KPI - BÁO CÁO THỰC HÀNH CUỐI KHOÁ

Ngày thứ 7 (01/6/2019), BCC đã tổ chức thành công Buổi BÁO CÁO THỰC HÀNH khóa học CHUYÊN VIÊN KPI khóa 05 khai giảng ngày 11/05/2019.

KPI - BÁO CÁO THỰC HÀNH CUỐI KHOÁ

Ngày thứ 7 (01/6/2019) vừa qua, BCC đã tổ chức thành công Buổi BÁO CÁO THỰC HÀNH khóa học CHUYÊN VIÊN KPI khóa 05 khai giảng ngày 11/05/2019.

Buổi báo cáo đã diễn ra trong không khí vui vẻ, cởi mở của các chị học viên cùng thầy Bùi Đức Chính – Giảng viên của khóa học - Giám Đốc BCC.

BCC xin điểm qua một vài điểm tâm đắc nhất trong các bảng KPI của các học viên xây dựng:

  • Chị L.M.Nguyệt (Chuyên viên nhân sự - Công ty TNHH 3D Smart Solutions) đã xây dựng được chương trình hành động chi tiết dựa trên KRA của công ty và có mục tiêu cụ thể, từ đó dễ dàng phân rã ra mục tiêu và KRA từng phòng ban và chia ra các trọng số phù hợp bằng phương pháp Yes/No.  

Chị L.M.Nguyệt (Chuyên viên nhân sự - Công ty TNHH 3D Smart Solutions)

  • Chị V.T.Hậu (Quản lý - Trobz ltd.) thì ngược lại với chị Nguyệt, chị Hậu đã xuất phát từ trọng số tổng của công ty yêu cầu để chia ra mức độ đóng góp của từng phòng ban. Hai hướng đi khác nhau nhưng cùng chung mục đích hướng đến phân định rõ ràng chỉ tiêu cho từng phòng ban, cá nhân và đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên.


Chị V.T.Hậu (Quản lý - Trobz ltd.)

  • Chị H.Đ.H.Chiêu (Quản lý - Trung tâm anh ngữ Úc Châu) với mục tiêu có thể truyền đạt dễ dàng cho nhân viên cấp thấp (Tạp vụ, Bảo vệ,…), chị Chiêu đã sử dụng Behavioral KPI. Behavioral KPI thuộc loại định tính, để giảm thiểu sai lệch về chất lượng đánh giá, thầy Chính và các chị học viên khác đã cùng đóng góp giúp chị hoàn thiện hơn bảng KPI của mình.

Chị H.Đ.H.Chiêu (Quản lý - Trung tâm anh ngữ Úc Châu)

Các bảng KPI của học viên khóa Chuyên viên KPI khóa 05 đều được thầy Chính và cả lớp đánh giá cao vì mức độ nghiêm túc và tính công phu của nó, các học viên đã học hỏi được từ thầy Chính và từ nhau nhiều kinh nghiệm thực tế. Bên cạnh đó, sau khi báo cáo kết thúc và được sự góp ý hoàn thiện của thầy Chính, các học viên có cởi mở chia sẻ bài thực hành của mình cho nhau để cùng học tập và tham khảo cho doanh nghiệp của mình.

Thông qua buổi Báo Cáo thực hành xây dựng KPI, đội ngũ giảng viên và nhân viên của BCC cảm thấy rất yên tâm và hạnh phúc vì các học viên đã thực sự hiểu được kiến thức và áp dụng vào thực tiễn công việc của bản thân.

BCC cũng đã nhận được phản hồi tích cực từ tất cả các học viên tham dự. Nhất là những lời cảm ơn chân tình gửi đến thầy Bùi Đức Chính với những chia sẻ tận tâm của thầy qua kinh nghiệm sau hơn 27 năm thực hiện xây dựng KPI cho nhiều công ty, tập đoàn lớn. Đây là cũng một điểm đặc biệt mà bất kỳ một học viên nào khi học thầy Chính cũng đều nói về thầy như vậy.

Trao chứng chỉ cuối khóa cho các học viên khóa Chuyên viên KPI

Khóa học KPI đã khép lại, buổi báo cáo thực hành đã giúp cho BCC cũng như các học viên của lớp khẳng định được hiệu quả của khóa học Chuyên viên KPI đem lại cho các học viên tham dự. Đó là tính Thực tiễn - Thực tế - Thực chất – Thực học, chứ không phải chỉ là lý thuyết suông. Cảm ơn các học viên của khóa học KPI khóa 05. Ước mong không chỉ khóa Chuyên Viên KPI khóa 05 này, mà các Khóa Chuyên Viên khác của BCC như Chuyên Viên C&B, Chuyên Viên Talent Acquisition, v.v, cũng nhận được sự công nhận và quan tâm của các học viên như vậy.

[Video review của học viên]

Nếu Anh/Chị cần biết thêm kiến thức về lĩnh vực nhân sự. BCC giới thiệu Anh/Chị khóa học:

Chuyên viên KPI (20.07): https://bcc.com.vn/chuyen-vien-kpi

Chuyên viên Talent Acquisition (20.07): https://bcc.com.vn/chuyen-vien-talent-acquisition

Chuyên viên C&B (03.08): https://bcc.com.vn/chuyen-vien-tien-luong

Hãy để BCC đồng hành cùng bạn trên con đường sự nghiệp!

Chia sẻ:

Chương trình đào tạo

ĐÀO TẠO DOANH NGHIỆP

TƯ VẤN QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

Sự kiện hội thảo

02.04 2022

[Workshop Online] Triển Khai KPI Hiệu Quả Từ Kế Hoạch Đến Thực Thi

Kết quả khảo sát hơn 100 doanh nghiệp tại VN trong quý I/2022 về tình hình triển khai kế hoạch, ghi nhận có tới hơn nửa cho biết họ gặp thất bại trong phân bổ mục tiêu xuống các cấp dưới. Vậy các câu hỏi được đặt ra là? Điều gì đang gây trở ngại cho doanh nghiệp khi triển khai KPI/OKRs? Mô hình quản trị thành công nào giúp giảm thiểu ma sát giữa các phòng ban và cá nhân, vừa phải đảm bảo được mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, vừa phù hợp với nhân viên nhưng đồng thời mang tính thử thách để nhân viên của mình nỗ lực phấn đấu. Công cụ nào hỗ trợ nhà quản trị thiết lập, giao việc, giám sát và đưa ra quyết định kịp thời? Tất cả sẽ được giải đáp trong hội thảo “TRIỂN KHAI KPI HIỆU QUẢ TỪ KẾ HOẠCH ĐẾN THỰC THI” do trung tâm đào tạo nguồn nhân lực BCC kết hợp cùng Base thực hiện Điểm danh các diễn giả trong tập này: ➤ Ông Bùi Đức Chính Giám đốc BCC - Chuyên gia đào tạo tư vấn BCC ➤ Anh Lý Đăng Khoa Customer Onboarding Specialist tại, Base.vn Thông tin chương trình: ➤ Thời gian: 10:00, 02/04/2022 ➤ Địa điểm: Zoom Meeting ➤ Đối tượng tham dự: - Cấp lãnh đạo và cấp quản lý doanh nghiệp - Cấp lãnh đạo nhân sự và quản trị nhân sự của các doanh nghiệp - Đối tượng quan tâm đến việc xây dựng hệ thống đo lường mục tiêu/ kết quả hoạt động của cá nhân, bộ phận và tổ chức.

26.02 2022

[Workshop Online] CEO GIAO MỤC TIÊU, TẠO ĐỘNG LỰC, TĂNG GẮN KẾT, VƯƠN RA BIỂN LỚN

Sau nhiều năm đồng hành và có cơ hội tư vấn chuyên biệt cho hàng ngàn CEO & Doanh nghiệp, chúng tôi nhận thấy: Bất kể đội ngũ nào cũng có một năng lực "tiềm ẩn" CEO nào cũng có một năng lực và không có mục tiêu nào là sai cả >> Điều cốt lõi chính là "Cách giao mục tiêu" của lãnh đạo doanh nghiệp. "Theo báo cáo của Gallup, 95% nhân viên khi đến công ty không biết mục tiêu của mình là gì, 50% nhân viên bị mất động lực trong khi làm việc và luôn luôn sẵn sàng rời đi. Đây quả thực là một con số đáng giật mình. Khi người lãnh đạo doanh nghiệp không thể giúp nhân viên trả lời được câu hỏi mục tiêu của công ty đang là gì, và họ sẽ đóng góp như thế nào cho mục tiêu đó, doanh nghiệp đã đánh mất phần lớn cơ hội để khai thác và phát triển tiềm năng đội ngũ nhân sự của mình. Điều đó đồng nghĩa với việc khó duy trì sự tăng trưởng của công ty một cách bền vững." - Base.vn 🎯SỰ KIỆN SẼ GIÚP CÁ NHÀ QUẢN TRỊ NHÂN SỰ GIẢI QUYẾT TỪNG BÀI TOÁN: 1️⃣ Làm thế nào để công ty luôn biết vào thời điểm nào phải tập trung vào những mục tiêu nào hay chỉ nên tập trung vào 1 mục tiêu mà thôi? 2️⃣ Các Giám đốc báo cáo cho CEO có suy nghĩ , góc nhìn khác CEO và CEO luôn giao mục tiêu theo góc nhìn của mình. Hai góc nhìn đó là gì và làm sao tạo được sự đồng thuận? 3️⃣ Làm thế nào để các Giám đốc tin và hứng thú với mục tiêu được giao? 4️⃣ Làm sao để giúp các giám đốc lập kế hoạch triển khai mục tiêu thành công? 5️⃣ Làm thế nào để chuyển hóa mục tiêu công ty thành mục tiêu của từng cá nhân? DIỄN GIẢ Anh Nguyễn Anh Vũ - CEO Công ty đào tạo nhân sự BCC Anh Lý Đăng Khoa - Customer Onboarding Specialist, Base.vn THỜI GIAN VÀ CÁCH THỨC THAM GIA 🔹 09:30 Ngày 26.02.2022 🔹 Hình thức: Hội thảo trực tuyến 🔹 Vé mời GIỚI HẠN được gửi qua email khi đăng ký ngay tại >> https://by.com.vn/baseevent Đến với sự kiện, người tham gia sẽ nhận được những ĐẶC QUYỀN: - Nhận video ghi hình chất lượng cao của sự kiện sau khi kết thúc chương trình. - Nhận nhiều ưu đãi Mới & Giá trị khi đăng ký các khoá đào tạo Nhân sự tại BCC. - Khách tham dự sự kiện sẽ được trải nghiệm bộ giải pháp & nhận tư vấn trực tiếp 1:1 với chuyên viên tư vấn của Base.

Chia sẻ:

Bài viết liên quan