NGHỀ NHÂN SỰ - HIỂU ĐƯỢC NHỮNG THUẬN LỢI & KHÓ KHĂN ĐỂ VỮNG TIN VÀO NGHỀ

Nghề nhân sự đem lại sự gắn kết và tính bền vững nên doanh nghiệp nào cũng cần có bộ phận Nhân sự thạo nghề....

NGHỀ NHÂN SỰ - HIỂU ĐƯỢC NHỮNG THUẬN LỢI & KHÓ KHĂN ĐỂ VỮNG TIN VÀO NGHỀ

Nghề nhân sự đem lại  sự gắn kết và tính bền vững nên doanh nghiệp nào cũng cần có bộ phận Nhân sự thạo nghề. Người làm nghề nhân sự  phải chịu trách nhiệm mang yếu tố về tinh thần nên rất  đáng được trân trọng vì những cống hiến thiết thực!

Nghề nào cũng có những khó khăn và thuận lợi riêng trong quá trình làm việc. Nhưng khi nhìn nhận và đánh giá được nghề ở góc độ bản chất và vai trò của nghề trong bức tranh toàn thể của doanh nghiệp, người làm nghề sẽ biết cách biến khó khăn thành thành tích và tận dụng những thuận lợi để vững tin làm nghề, làm đòn bẫy thăng tiến trong nghề.

Và những thuận lợi và khó khăn của Nghề Nhân Sự - vốn là nghề có đối tượng chính là con người, nên sự thành-bại của nghề cũng sẽ liên quan trực tiếp đến cách nhìn nhận, đánh giá của con người trong doanh nghiệp.

Nghề mà doanh nghiệp nào cũng cần

Không như các nghề nghiệp khác, riêng nghề nhân sự, bạn có thể tìm được nhiều vị trí tại hầu hết tất cả doanh nghiệp, với bất kể lĩnh vực kinh doanh là gì, quy mô từ nhỏ đến vĩ đại. Đây là một ưu thế nổi trội của nghề nhân sự và nó có tính cấp thiết mà doanh nghiệp nào cũng cần đến!

Nghề đem lại sự gắn kết và tính bền vững

Nếu người làm nghề nhân sự có chính sách tốt trong việc tuyển dụng, đào tạo, sắp xếp, phát triển tổ chức, khi đó con người trong doanh nghiệp sẽ cảm thấy hài lòng và sẵn sàng cống hiến hết mình cho doanh nghiệp – một kết quả mả tất cả các bên đều cùng có lợi! Khi đó, bạn không chỉ nhận được lời khen của cấp trên, hay được tăng lương, mà điều đáng giá nhất chính là sự quý mến và traab trọng từ phía đồng nghiệp.

 Nghề mang lấy trách nhiệm về tinh thần

Nghề nhân sự cũng có những vất vả rất riêng và có thể nói là khá nhạy cảm. Vì bất kỳ một biểu mẫu hay một điều chỉnh nhỏ trong quy trình/chính sách cũng có thể hoặc làm cho bộ máy hiệu quả hơn, hoặc làm cho bộ máy thêm uể oải, mất lòng tin.Nên, người làm nghề nhân sự cần phải đưa ra những giải pháp hài hòa nhất  trong việc đưa ra chính sách, quy trình quản lý phù hợp với từng doanh nghiệp trong từng thời kỳ phát triển khác nhau..

  • Người làm nhân sự phải biết tính toán, cân nhắc để cân bằng được lợi ích giữa người sử dụng lao động và người lao động.
  • Người làm nhân sự cần linh hoạt trong cách ứng phó với các thực tế có thể xảy đến, biết tháo gỡ những khó khăn và liên kết các cá nhân có liên quan để tạo nên sức mạnh chung của doanh nghiệp.
  • Thành quả của người làm nghề nhân sự đôi khi không thể hiện được một cách trực tiếp như doanh số, sản lượng. Nếu có chính sách về nhân sự tốt, doanh nghiệp tăng năng suất, giảm tỉ lệ thôi việc không mong muốn, tăng trưởng doanh số, đạt được thành công thì điều đó quá tuyệt vời! Nhưng nếu có trục trặc, rủi ro thì người làm nhân sự sẽ chịu trách nhiệm đầu tiên về tuyển dụng hay cách chính sách/quy trình quản lý chưa tốt. Đây quả là một thách thức cho những ai chọn Nhân Sự để xây nghề dựng nghiệp. Tuy nhiên, sẽ rất xứng đáng và quý trọng biết bao khi vẫn có những con người mang trong mình sứ mệnh chăm lo và yêu thương người khác!

Tại trung tâm đào tạo nhân sự BCC, song song với kiến thức cần thiết được truyền đạt trong mỗi khóa học “Nghề nhân sự”, chúng tôi luôn không ngừng truyền lại tất cả tâm huyết về nghề, để đơn cử nhất, mỗi học viên có thể làm tốt “nghề nhân sự” cho công ty- nơi họ đang cống hiến và củng cố sự tự tin khi bước đầu làm nghề nhân sự - Một nghề đáng trân trọng!

BCC luôn nỗ lực mang đến những trải nghiệm đào tạo thực tiễn - thực dùng - thực chất để không phụ lòng mong đợi cũng như sự tin tưởng của những học viên chọn môi trường đào tạo quản trị nhân sự chuyên nghiệp tại BCC.

Mời bạn tham khảo chi tiết về khóa học “Nghề nhân sự” của BCC tại https://bcc.com.vn/nghe-nhan-su

BCC đồng hành cùng bạn trên con đường sự nghiệp.

Chia sẻ:

Chương trình đào tạo

ĐÀO TẠO DOANH NGHIỆP

TƯ VẤN QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

Sự kiện hội thảo

02.04 2022

[Workshop Online] Triển Khai KPI Hiệu Quả Từ Kế Hoạch Đến Thực Thi

Kết quả khảo sát hơn 100 doanh nghiệp tại VN trong quý I/2022 về tình hình triển khai kế hoạch, ghi nhận có tới hơn nửa cho biết họ gặp thất bại trong phân bổ mục tiêu xuống các cấp dưới. Vậy các câu hỏi được đặt ra là? Điều gì đang gây trở ngại cho doanh nghiệp khi triển khai KPI/OKRs? Mô hình quản trị thành công nào giúp giảm thiểu ma sát giữa các phòng ban và cá nhân, vừa phải đảm bảo được mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, vừa phù hợp với nhân viên nhưng đồng thời mang tính thử thách để nhân viên của mình nỗ lực phấn đấu. Công cụ nào hỗ trợ nhà quản trị thiết lập, giao việc, giám sát và đưa ra quyết định kịp thời? Tất cả sẽ được giải đáp trong hội thảo “TRIỂN KHAI KPI HIỆU QUẢ TỪ KẾ HOẠCH ĐẾN THỰC THI” do trung tâm đào tạo nguồn nhân lực BCC kết hợp cùng Base thực hiện Điểm danh các diễn giả trong tập này: ➤ Ông Bùi Đức Chính Giám đốc BCC - Chuyên gia đào tạo tư vấn BCC ➤ Anh Lý Đăng Khoa Customer Onboarding Specialist tại, Base.vn Thông tin chương trình: ➤ Thời gian: 10:00, 02/04/2022 ➤ Địa điểm: Zoom Meeting ➤ Đối tượng tham dự: - Cấp lãnh đạo và cấp quản lý doanh nghiệp - Cấp lãnh đạo nhân sự và quản trị nhân sự của các doanh nghiệp - Đối tượng quan tâm đến việc xây dựng hệ thống đo lường mục tiêu/ kết quả hoạt động của cá nhân, bộ phận và tổ chức.

26.02 2022

[Workshop Online] CEO GIAO MỤC TIÊU, TẠO ĐỘNG LỰC, TĂNG GẮN KẾT, VƯƠN RA BIỂN LỚN

Sau nhiều năm đồng hành và có cơ hội tư vấn chuyên biệt cho hàng ngàn CEO & Doanh nghiệp, chúng tôi nhận thấy: Bất kể đội ngũ nào cũng có một năng lực "tiềm ẩn" CEO nào cũng có một năng lực và không có mục tiêu nào là sai cả >> Điều cốt lõi chính là "Cách giao mục tiêu" của lãnh đạo doanh nghiệp. "Theo báo cáo của Gallup, 95% nhân viên khi đến công ty không biết mục tiêu của mình là gì, 50% nhân viên bị mất động lực trong khi làm việc và luôn luôn sẵn sàng rời đi. Đây quả thực là một con số đáng giật mình. Khi người lãnh đạo doanh nghiệp không thể giúp nhân viên trả lời được câu hỏi mục tiêu của công ty đang là gì, và họ sẽ đóng góp như thế nào cho mục tiêu đó, doanh nghiệp đã đánh mất phần lớn cơ hội để khai thác và phát triển tiềm năng đội ngũ nhân sự của mình. Điều đó đồng nghĩa với việc khó duy trì sự tăng trưởng của công ty một cách bền vững." - Base.vn 🎯SỰ KIỆN SẼ GIÚP CÁ NHÀ QUẢN TRỊ NHÂN SỰ GIẢI QUYẾT TỪNG BÀI TOÁN: 1️⃣ Làm thế nào để công ty luôn biết vào thời điểm nào phải tập trung vào những mục tiêu nào hay chỉ nên tập trung vào 1 mục tiêu mà thôi? 2️⃣ Các Giám đốc báo cáo cho CEO có suy nghĩ , góc nhìn khác CEO và CEO luôn giao mục tiêu theo góc nhìn của mình. Hai góc nhìn đó là gì và làm sao tạo được sự đồng thuận? 3️⃣ Làm thế nào để các Giám đốc tin và hứng thú với mục tiêu được giao? 4️⃣ Làm sao để giúp các giám đốc lập kế hoạch triển khai mục tiêu thành công? 5️⃣ Làm thế nào để chuyển hóa mục tiêu công ty thành mục tiêu của từng cá nhân? DIỄN GIẢ Anh Nguyễn Anh Vũ - CEO Công ty đào tạo nhân sự BCC Anh Lý Đăng Khoa - Customer Onboarding Specialist, Base.vn THỜI GIAN VÀ CÁCH THỨC THAM GIA 🔹 09:30 Ngày 26.02.2022 🔹 Hình thức: Hội thảo trực tuyến 🔹 Vé mời GIỚI HẠN được gửi qua email khi đăng ký ngay tại >> https://by.com.vn/baseevent Đến với sự kiện, người tham gia sẽ nhận được những ĐẶC QUYỀN: - Nhận video ghi hình chất lượng cao của sự kiện sau khi kết thúc chương trình. - Nhận nhiều ưu đãi Mới & Giá trị khi đăng ký các khoá đào tạo Nhân sự tại BCC. - Khách tham dự sự kiện sẽ được trải nghiệm bộ giải pháp & nhận tư vấn trực tiếp 1:1 với chuyên viên tư vấn của Base.

Chia sẻ:

Bài viết liên quan