ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ ĐÀO TẠO SAO CHO ĐÚNG?

Muốn đánh giá đúng và đảm bảo hiệu quả đào tạo, người làm nghề nhân sực cần trả lời 4 câu hỏi sau

ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ ĐÀO TẠO SAO CHO ĐÚNG?

Việc đánh giá hiệu quả đào tạo giữ vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển của doanh nghiệp. Đánh giá để đưa ra các quyết định nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả chương trình đào tạo.

Tuy nhiên, vẫn có không ít doanh nghiệp còn e ngại rằng, việc đầu tư đào tạo gây lãng phí, vì sau đó, nhân viên có thể sẽ rời bỏ doanh nghiệp để đi đầu quân cho nơi khác.

Trước thực trạng đó, chính người làm nghề nhân sự cũng gặp phải những băn khoăn, lo lắng khi được đặt ra yêu cầu phải đánh giá được hiệu quả sau đào tạo. Hiểu được điều đó, trong bài viết này, BCC sẽ bàn về tầm quan trọng của việc đánh giá hiệu quả đào tạo sao cho đúng và tránh lãng phí cho doanh nghiệp.

Muốn đánh giá đúng và đảm bảo hiệu quả đào tạo, người làm nghề nhân sực cần trả lời 4 câu hỏi sau:

 1. Đánh giá hiệu quả đào tạo bắt đầu từ đâu?
 2. Căn cứ vào đâu để biết được mức độ hiệu quả đào tạo?
 3. Nhân sự làm được gì trong việc lượng hóa kết quả đào tạo?
 4. Phân tích nhu cầu đào tạo như thế nào để lượng hóa được kết quả sau đào tạo, từ đó có thể biết được mức độ hiệu quả của việc đào tạo?

Những câu trả lời thỏa đáng nhất sẽ nằm trong chương “Đánh giá hiệu quả đào tạo” của khóa học “Nghề nhân sự nâng cao” tại BCC- một chương trình đào tạo được thiết kế bởi các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự. Tham dự khóa học, học viên sẽ biết cách:

 • Xác định được các cấp độ và công cụ đánh giá kết quả đào tạo.
 • Nắm vững tiến trình đánh giá hiệu quả đào tạo
 • Đánh giá được hiệu quả đào tạo theo kết quả áp dụng.
 • Đánh giá được hiệu quả đào tạo bằng ROI.

Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên của BCC có phương pháp đào tạo hoàn toàn thực tiễn - thực dùng - thực chất:

 • Giảng viên tạo động lực học tập bằng cách đưa ra bài tập thực hành để học viên có những định hướng cụ thể.
 • Học viên thảo luận, làm việc nhóm, áp dụng kiến thức từng phần để làm bài tập thực hành, dưới sự dẫn dắt của giảng viên.
 • Dựa trên cơ sở những khám phá và trải nghiệm được áp dụng vào thực hành của học viên, giảng viên đúc kết và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, nhằm giúp học viên làm chủ được kiến thức và biết lựa chọn các cách làm khả thi nhất để áp dụng vào công việc.

Khóa học “Nghề nhân sự nâng cao” được thiết kế dành riêng cho những nhân viên nhân sự có kinh nghiệm trong nghề, đặc biệt là các chuyên viên nhân sự chuyên phụ trách đào tạo, các trưởng/phó/giám sát nhân sự, các cấp quản lý chức năng hay giám đốc cũng nên nắm vững vốn kiến thức này, để đưa ra các quyết định về đào tạo đạt hiệu quả tối ưu nhất. Các doanh nghiệp cũng cần có những giải pháp nhân sự chiến lược, vì: “Nhân sự chính là nền tảng trường tồn cho sự phát triển thịnh vượng của doanh nghiệp.”

Tại Trung tâm đào tạo nhân sự BCC, song song với kiến thức cần thiết được truyền đạt trong mỗi khóa học, chúng tôi luôn không ngừng truyền đi tất cả tâm huyết về nghề nhân sự, nỗ lực mang đến những trải nghiệm đào tạo chất lượng để không phụ lòng mong đợi cũng như sự tin tưởng của học viên đã chọn môi trường đào tạo nhân sự chuyên nghiệp tại BCC.

Mời bạn tham khảo chi tiết về khóa học “Nghề nhân sự nâng cao” của BCC tại: https://bcc.com.vn/nghe-nhan-su-nang-cao

BCC đồng hành cùng bạn trên con đường sự nghiệp.

Chia sẻ:

Chương trình đào tạo

ĐÀO TẠO DOANH NGHIỆP

TƯ VẤN QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

Sự kiện hội thảo

10.01 2020

Chương trình Giám Đốc Nhân Sự Chiến Lược - CHRO Certification Series

Trong thời đại công nghiệp và tập trung vào công nghệ 4.0, các Giám Đốc Nhân Sự và Quản lý Nhân Sự được yêu cầu vượt ra khỏi phạm vi chức năng để trở thành cộng sự chiến lược tham gia vào đội ngũ quản lý điều hành của tổ chức. Các Giám Đốc Nhân Sự và Quản lý Nhân Sự cần phải nắm bắt công nghệ để phù hợp với định hướng của tổ chức và nhận thức được những tiến bộ của Nhân sự 4.0. Chương trình được thiết kế dựa trên những nhận định trên nhằm đem đến cho các Giám Đốc Nhân Sự và Quản lý Nhân Sự những nhận biết sâu sắc và các chiến lược hành động có thể áp dụng được vào trong tổ chức để tạo thuận lợi cho việc gắn kết định hướng của tổ chức với công nghiệp 4.0. Chương trình được thiết kế tinh gọn nhằm đem đến sự tiện lợi nhất cho học viên và chương trình được cấp chứng nhận chuyên nghiệp được xác nhận bởi những Chuyên gia Quốc tế trực tiếp giảng dạy.

21.12 2019

HR International Seminar: Aligning Talent Plan To Business Strategy

Sự khác biệt trong từng chiến lược kinh doanh và thực trạng của tổ chức là một thách thức lớn đối với nhiều nhà quản lý chức năng nhân sự. Chiến lược kinh doanh thường thất bại là ở khâu triển khai thực hiện (Execution). Triển khai thực hiện không hiệu quả là vì thiếu những Talent, người giữ vai trò đột phá, mũi nhọn trong việc dẫn dắt, xử lý tình huống, tạo kết quả then chốt giúp chiến lược kinh doanh đi đúng mong đợi. Dành 20% nỗ lực để có được Kế Hoạch Nhân Tài đúng giúp đạt được 80% tính khả thi trong triển khai thực hiện chiến lược kinh doanh (quy luật 20/80) là điều mà giới lãnh đạo chức năng Nhân sự cần ưu tiên. Hội thảo với chủ đề "ALIGNING TALENT PLAN TO BUSINESS STRATEGY" - "ĐỒNG BỘ KẾ HOẠCH NHÂN TÀI VỚI CHIẾN LƯỢC KINH DOANH" sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi "LÀM THẾ NÀO GẮN KẾT NHÂN TÀI VỚI CHIẾN LƯỢC KINH DOANH?" và giải quyết triệt để vấn đề trên, hứa hẹn sẽ đem đến những chia sẻ và công cụ hữu ích, áp dụng vào công tác hoạch định và phát triển nhân tài của doanh nghiệp nhằm đáp ứng cho những thay đổi trong chiến lược kinh doanh, mang lại sự hiệu quả vượt bậc.

Chia sẻ:

Bài viết liên quan