Buổi đào tạo tổng quan Nghề nhân sự (24/3)

Con đường thành công sẽ thuận lợi và rút ngắn thời gian hơn nếu chúng ta biết nơi mình thuộc về.

Buổi đào tạo tổng quan Nghề nhân sự (24/3)

Vào thứ bảy 24/03 vừa qua, Buổi đào tạo Tổng quan về Nghề Nhân sự thuộc Dự án Nghề Nhân sự dành cho Sinh viên đã diễn ra với sự tham gia của rất nhiều bạn trẻ là sinh viên và cả các bạn đã đi làm có quan tâm đến Nghề Nhân sự. Buổi đào tạo được dẫn dắt bởi chị Jennifer Thanh Pham - Talent Acquisition Navigos Group và Thạc sĩ Bùi Đức Chính – Chuyên gia Tư vấn Nhân sự, đồng thời là người Đồng sáng lập – Hiệu trưởng Trung tâm Đào tạo Nhân sự BCC.

Theo như chia sẻ của rất nhiều các bạn trẻ, đa phần sinh viên đều không có cơ hội để hiểu rõ về Nghề Nhân sự:

Làm Nhân sự là làm những gì?

Sinh viên trái ngành muốn làm Nghề Nhân sự cần những kỹ năng gì?

Cơ hội phát triển của Nghề trong thời đại công nghiệp 4.0 có cản trở gì không?

Trong tuyển dụng làm sao để đọc CV và đặt câu hỏi để ứng viên có thể thể hiện bản thân?

Trong phần chia sẻ của cô Thanh, cấu trúc phòng Nhân sự phổ biến được cô phác họa gồm 4 bộ phận: Tuyển dụng, Đào tạo và phát triển, C&B, Quan hệ lao động. Vậy, đối với sinh viên mới ra trường, bạn nên bắt đầu từ đâu? Cô Thanh cũng từng là một cô sinh viên gặp nhiều bỡ ngỡ khi mới vào nghề, đó là giai đoạn mà Nghề Nhân sự vẫn chưa phổ biến. Mỗi mùa hè hãy tìm một vị trí công việc thực tập ở một mảng của Nghề Nhân sự, đó là cách cô hướng dẫn cho bạn nào lỡ yêu cái Nghề này. Đến khi đi làm, hãy làm chắc từng mảng và rồi bạn sẽ có thể tự tin thăng tiến trong công việc.

Con đường thành công sẽ thuận lợi và rút ngắn thời gian hơn nếu chúng ta biết nơi mình thuộc về. Đã có niềm đam mê với nghề này thì đừng ngại cho mình cơ hội. Bạn hãy bắt đầu từ những công việc đơn giản nhất, cố gắng làm thật tốt và kiên trì theo đuổi, bồi dưỡng kiến thức, chắc chắn bạn sẽ thành công. Sinh viên trái ngành, dù đang học kỹ thuật hay học sư phạm, bạn vẫn có thể tìm đến những lớp đào tạo Nghề Nhân sự, ở đây không chỉ được học lý thuyết, được thực hành, mà còn là môi trường để gặp gỡ các anh chị trong nghề, nghe những bài giảng từ các Giảng viên có kinh nghiệm để áp dụng cho công việc. Còn ai đó vẫn đang bơ vơ chưa biết mình liệu có hợp với Nghề Nhân sự hay không thì lời khuyên các chuyên gia dành cho bạn là thử tham gia các hội thảo, buổi đào tạo tổng quan bất cứ khi nào bạn có thể. Tìm cho mình hướng đi đúng để bức phá hơn là dành nhiều thời gian để thử nhiều mà thất bại cũng nhiều.

Thầy Bùi Đức Chính cũng lưu ý cho các bạn sinh viên muốn xin thực tập về Ngành Nhân sự là hãy tìm đến các công ty, tập đoàn lớn. Lí do là vì cứ 100 nhân viên sẽ cần đến 1 – 1.4 người làm công tác Nhân sự (Báo cáo khảo sát 2015–2016 HR department benchmarks and analysis của Bloombeg BNA) thì những công ty lớn sẽ là nơi để bạn được trải nghiệm công việc này. Theo số liệu của Tổng cục thống kê ra Thông cáo báo chí về kết quả sơ bộ Tổng điều tra Kinh tế năm 2017 kết hợp cùng số liệu khảo sát trên thì nhu cầu tuyển người làm công tác nhân sự bình quân trong 3 năm tới dự báo là 9,672 người. Với số liệu trên, thầy Chính đã cho chúng ta thấy nhu cầu tuyển dụng cho Nghề Nhân sự là rất cao.

BCC Corp

Chia sẻ:

Chương trình đào tạo

ĐÀO TẠO DOANH NGHIỆP

TƯ VẤN QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

Sự kiện hội thảo

02.04 2022

[Workshop Online] Triển Khai KPI Hiệu Quả Từ Kế Hoạch Đến Thực Thi

Kết quả khảo sát hơn 100 doanh nghiệp tại VN trong quý I/2022 về tình hình triển khai kế hoạch, ghi nhận có tới hơn nửa cho biết họ gặp thất bại trong phân bổ mục tiêu xuống các cấp dưới. Vậy các câu hỏi được đặt ra là? Điều gì đang gây trở ngại cho doanh nghiệp khi triển khai KPI/OKRs? Mô hình quản trị thành công nào giúp giảm thiểu ma sát giữa các phòng ban và cá nhân, vừa phải đảm bảo được mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, vừa phù hợp với nhân viên nhưng đồng thời mang tính thử thách để nhân viên của mình nỗ lực phấn đấu. Công cụ nào hỗ trợ nhà quản trị thiết lập, giao việc, giám sát và đưa ra quyết định kịp thời? Tất cả sẽ được giải đáp trong hội thảo “TRIỂN KHAI KPI HIỆU QUẢ TỪ KẾ HOẠCH ĐẾN THỰC THI” do trung tâm đào tạo nguồn nhân lực BCC kết hợp cùng Base thực hiện Điểm danh các diễn giả trong tập này: ➤ Ông Bùi Đức Chính Giám đốc BCC - Chuyên gia đào tạo tư vấn BCC ➤ Anh Lý Đăng Khoa Customer Onboarding Specialist tại, Base.vn Thông tin chương trình: ➤ Thời gian: 10:00, 02/04/2022 ➤ Địa điểm: Zoom Meeting ➤ Đối tượng tham dự: - Cấp lãnh đạo và cấp quản lý doanh nghiệp - Cấp lãnh đạo nhân sự và quản trị nhân sự của các doanh nghiệp - Đối tượng quan tâm đến việc xây dựng hệ thống đo lường mục tiêu/ kết quả hoạt động của cá nhân, bộ phận và tổ chức.

26.02 2022

[Workshop Online] CEO GIAO MỤC TIÊU, TẠO ĐỘNG LỰC, TĂNG GẮN KẾT, VƯƠN RA BIỂN LỚN

Sau nhiều năm đồng hành và có cơ hội tư vấn chuyên biệt cho hàng ngàn CEO & Doanh nghiệp, chúng tôi nhận thấy: Bất kể đội ngũ nào cũng có một năng lực "tiềm ẩn" CEO nào cũng có một năng lực và không có mục tiêu nào là sai cả >> Điều cốt lõi chính là "Cách giao mục tiêu" của lãnh đạo doanh nghiệp. "Theo báo cáo của Gallup, 95% nhân viên khi đến công ty không biết mục tiêu của mình là gì, 50% nhân viên bị mất động lực trong khi làm việc và luôn luôn sẵn sàng rời đi. Đây quả thực là một con số đáng giật mình. Khi người lãnh đạo doanh nghiệp không thể giúp nhân viên trả lời được câu hỏi mục tiêu của công ty đang là gì, và họ sẽ đóng góp như thế nào cho mục tiêu đó, doanh nghiệp đã đánh mất phần lớn cơ hội để khai thác và phát triển tiềm năng đội ngũ nhân sự của mình. Điều đó đồng nghĩa với việc khó duy trì sự tăng trưởng của công ty một cách bền vững." - Base.vn 🎯SỰ KIỆN SẼ GIÚP CÁ NHÀ QUẢN TRỊ NHÂN SỰ GIẢI QUYẾT TỪNG BÀI TOÁN: 1️⃣ Làm thế nào để công ty luôn biết vào thời điểm nào phải tập trung vào những mục tiêu nào hay chỉ nên tập trung vào 1 mục tiêu mà thôi? 2️⃣ Các Giám đốc báo cáo cho CEO có suy nghĩ , góc nhìn khác CEO và CEO luôn giao mục tiêu theo góc nhìn của mình. Hai góc nhìn đó là gì và làm sao tạo được sự đồng thuận? 3️⃣ Làm thế nào để các Giám đốc tin và hứng thú với mục tiêu được giao? 4️⃣ Làm sao để giúp các giám đốc lập kế hoạch triển khai mục tiêu thành công? 5️⃣ Làm thế nào để chuyển hóa mục tiêu công ty thành mục tiêu của từng cá nhân? DIỄN GIẢ Anh Nguyễn Anh Vũ - CEO Công ty đào tạo nhân sự BCC Anh Lý Đăng Khoa - Customer Onboarding Specialist, Base.vn THỜI GIAN VÀ CÁCH THỨC THAM GIA 🔹 09:30 Ngày 26.02.2022 🔹 Hình thức: Hội thảo trực tuyến 🔹 Vé mời GIỚI HẠN được gửi qua email khi đăng ký ngay tại >> https://by.com.vn/baseevent Đến với sự kiện, người tham gia sẽ nhận được những ĐẶC QUYỀN: - Nhận video ghi hình chất lượng cao của sự kiện sau khi kết thúc chương trình. - Nhận nhiều ưu đãi Mới & Giá trị khi đăng ký các khoá đào tạo Nhân sự tại BCC. - Khách tham dự sự kiện sẽ được trải nghiệm bộ giải pháp & nhận tư vấn trực tiếp 1:1 với chuyên viên tư vấn của Base.

Chia sẻ:

Bài viết liên quan