Làm sao để xây dựng thành công quy trình tối đa hóa năng lực cá nhân và liên kết các phòng ban hiệu quả?

Liên kết chặt chẽ các nội bộ chính là chìa khóa tăng trưởng mạnh mẽ cho doanh nghiệp

Làm sao để xây dựng thành công quy trình tối đa hóa năng lực cá nhân và liên kết các phòng ban hiệu quả?

Buổi Webinar "TĂNG TRƯỞNG THẦN TỐC - TỐI ĐA HÓA VÀ TỰ ĐỘNG HÓA QUY TRÌNH BẰNG CHUYỂN ĐỔI SỐ" vào ngày 10.01.2022 đồng tổ chức bởi Công ty CP Nhân Lực BCC và Base.vn. 

Đứng trước những thách thức và các biến cố trong năm 2021, cùng trải qua 4 làn sóng COVID-19 và đứng trước nguy cơ đón nhận làn sóng thứ 5 từ biến thể chủng Omicron có dấu hiệu suất hiện tại Việt Nam. Chúng ta phải luôn trong tâm thế sẵn sàng đón nhận mọi biến động và học cách thích nghi với xã hội bình thường mới. 

Ông Nguyễn Anh Vũ - CEO của Công ty CP Nhân Lực BCC chia sẻ trong buổi Webinar “Tăng trưởng thần tốc - Tối đa hóa và tự động hóa quy trình bằng chuyển đổi số” đã đưa ra các luận điểm về những thách thức trước bình thường mới cũng như giải pháp để các doanh nghiệp đứng vững, tăng tốc phát triển, thích nghi và ứng phó với những đợt sóng bất ngờ trong tương lai.

Ông Nguyễn Anh Vũ cũng đưa ra 3 vấn đề trọng tâm như sau: Thách thức trong bình thường mới - Quy trình nâng cao hiệu quả cá nhân - Quy trình nâng cao hiệu quả công ty.

1. Thách thức trong bình thường mới

Với sự thay đổi nhanh cùng nhiều biến cố xuất hiện, chúng ta cần phải tăng tốc hơn trong việc phát triển để bắt kịp với tốc độ thay đổi cũng như ứng phó với những biến đổi đột ngột. 

Để đáp ứng được điều kiện trên chúng ta cần chú ý đến điều gì? Chính là “Làm thế nào để chúng ta làm việc một cách thông minh và hiệu quả hơn?”

Dưới góc nhìn của ông Vũ, công việc cần phải có trách nhiệm rõ ràng đây là yếu tố hàng đầu. Trong quá trình làm việc các thông tin, số liệu cần thiết phải được cung cấp đầy đủ điều này tạo cơ hội cho người đảm nhận thực hiện công được giao cách tốt nhất trong khả năng của họ.

Để công việc được hoàn thành một cách tốt nhất thì cần có qui trình cụ thể, rõ ràng để mọi người có thể hợp tác, hỗ trợ và tương tác qua lại với nhau để công việc trở nên suôn sẻ hơn. Đặc biệt, sự hỗ trợ đến đúng lúc, kịp thời và đến từ người có kinh nghiệm sẽ tối đa thời gian công việc được hoàn thành.

Yếu tố cuối cùng để giúp công việc được hoàn thành một cách nhanh, hiệu quả, tốn ít thời gian và trọn vẹn nhất nằm ở sự ra quyết định của cấp trên lưu ý là hạn chế sự thay đổi giữa chừng ở mức tối đa nhất có thể để tránh tình trạng công việc bị gián đoạn hoặc tệ hơn là làm lại toàn bộ từ đầu.

Chúng ta đang sống giữa xã hội vừa là thách thức vừa là cơ hội để chúng ta chứng minh rằng mình đủ năng lực để đương đầu với mọi thử thách. 

Ông Nguyễn Anh Vũ cũng đưa ra tình hình chung của thị trường là mở rộng quy mô, tuyển thêm người - tăng nguồn lực. Đồng nghĩa, khối lượng công việc sẽ tăng lên đi kèm theo đó là áp lực tăng, các vấn đề xung đột chắc chắn sẽ phát sinh nhiều hơn và chúng ta phải mất nhiều thời gian hơn để giải quyết chúng. 

Điều đó dẫn chúng ta đến 2 vấn đề chính “Làm thế nào để nâng cao hiệu quả cá nhân?”“Làm thế nào để xây dựng quy trình phối hợp liên phòng ban?”.

2. Quy trình nâng cao hiệu quả cá nhân

2.1. Đo lường và đánh giá hiệu quả cá nhân

Đối với quy trình nâng cao hiệu quả cá nhân diễn ra trong một khoảng thời gian dài với hệ thống đo lường rõ ràng, từ hệ thống đó chúng ta có thể nhìn ra được vấn đề và đưa ra được những cái đánh giá thuyết phục nhất. 

Các phần mềm AI đã giúp việc đo lường và đánh giá hiệu quả quản trị trở nên dễ dàng hơn. Hơn thế nữa, các hệ thống đo lường này sẽ đưa ra những con số thuyết người lao động hơn là thông qua đánh giá mang tính chủ quan đến từ một người. Từ đó, tạo ra sự công bằng, sòng phẳng trong mối quan hệ giữa doanh nghiệp và người lao động. 

Khi nói đến đo lường và đánh giá thì đâu là tiêu chí thích hợp và cần được xem xét đánh giá và đâu là tiêu chí không cần thiết khi nói đến đánh giá năng lực.

Ông Vũ khẳng định, chúng ta phải phân biệt được 2 yếu tố “cần và không cần” này để không bị lạc lối trong các tiêu chí và không phải tốn quá nhiều thời gian cho công đoạn sàng lọc chỉ tiêu này. 

Công nghệ số đóng vai trò quan trọng và nó đã giúp đỡ rất nhiều cho doanh nghiệp trong việc đo lường và đánh giá hiệu quả làm việc của một người. Bằng cách lưu lại những đầu mục công việc, quy trình, lối tư duy trong công việc và cuộc sống. Công nghệ đã đưa ra được những con số sát đáng nhất để chúng ta có thể đánh giá được năng lực của nhân viên.

2.2. Nâng cao năng lực cá nhân

Khi mục tiêu tăng trưởng kéo theo áp lực tăng lên nếu doanh nghiệp không chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ thì khó lòng để nhân viên có thể tiếp tục đáp ứng được mục tiêu tương lai của doanh nghiệp.

Ông Vũ chia sẻ “Công việc sẽ luôn tồn đọng vấn đề cần giải quyết, nếu bạn tìm được cách giải quyết vấn đề thì bạn sẽ nâng cao được năng lực, nếu bạn được đào tạo để nâng cao được năng lực thì bạn có thể nâng cao khả năng giải quyết các vấn đề.” 

“Đo lường - Cải thiện - Học hỏi” là một vòng tròn tương tác lẫn nhau và trách nhiệm của chúng ta là tìm ra những điểm giao kết nối chúng lại để 3 yếu tố hỗ trợ lẫn nhau thúc đẩy mục đích cuối cùng là nâng cao được năng lực của bản thân.

Thách thức lớn nhất ở đây với doanh nghiệp là tập trung vào việc nâng cao năng lực nhưng bỏ quên mất yếu tố đào tạo để nâng cao năng lực cuối cùng là mọi thứ đều không hiệu quả 

Giải pháp cho vấn đề này chính là quy trình phù hợp phối hợp cân bằng giữa việc tập trung để nâng cao năng lực và tập trung để nâng cao hiệu quả. 

Quy trình này được thực hiện như sau: 

+ Đào tạo dựa trên vấn đề gây cản trở

+ Xây dựng bài tập ngăn ngừa tổn thất và giải quyết vấn đề.

+ Thực tập trên các case study/dự án thực tế giúp nhân viên trải nghiệm.

+ Áp dụng bài học và chính thực tế có sẵn.

2.3. Nâng cao hiệu quả toàn công ty qua quy trình truyền thông

Lên các kế hoạch truyền thông đồng bộ và chính xác để nội bộ có thể nắm rõ, hạn chế sự hiểu lầm giúp mọi người hiểu định hướng của công ty. Từ đó, hình thành được sự đồng bộ và thấy hiểu trong tổ chức để tăng khả năng gắn kết, thấu hiểu, phối hợp qua đó nâng cao hiệu quả toàn bộ công ty.

Tiếp theo, xây dựng văn hóa hiệu quả, nhân viên phải hiểu rõ được bản chất văn hóa của doanh nghiệp (tác phong làm việc, phong thái, cách quyết định và giải quyết vấn đề…) 

Xây dựng văn hóa làm việc tập trung vào giải pháp để mọi người phải có trách nhiệm với quyết định, đề xuất của bản thân từ đó nâng cao được năng lực của chính họ. Như vậy đây là quá trình tương tác hai chiều giữa hiệu quả và văn hóa làm việc sẽ hình thành nên văn hóa hiệu quả. 

3. Tăng trưởng thần tốc

Đặt vấn đề trọng tâm, quá trình tái sắp xếp toàn bộ hệ thống quy trình công ty, phù hợp, tối ưu, tự động hóa cho từng công ty. Từ đó, chuyển hóa hệ thống quy trình này lên 1 nền tảng thống nhất. Tiếp đến xây dựng cơ chế tự tiến hóa của hệ thống quy trình trên nền tảng số đáp ứng sự thay đổi của môi trường và sự phát triển của công ty.

Chia sẻ:

Chương trình đào tạo

ĐÀO TẠO DOANH NGHIỆP

TƯ VẤN QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

Sự kiện hội thảo

02.04 2022

[Workshop Online] Triển Khai KPI Hiệu Quả Từ Kế Hoạch Đến Thực Thi

Kết quả khảo sát hơn 100 doanh nghiệp tại VN trong quý I/2022 về tình hình triển khai kế hoạch, ghi nhận có tới hơn nửa cho biết họ gặp thất bại trong phân bổ mục tiêu xuống các cấp dưới. Vậy các câu hỏi được đặt ra là? Điều gì đang gây trở ngại cho doanh nghiệp khi triển khai KPI/OKRs? Mô hình quản trị thành công nào giúp giảm thiểu ma sát giữa các phòng ban và cá nhân, vừa phải đảm bảo được mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, vừa phù hợp với nhân viên nhưng đồng thời mang tính thử thách để nhân viên của mình nỗ lực phấn đấu. Công cụ nào hỗ trợ nhà quản trị thiết lập, giao việc, giám sát và đưa ra quyết định kịp thời? Tất cả sẽ được giải đáp trong hội thảo “TRIỂN KHAI KPI HIỆU QUẢ TỪ KẾ HOẠCH ĐẾN THỰC THI” do trung tâm đào tạo nguồn nhân lực BCC kết hợp cùng Base thực hiện Điểm danh các diễn giả trong tập này: ➤ Ông Bùi Đức Chính Giám đốc BCC - Chuyên gia đào tạo tư vấn BCC ➤ Anh Lý Đăng Khoa Customer Onboarding Specialist tại, Base.vn Thông tin chương trình: ➤ Thời gian: 10:00, 02/04/2022 ➤ Địa điểm: Zoom Meeting ➤ Đối tượng tham dự: - Cấp lãnh đạo và cấp quản lý doanh nghiệp - Cấp lãnh đạo nhân sự và quản trị nhân sự của các doanh nghiệp - Đối tượng quan tâm đến việc xây dựng hệ thống đo lường mục tiêu/ kết quả hoạt động của cá nhân, bộ phận và tổ chức.

26.02 2022

[Workshop Online] CEO GIAO MỤC TIÊU, TẠO ĐỘNG LỰC, TĂNG GẮN KẾT, VƯƠN RA BIỂN LỚN

Sau nhiều năm đồng hành và có cơ hội tư vấn chuyên biệt cho hàng ngàn CEO & Doanh nghiệp, chúng tôi nhận thấy: Bất kể đội ngũ nào cũng có một năng lực "tiềm ẩn" CEO nào cũng có một năng lực và không có mục tiêu nào là sai cả >> Điều cốt lõi chính là "Cách giao mục tiêu" của lãnh đạo doanh nghiệp. "Theo báo cáo của Gallup, 95% nhân viên khi đến công ty không biết mục tiêu của mình là gì, 50% nhân viên bị mất động lực trong khi làm việc và luôn luôn sẵn sàng rời đi. Đây quả thực là một con số đáng giật mình. Khi người lãnh đạo doanh nghiệp không thể giúp nhân viên trả lời được câu hỏi mục tiêu của công ty đang là gì, và họ sẽ đóng góp như thế nào cho mục tiêu đó, doanh nghiệp đã đánh mất phần lớn cơ hội để khai thác và phát triển tiềm năng đội ngũ nhân sự của mình. Điều đó đồng nghĩa với việc khó duy trì sự tăng trưởng của công ty một cách bền vững." - Base.vn 🎯SỰ KIỆN SẼ GIÚP CÁ NHÀ QUẢN TRỊ NHÂN SỰ GIẢI QUYẾT TỪNG BÀI TOÁN: 1️⃣ Làm thế nào để công ty luôn biết vào thời điểm nào phải tập trung vào những mục tiêu nào hay chỉ nên tập trung vào 1 mục tiêu mà thôi? 2️⃣ Các Giám đốc báo cáo cho CEO có suy nghĩ , góc nhìn khác CEO và CEO luôn giao mục tiêu theo góc nhìn của mình. Hai góc nhìn đó là gì và làm sao tạo được sự đồng thuận? 3️⃣ Làm thế nào để các Giám đốc tin và hứng thú với mục tiêu được giao? 4️⃣ Làm sao để giúp các giám đốc lập kế hoạch triển khai mục tiêu thành công? 5️⃣ Làm thế nào để chuyển hóa mục tiêu công ty thành mục tiêu của từng cá nhân? DIỄN GIẢ Anh Nguyễn Anh Vũ - CEO Công ty đào tạo nhân sự BCC Anh Lý Đăng Khoa - Customer Onboarding Specialist, Base.vn THỜI GIAN VÀ CÁCH THỨC THAM GIA 🔹 09:30 Ngày 26.02.2022 🔹 Hình thức: Hội thảo trực tuyến 🔹 Vé mời GIỚI HẠN được gửi qua email khi đăng ký ngay tại >> https://by.com.vn/baseevent Đến với sự kiện, người tham gia sẽ nhận được những ĐẶC QUYỀN: - Nhận video ghi hình chất lượng cao của sự kiện sau khi kết thúc chương trình. - Nhận nhiều ưu đãi Mới & Giá trị khi đăng ký các khoá đào tạo Nhân sự tại BCC. - Khách tham dự sự kiện sẽ được trải nghiệm bộ giải pháp & nhận tư vấn trực tiếp 1:1 với chuyên viên tư vấn của Base.

Chia sẻ:

Bài viết liên quan