏi mục tiêu của công ty đang là gì, và họ sẽ đóng góp như thế nào cho mục tiêu đó, doanh nghiệp đã đánh mất phần lớn cơ hội để khai thác và phát triển tiềm năng đội ngũ nhân sự của mình. Điều đó đồng nghĩa với việc khó duy trì sự tăng trưởng của công ty một cách bền vững." - Base.vn 🎯SỰ KIỆN SẼ GIÚP CÁ NHÀ QUẢN TRỊ NHÂN SỰ GIẢI QUYẾT TỪNG BÀI TOÁN: 1️⃣ Làm thế nào để công ty luôn biết vào thời điểm nào phải tập trung vào những mục tiêu nào hay chỉ nên tập trung vào 1 mục tiêu mà thôi? 2️⃣ Các Giám đốc báo cáo cho CEO có suy nghĩ , góc nhìn khác CEO và CEO luôn giao mục tiêu theo góc nhìn của mình. Hai góc nhìn đó là gì và làm sao tạo được sự đồng thuận? 3️⃣ Làm thế nào để các Giám đốc tin và hứng thú với mục tiêu được giao? 4️⃣ Làm sao để giúp các giám đốc lập kế hoạch triển khai mục tiêu thành công? 5️⃣ Làm thế nào để chuyển hóa mục tiêu công ty thành mục tiêu của từng cá nhân? DIỄN GIẢ Anh Nguyễn Anh Vũ - CEO Công ty đào tạo nhân sự BCC Anh Lý Đăng Khoa - Customer Onboarding Specialist, Base.vn THỜI GIAN VÀ CÁCH THỨC THAM GIA 🔹 09:30 Ngày 26.02.2022 🔹 Hình thức: Hội thảo trực tuyến 🔹 Vé mời GIỚI HẠN được gửi qua email khi đăng ký ngay tại >> https://by.com.vn/baseevent Đến với sự kiện, người tham gia sẽ nhận được những ĐẶC QUYỀN: - Nhận video ghi hình chất lượng cao của sự kiện sau khi kết thúc chương trình. - Nhận nhiều ưu đãi Mới & Giá trị khi đăng ký các khoá đào tạo Nhân sự tại BCC. - Khách tham dự sự kiện sẽ được trải nghiệm bộ giải pháp & nhận tư vấn trực tiếp 1:1 với chuyên viên tư vấn của Base.

Chia sẻ:

Bài viết liên quan