ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ ĐÀO TẠO SAO CHO ĐÚNG?

Muốn đánh giá đúng và đảm bảo hiệu quả đào tạo, người làm nghề nhân sực cần trả lời 4 câu hỏi sau

ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ ĐÀO TẠO SAO CHO ĐÚNG?

Việc đánh giá hiệu quả đào tạo giữ vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển của doanh nghiệp. Đánh giá để đưa ra các quyết định nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả chương trình đào tạo.

Tuy nhiên, vẫn có không ít doanh nghiệp còn e ngại rằng, việc đầu tư đào tạo gây lãng phí, vì sau đó, nhân viên có thể sẽ rời bỏ doanh nghiệp để đi đầu quân cho nơi khác.

Trước thực trạng đó, chính người làm nghề nhân sự cũng gặp phải những băn khoăn, lo lắng khi được đặt ra yêu cầu phải đánh giá được hiệu quả sau đào tạo. Hiểu được điều đó, trong bài viết này, BCC sẽ bàn về tầm quan trọng của việc đánh giá hiệu quả đào tạo sao cho đúng và tránh lãng phí cho doanh nghiệp.

Muốn đánh giá đúng và đảm bảo hiệu quả đào tạo, người làm nghề nhân sực cần trả lời 4 câu hỏi sau:

 1. Đánh giá hiệu quả đào tạo bắt đầu từ đâu?
 2. Căn cứ vào đâu để biết được mức độ hiệu quả đào tạo?
 3. Nhân sự làm được gì trong việc lượng hóa kết quả đào tạo?
 4. Phân tích nhu cầu đào tạo như thế nào để lượng hóa được kết quả sau đào tạo, từ đó có thể biết được mức độ hiệu quả của việc đào tạo?

Những câu trả lời thỏa đáng nhất sẽ nằm trong chương “Đánh giá hiệu quả đào tạo” của khóa học “Nghề nhân sự nâng cao” tại BCC- một chương trình đào tạo được thiết kế bởi các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự. Tham dự khóa học, học viên sẽ biết cách:

 • Xác định được các cấp độ và công cụ đánh giá kết quả đào tạo.
 • Nắm vững tiến trình đánh giá hiệu quả đào tạo
 • Đánh giá được hiệu quả đào tạo theo kết quả áp dụng.
 • Đánh giá được hiệu quả đào tạo bằng ROI.

Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên của BCC có phương pháp đào tạo hoàn toàn thực tiễn - thực dùng - thực chất:

 • Giảng viên tạo động lực học tập bằng cách đưa ra bài tập thực hành để học viên có những định hướng cụ thể.
 • Học viên thảo luận, làm việc nhóm, áp dụng kiến thức từng phần để làm bài tập thực hành, dưới sự dẫn dắt của giảng viên.
 • Dựa trên cơ sở những khám phá và trải nghiệm được áp dụng vào thực hành của học viên, giảng viên đúc kết và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, nhằm giúp học viên làm chủ được kiến thức và biết lựa chọn các cách làm khả thi nhất để áp dụng vào công việc.

Khóa học “Nghề nhân sự nâng cao” được thiết kế dành riêng cho những nhân viên nhân sự có kinh nghiệm trong nghề, đặc biệt là các chuyên viên nhân sự chuyên phụ trách đào tạo, các trưởng/phó/giám sát nhân sự, các cấp quản lý chức năng hay giám đốc cũng nên nắm vững vốn kiến thức này, để đưa ra các quyết định về đào tạo đạt hiệu quả tối ưu nhất. Các doanh nghiệp cũng cần có những giải pháp nhân sự chiến lược, vì: “Nhân sự chính là nền tảng trường tồn cho sự phát triển thịnh vượng của doanh nghiệp.”

Tại Trung tâm đào tạo nhân sự BCC, song song với kiến thức cần thiết được truyền đạt trong mỗi khóa học, chúng tôi luôn không ngừng truyền đi tất cả tâm huyết về nghề nhân sự, nỗ lực mang đến những trải nghiệm đào tạo chất lượng để không phụ lòng mong đợi cũng như sự tin tưởng của học viên đã chọn môi trường đào tạo nhân sự chuyên nghiệp tại BCC.

Mời bạn tham khảo chi tiết về khóa học “Nghề nhân sự nâng cao” của BCC tại: https://bcc.com.vn/nghe-nhan-su-nang-cao

BCC đồng hành cùng bạn trên con đường sự nghiệp.

Chia sẻ:

Chương trình đào tạo

ĐÀO TẠO DOANH NGHIỆP

TƯ VẤN QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

Sự kiện hội thảo

02.04 2022

[Workshop Online] Triển Khai KPI Hiệu Quả Từ Kế Hoạch Đến Thực Thi

Kết quả khảo sát hơn 100 doanh nghiệp tại VN trong quý I/2022 về tình hình triển khai kế hoạch, ghi nhận có tới hơn nửa cho biết họ gặp thất bại trong phân bổ mục tiêu xuống các cấp dưới. Vậy các câu hỏi được đặt ra là? Điều gì đang gây trở ngại cho doanh nghiệp khi triển khai KPI/OKRs? Mô hình quản trị thành công nào giúp giảm thiểu ma sát giữa các phòng ban và cá nhân, vừa phải đảm bảo được mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, vừa phù hợp với nhân viên nhưng đồng thời mang tính thử thách để nhân viên của mình nỗ lực phấn đấu. Công cụ nào hỗ trợ nhà quản trị thiết lập, giao việc, giám sát và đưa ra quyết định kịp thời? Tất cả sẽ được giải đáp trong hội thảo “TRIỂN KHAI KPI HIỆU QUẢ TỪ KẾ HOẠCH ĐẾN THỰC THI” do trung tâm đào tạo nguồn nhân lực BCC kết hợp cùng Base thực hiện Điểm danh các diễn giả trong tập này: ➤ Ông Bùi Đức Chính Giám đốc BCC - Chuyên gia đào tạo tư vấn BCC ➤ Anh Lý Đăng Khoa Customer Onboarding Specialist tại, Base.vn Thông tin chương trình: ➤ Thời gian: 10:00, 02/04/2022 ➤ Địa điểm: Zoom Meeting ➤ Đối tượng tham dự: - Cấp lãnh đạo và cấp quản lý doanh nghiệp - Cấp lãnh đạo nhân sự và quản trị nhân sự của các doanh nghiệp - Đối tượng quan tâm đến việc xây dựng hệ thống đo lường mục tiêu/ kết quả hoạt động của cá nhân, bộ phận và tổ chức.

26.02 2022

[Workshop Online] CEO GIAO MỤC TIÊU, TẠO ĐỘNG LỰC, TĂNG GẮN KẾT, VƯƠN RA BIỂN LỚN

Sau nhiều năm đồng hành và có cơ hội tư vấn chuyên biệt cho hàng ngàn CEO & Doanh nghiệp, chúng tôi nhận thấy: Bất kể đội ngũ nào cũng có một năng lực "tiềm ẩn" CEO nào cũng có một năng lực và không có mục tiêu nào là sai cả >> Điều cốt lõi chính là "Cách giao mục tiêu" của lãnh đạo doanh nghiệp. "Theo báo cáo của Gallup, 95% nhân viên khi đến công ty không biết mục tiêu của mình là gì, 50% nhân viên bị mất động lực trong khi làm việc và luôn luôn sẵn sàng rời đi. Đây quả thực là một con số đáng giật mình. Khi người lãnh đạo doanh nghiệp không thể giúp nhân viên trả lời được câu hỏi mục tiêu của công ty đang là gì, và họ sẽ đóng góp như thế nào cho mục tiêu đó, doanh nghiệp đã đánh mất phần lớn cơ hội để khai thác và phát triển tiềm năng đội ngũ nhân sự của mình. Điều đó đồng nghĩa với việc khó duy trì sự tăng trưởng của công ty một cách bền vững." - Base.vn 🎯SỰ KIỆN SẼ GIÚP CÁ NHÀ QUẢN TRỊ NHÂN SỰ GIẢI QUYẾT TỪNG BÀI TOÁN: 1️⃣ Làm thế nào để công ty luôn biết vào thời điểm nào phải tập trung vào những mục tiêu nào hay chỉ nên tập trung vào 1 mục tiêu mà thôi? 2️⃣ Các Giám đốc báo cáo cho CEO có suy nghĩ , góc nhìn khác CEO và CEO luôn giao mục tiêu theo góc nhìn của mình. Hai góc nhìn đó là gì và làm sao tạo được sự đồng thuận? 3️⃣ Làm thế nào để các Giám đốc tin và hứng thú với mục tiêu được giao? 4️⃣ Làm sao để giúp các giám đốc lập kế hoạch triển khai mục tiêu thành công? 5️⃣ Làm thế nào để chuyển hóa mục tiêu công ty thành mục tiêu của từng cá nhân? DIỄN GIẢ Anh Nguyễn Anh Vũ - CEO Công ty đào tạo nhân sự BCC Anh Lý Đăng Khoa - Customer Onboarding Specialist, Base.vn THỜI GIAN VÀ CÁCH THỨC THAM GIA 🔹 09:30 Ngày 26.02.2022 🔹 Hình thức: Hội thảo trực tuyến 🔹 Vé mời GIỚI HẠN được gửi qua email khi đăng ký ngay tại >> https://by.com.vn/baseevent Đến với sự kiện, người tham gia sẽ nhận được những ĐẶC QUYỀN: - Nhận video ghi hình chất lượng cao của sự kiện sau khi kết thúc chương trình. - Nhận nhiều ưu đãi Mới & Giá trị khi đăng ký các khoá đào tạo Nhân sự tại BCC. - Khách tham dự sự kiện sẽ được trải nghiệm bộ giải pháp & nhận tư vấn trực tiếp 1:1 với chuyên viên tư vấn của Base.

Chia sẻ:

Bài viết liên quan