BIDV VÀO TOP10 THƯƠNG HIỆU MẠNH NHẤT VIỆT NAM

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV bước vào top 10 các doanh nghiệp Thương hiệu mạnh Việt Nam 2018.

BIDV VÀO TOP10 THƯƠNG HIỆU MẠNH NHẤT VIỆT NAM

Vừa qua tôi đọc được bài báo “BIDV được vinh danh top 10 thương hiệu mạnh nhất Việt Nam”. Tôi xin chia sẻ lại nội dung bài báo này cho các bạn.

Năm nay, lễ công bố và vinh danh top 100 Doanh nghiệp Rồng Vàng và Thương hiệu Mạnh Việt Nam được tổ chứ vào ngày 06/04/2019 do Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức. Sau bao nỗ lực và cố gắng không ngừng, ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV đã xuất sắc bước vào top 10 các doanh nghiệp Thương hiệu mạnh Việt Nam 2018.

Đây là năm thứ 18 lễ được tổ chức với chủ đề năm “Vị thế mới – Cơ hội mới”, ban tổ chức đã khảo sát, bình chọn và vinh danh những Doanh nghiệp có thành tích trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tích cực đổi mới, sáng tạo, chuyển đổi số và hướng đến cộng đồng. Trước khi lễ được diễn ra, tháng 2/2019, BIDV đã lọt vào top 3 ngân hàng có sức mạnh thay đổi lớn nhất và đứng thứ 307 trong top 500 ngân hàng có giá trị thương hiệu lớn nhất trên toàn cầu năm 2019 trong bảng xếp hạng của Brand Finance. Với sự cố gắng, cống hiến và nỗ lực hết mình như thế, danh hiệu top 10 thương hiệu mạnh nhất Việt Nam là hoàn toàn có cơ sở và hợp lý.

Có thể nói, danh hiệu này chính là động lực để Doanh nghiệp tiếp tục phát triển bền vững, hội nhập quốc tế và giữ vững “phong độ” của một trong những ngân hàng bán lẻ tốt nhất mà đối tác – khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Với phương châm “an toàn, bền vững, hiệu quả”, năm 2018, BIDV đã hoàn thành chỉ tiêu kinh doanh, đồng thời nâng cao chất lượng tài sản, cải thiện tình hình tài chính cũng như cải cách và phát triển thể chế, đảm bảo quyền lợi của các cổ đông, khách hàng và người lao động.

Để có được vinh dự như ngày hôm nay, rất nhiều nhân viên từ các phòng ban trực tiếp đóng góp vào như: phòng kinh doanh,… đến các phòng ban gián tiếp đóng góp như: phòng kế toán…của BIDV đã phải nỗ lực hết mình. Cũng như phòng Nhân sự - là phòng gián tiếp đóng góp nhưng nếu không có sự hoạt động hết công suất của họ, thì Doanh nghiệp có lẽ đã không vượt bậc được tới danh hiệu này. Và người phải nỗ lực gấp đôi gấp ba trong phòng nhân sự đó chính là các Giám đốc Nhân sự tập đoàn, các Trưởng phòng Nhân sự chi nhánh,.... Đây là những người phải nắm rõ các hoạt động cũng như con người của toàn công ty, cũng là những người kết nối các phòng ban với nhau, kết nối nhà quản lý với nhân viên. Phải nói họ là cánh tay không thể thiếu của nhà lãnh đạo, là người kết nối – giãn hòa – thấu hiểu không thể thiếu của các nhân viên.

Dù là BIDV hay bất cứ Doanh nghiệp nào cũng cần có những Giám đốc Nhân sự tập đoàn, những Trưởng phòng Nhân sự chi nhánh giỏi giang và “tháo vát” hỗ trợ cho các quản lý cấp cao. Nếu bạn cần trang bị thêm kiến thức và kỹ năng Trưởng phòng nhân sự, BCC giới thiệu bạn:

khóa học “Trưởng phòng nhân sự”, mời bạn tham khảo: https://bcc.com.vn/truong-phong-nhan-su

Hãy để BCC đồng hành cùng bạn trên con đường thăng tiến!

Nguồn: Bảo An – Báo VnExpress

Chia sẻ:

Chương trình đào tạo

ĐÀO TẠO DOANH NGHIỆP

TƯ VẤN QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

Sự kiện hội thảo

02.04 2022

[Workshop Online] Triển Khai KPI Hiệu Quả Từ Kế Hoạch Đến Thực Thi

Kết quả khảo sát hơn 100 doanh nghiệp tại VN trong quý I/2022 về tình hình triển khai kế hoạch, ghi nhận có tới hơn nửa cho biết họ gặp thất bại trong phân bổ mục tiêu xuống các cấp dưới. Vậy các câu hỏi được đặt ra là? Điều gì đang gây trở ngại cho doanh nghiệp khi triển khai KPI/OKRs? Mô hình quản trị thành công nào giúp giảm thiểu ma sát giữa các phòng ban và cá nhân, vừa phải đảm bảo được mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, vừa phù hợp với nhân viên nhưng đồng thời mang tính thử thách để nhân viên của mình nỗ lực phấn đấu. Công cụ nào hỗ trợ nhà quản trị thiết lập, giao việc, giám sát và đưa ra quyết định kịp thời? Tất cả sẽ được giải đáp trong hội thảo “TRIỂN KHAI KPI HIỆU QUẢ TỪ KẾ HOẠCH ĐẾN THỰC THI” do trung tâm đào tạo nguồn nhân lực BCC kết hợp cùng Base thực hiện Điểm danh các diễn giả trong tập này: ➤ Ông Bùi Đức Chính Giám đốc BCC - Chuyên gia đào tạo tư vấn BCC ➤ Anh Lý Đăng Khoa Customer Onboarding Specialist tại, Base.vn Thông tin chương trình: ➤ Thời gian: 10:00, 02/04/2022 ➤ Địa điểm: Zoom Meeting ➤ Đối tượng tham dự: - Cấp lãnh đạo và cấp quản lý doanh nghiệp - Cấp lãnh đạo nhân sự và quản trị nhân sự của các doanh nghiệp - Đối tượng quan tâm đến việc xây dựng hệ thống đo lường mục tiêu/ kết quả hoạt động của cá nhân, bộ phận và tổ chức.

26.02 2022

[Workshop Online] CEO GIAO MỤC TIÊU, TẠO ĐỘNG LỰC, TĂNG GẮN KẾT, VƯƠN RA BIỂN LỚN

Sau nhiều năm đồng hành và có cơ hội tư vấn chuyên biệt cho hàng ngàn CEO & Doanh nghiệp, chúng tôi nhận thấy: Bất kể đội ngũ nào cũng có một năng lực "tiềm ẩn" CEO nào cũng có một năng lực và không có mục tiêu nào là sai cả >> Điều cốt lõi chính là "Cách giao mục tiêu" của lãnh đạo doanh nghiệp. "Theo báo cáo của Gallup, 95% nhân viên khi đến công ty không biết mục tiêu của mình là gì, 50% nhân viên bị mất động lực trong khi làm việc và luôn luôn sẵn sàng rời đi. Đây quả thực là một con số đáng giật mình. Khi người lãnh đạo doanh nghiệp không thể giúp nhân viên trả lời được câu hỏi mục tiêu của công ty đang là gì, và họ sẽ đóng góp như thế nào cho mục tiêu đó, doanh nghiệp đã đánh mất phần lớn cơ hội để khai thác và phát triển tiềm năng đội ngũ nhân sự của mình. Điều đó đồng nghĩa với việc khó duy trì sự tăng trưởng của công ty một cách bền vững." - Base.vn 🎯SỰ KIỆN SẼ GIÚP CÁ NHÀ QUẢN TRỊ NHÂN SỰ GIẢI QUYẾT TỪNG BÀI TOÁN: 1️⃣ Làm thế nào để công ty luôn biết vào thời điểm nào phải tập trung vào những mục tiêu nào hay chỉ nên tập trung vào 1 mục tiêu mà thôi? 2️⃣ Các Giám đốc báo cáo cho CEO có suy nghĩ , góc nhìn khác CEO và CEO luôn giao mục tiêu theo góc nhìn của mình. Hai góc nhìn đó là gì và làm sao tạo được sự đồng thuận? 3️⃣ Làm thế nào để các Giám đốc tin và hứng thú với mục tiêu được giao? 4️⃣ Làm sao để giúp các giám đốc lập kế hoạch triển khai mục tiêu thành công? 5️⃣ Làm thế nào để chuyển hóa mục tiêu công ty thành mục tiêu của từng cá nhân? DIỄN GIẢ Anh Nguyễn Anh Vũ - CEO Công ty đào tạo nhân sự BCC Anh Lý Đăng Khoa - Customer Onboarding Specialist, Base.vn THỜI GIAN VÀ CÁCH THỨC THAM GIA 🔹 09:30 Ngày 26.02.2022 🔹 Hình thức: Hội thảo trực tuyến 🔹 Vé mời GIỚI HẠN được gửi qua email khi đăng ký ngay tại >> https://by.com.vn/baseevent Đến với sự kiện, người tham gia sẽ nhận được những ĐẶC QUYỀN: - Nhận video ghi hình chất lượng cao của sự kiện sau khi kết thúc chương trình. - Nhận nhiều ưu đãi Mới & Giá trị khi đăng ký các khoá đào tạo Nhân sự tại BCC. - Khách tham dự sự kiện sẽ được trải nghiệm bộ giải pháp & nhận tư vấn trực tiếp 1:1 với chuyên viên tư vấn của Base.

Chia sẻ:

Bài viết liên quan