CHỦ DOANH NGHIỆP CẦN GÌ Ở TRƯỞNG PHÒNG NHÂN SỰ?

Khi điều hành một doanh nghiệp, có rất nhiều đầu việc phải quan tâm đến như bán hàng, tiếp thị, phát triển sản phẩm, v.v…

CHỦ DOANH NGHIỆP CẦN GÌ Ở TRƯỞNG PHÒNG NHÂN SỰ?

Khi điều hành một doanh nghiệp, có rất nhiều đầu việc phải quan tâm đến như bán hàng, tiếp thị, phát triển sản phẩm, v.v… Và còn có nhiệm vụ rất quan trọng, đó là đạt được lợi nhuận và duy trì hoạt động kinh doanh.

Với tất cả những điều phải quan tâm đó, thì bộ phận nhân sự không thể nằm ngoài cuộc. Và đặc biệt, Trưởng phòng Nhân sự cần phải đảm nhận một số nhiệm vụ. Vậy chủ doanh nghiệp sẽ có những yêu cầu gì ở Trưởng phòng Nhân sự. Trong bài viết này sẽ đề cập đến 6 điểm đáng chú ý của người làm Trưởng phòng Nhân sự.

  1.     Tìm được những nhân viên có năng lực

Việc tốn nhiều thời gian cho sự thay đổi nhân sự tại các vị trí quan trọng không chỉ hao tổn về mặt tài chính mà còn ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

Dù việc kinh doanh, tiếp thị rất tốt và mang lại cho công ty bạn nhiều hợp đồng nhưng nếu nhân viên không đủ năng lực để hoàn thành những công việc  trong hợp đồng đó thì cũng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến doanh nghiệp[A1] . Vì vậy, chủ doanh nghiệp cần có những yêu cầu nhất định và phù hợp khi tuyển dụng nhân viên.

  1. Xây dựng thang bậc lương và phúc lợi 

Số lương trả cần phải cho nhân viên ở các vị trí là bao nhiêu? Khi đã đưa ra được con số phù hợp, thì người làm Trưởng phòng Nhân sự còn phải biết nắm bắt và theo kịp sự thay đổi của thị trường, để có thể có những cải thiện về kỹ năng và trau dồi kinh nghiệm cho nhân viên.

 Cung cấp các lợi ích hấp dẫn như bảo hiểm y tế, nghỉ phép…  sẽ có tính thuyết phục những nhân viên tài năng gia nhập và thuyết phục họ đồng hành lâu dài với doanh nghiệp. 

  1. Đo lường hiệu suất của nhân viên

 Các chủ doanh nghiệp sẽ yêu cầu Trưởng phòng Nhân sự lập quy trình đánh giá hiệu suất. Việc này không chỉ để kiểm tra con người. Đánh giá hiệu suất cũng rất hữu ích cho nhân viên, bằng cách thiết lập các mục tiêu phấn đấu và kỳ vọng rõ ràng và để họ biết trong quá trình mình đã làm việc như thế nào. 

  1. Giao tiếp hiệu quả 

Giao tiếp tốt là chìa khóa thành công, để tránh đổ lỗi cho những thất bại trong khi  làm việc, do thiếu sự hợp tác hoặc giao tiếp không hiệu quả, người chủ doanh nghiệp luôn mong muốn nhân viên trong công ty cần có kỹ năng giao tiếp tốt.

Đối với Trưởng phòng Nhân sự, giao tiếp là hình thức để thông báo cho mọi người, truyền đạt các giá trị của công ty, nhận phản hồi từ nhân viên và còn hơn thế nữa…

  1. Đào tạo hiệu quả

Khi bạn đã nỗ lực rất nhiều để tuyển dụng được đúng người đúng người, thì việc tiếp theo sẽ là giữ chân họ.

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, 40% nhân viên nghỉ việc trong năm đầu tiên vì họ được đào tạo nghề kém, vì vậy người Trưởng phòng Nhân sự nên cần lập ra kế hoạch đào tạo có định hướng cho nhân viên ngay từ đầu.

 Nếu muốn dẫn đầu trong một thị trường, phát triển và cạnh tranh[A2] , doanh nghiệp cần có đội ngũ nhân viên được đào tạo tốt, có tinh thần cầu tiến, không ngừng học hỏi các kỹ năng mới. Đào tạo tốt cũng là công cụ hữu hiệu để cải thiện sự hài lòng và giữ chân nhân viên.

 Tùy theo nhu cầu, hình thức kinh doanh và chiến lược của mỗi doanh nghiệp mà sẽ có những yêu cầu khác nhau về năng lực của Trưởng phòng Nhân sự. Tuy nhiên, để có thể trở thành ‘đầu tàu’ dẫn dắt bộ phận nhân sự vượt qua khó khăn thì người Trưởng phòng Nhân sự phải luôn biết lắng nghe, học hỏi, nâng cao năng lực cá nhân… Nắm bắt được nhu cầu thực tế trong bối cảnh nghề Nhân sự hiện nay, và với sự nghiên cứu đầu tư chuyên sâu của đội  ngũ giảng viên, chuyên gia đầu ngành, BCC đã chính thức mở khóa đào tạo Trưởng phòng Nhân sự. Khóa học sẽ giúp học viên có được những kiến thức chuyên môn, thực tế, đi sâu vào các vấn đề mà doanh nghiệp của bạn có thể đang gặp phải. Mời bạn tham khảo chi tiết khóa học Trưởng phòng Nhân sự tại:

BCC đồng hành cùng bạn trên con đường sự nghiệp!

Chia sẻ:

Chương trình đào tạo

ĐÀO TẠO DOANH NGHIỆP

TƯ VẤN QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

Sự kiện hội thảo

02.04 2022

[Workshop Online] Triển Khai KPI Hiệu Quả Từ Kế Hoạch Đến Thực Thi

Kết quả khảo sát hơn 100 doanh nghiệp tại VN trong quý I/2022 về tình hình triển khai kế hoạch, ghi nhận có tới hơn nửa cho biết họ gặp thất bại trong phân bổ mục tiêu xuống các cấp dưới. Vậy các câu hỏi được đặt ra là? Điều gì đang gây trở ngại cho doanh nghiệp khi triển khai KPI/OKRs? Mô hình quản trị thành công nào giúp giảm thiểu ma sát giữa các phòng ban và cá nhân, vừa phải đảm bảo được mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, vừa phù hợp với nhân viên nhưng đồng thời mang tính thử thách để nhân viên của mình nỗ lực phấn đấu. Công cụ nào hỗ trợ nhà quản trị thiết lập, giao việc, giám sát và đưa ra quyết định kịp thời? Tất cả sẽ được giải đáp trong hội thảo “TRIỂN KHAI KPI HIỆU QUẢ TỪ KẾ HOẠCH ĐẾN THỰC THI” do trung tâm đào tạo nguồn nhân lực BCC kết hợp cùng Base thực hiện Điểm danh các diễn giả trong tập này: ➤ Ông Bùi Đức Chính Giám đốc BCC - Chuyên gia đào tạo tư vấn BCC ➤ Anh Lý Đăng Khoa Customer Onboarding Specialist tại, Base.vn Thông tin chương trình: ➤ Thời gian: 10:00, 02/04/2022 ➤ Địa điểm: Zoom Meeting ➤ Đối tượng tham dự: - Cấp lãnh đạo và cấp quản lý doanh nghiệp - Cấp lãnh đạo nhân sự và quản trị nhân sự của các doanh nghiệp - Đối tượng quan tâm đến việc xây dựng hệ thống đo lường mục tiêu/ kết quả hoạt động của cá nhân, bộ phận và tổ chức.

26.02 2022

[Workshop Online] CEO GIAO MỤC TIÊU, TẠO ĐỘNG LỰC, TĂNG GẮN KẾT, VƯƠN RA BIỂN LỚN

Sau nhiều năm đồng hành và có cơ hội tư vấn chuyên biệt cho hàng ngàn CEO & Doanh nghiệp, chúng tôi nhận thấy: Bất kể đội ngũ nào cũng có một năng lực "tiềm ẩn" CEO nào cũng có một năng lực và không có mục tiêu nào là sai cả >> Điều cốt lõi chính là "Cách giao mục tiêu" của lãnh đạo doanh nghiệp. "Theo báo cáo của Gallup, 95% nhân viên khi đến công ty không biết mục tiêu của mình là gì, 50% nhân viên bị mất động lực trong khi làm việc và luôn luôn sẵn sàng rời đi. Đây quả thực là một con số đáng giật mình. Khi người lãnh đạo doanh nghiệp không thể giúp nhân viên trả lời được câu hỏi mục tiêu của công ty đang là gì, và họ sẽ đóng góp như thế nào cho mục tiêu đó, doanh nghiệp đã đánh mất phần lớn cơ hội để khai thác và phát triển tiềm năng đội ngũ nhân sự của mình. Điều đó đồng nghĩa với việc khó duy trì sự tăng trưởng của công ty một cách bền vững." - Base.vn 🎯SỰ KIỆN SẼ GIÚP CÁ NHÀ QUẢN TRỊ NHÂN SỰ GIẢI QUYẾT TỪNG BÀI TOÁN: 1️⃣ Làm thế nào để công ty luôn biết vào thời điểm nào phải tập trung vào những mục tiêu nào hay chỉ nên tập trung vào 1 mục tiêu mà thôi? 2️⃣ Các Giám đốc báo cáo cho CEO có suy nghĩ , góc nhìn khác CEO và CEO luôn giao mục tiêu theo góc nhìn của mình. Hai góc nhìn đó là gì và làm sao tạo được sự đồng thuận? 3️⃣ Làm thế nào để các Giám đốc tin và hứng thú với mục tiêu được giao? 4️⃣ Làm sao để giúp các giám đốc lập kế hoạch triển khai mục tiêu thành công? 5️⃣ Làm thế nào để chuyển hóa mục tiêu công ty thành mục tiêu của từng cá nhân? DIỄN GIẢ Anh Nguyễn Anh Vũ - CEO Công ty đào tạo nhân sự BCC Anh Lý Đăng Khoa - Customer Onboarding Specialist, Base.vn THỜI GIAN VÀ CÁCH THỨC THAM GIA 🔹 09:30 Ngày 26.02.2022 🔹 Hình thức: Hội thảo trực tuyến 🔹 Vé mời GIỚI HẠN được gửi qua email khi đăng ký ngay tại >> https://by.com.vn/baseevent Đến với sự kiện, người tham gia sẽ nhận được những ĐẶC QUYỀN: - Nhận video ghi hình chất lượng cao của sự kiện sau khi kết thúc chương trình. - Nhận nhiều ưu đãi Mới & Giá trị khi đăng ký các khoá đào tạo Nhân sự tại BCC. - Khách tham dự sự kiện sẽ được trải nghiệm bộ giải pháp & nhận tư vấn trực tiếp 1:1 với chuyên viên tư vấn của Base.

Chia sẻ:

Bài viết liên quan