6 MẢNG KIẾN THỨC CẦN NẮM VỮNG ĐỂ THĂNG TIẾN TRONG NGHỀ NHÂN SỰ

Để trở thành Chuyên viên/Trưởng phòng Nhân sự, sẽ cần có những kiến thức cần thiết như thế nào?

6 MẢNG KIẾN THỨC CẦN NẮM VỮNG ĐỂ THĂNG TIẾN TRONG NGHỀ NHÂN SỰ

Trong lộ trình phát triển nghề Nhân sự, BCC hiểu được rằng, các vị trí Chuyên viên Nhân sự và Trưởng phòng Nhân sự là mục tiêu phấn đấu nghiêm túc của những người làm nghề, dù chỉ mới bắt đầu tìm hiểu hay đã có 2-3 năm kinh nghiệm về nhân sự. Bởi vậy, để trở thành Chuyên viên/Trưởng phòng Nhân sự, sẽ cần có những kiến thức cần thiết như thế nào? Hãy cùng BCC tìm hiểu trong bài viết này!

 

 1. Đánh giá được hiệu quả của quản trị nguồn nhân sự
 • Hiểu mục đích và thực hiện các hoạt động của quản trị nguồn nhân sự.
 • Sử dụng các công cụ kỹ thuật để đánh giá hiệu quả.
 • Lập báo cáo đánh giá.
 1. Thiết kế công việc

    Việc phân quyền hạn, trách nhiệm và thiết lập KPI tương ứng với các nhiệm vụ của từng vị trí, phòng ban đều quan trọng để được đạt hiệu quả công việc. Bên cạnh đó, cũngtạo sự liên kết mạch lạc trong mô hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Cụ thể:

 • Xây dựng ma trận phân nhiệm.
 • Phân tích công việc.
 • Xây dựng bản mô tả công việc.
 1. Xây dựng, đánh giá KPI

Thiết lập KPI, giao mục tiêu, đánh giá kết quả nhân viên.

 1. Xây dựng bộ chuẩn năng lực

Bộ chuẩn năng lực phù hợp với tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp

 1. Xây dựng hệ thống lương

Xây dựng thang bậc lương.

Xây dựng hệ thống lương thưởng.

 1. Đánh giá hiệu quả đào tạo

Sử dụng các công cụ để xây dựng tiến trình đánh giá.

---------

Để có sự phát triển trong nghề thì việc học hỏi, trau dồi kiến thức và năng lực là việc không ngừng và luôn được khuyến khích. Hiểu được điều đó, tại trung tâm đào tạo Nhân sự BCC, với đội ngũ giảng viên  hiện là những Chuyên gia/Trưởng Phòng/Giám Đốc Nhân sự mang đến cho học viên kiến thức chuyên sâu nghề nhân sự. Và cũng qua đó, người làm nghề nhân sự không chỉ nhận được kho kiến thức được thiết kế và truyền đạt một cách chuyên nghiệp, bám sát với tình hình kinh doanh, bên cạnh đó, môi trường học tập tạo cơ hội cho bạn tiếp xúc, trao đổi với nhiều người trong ngành, có cơ hôi thực hành lý thuyết.

Tất cả những gì bạn cần chính là khóa học Nghề Nhân Sự Nâng Cao. Ở BCC, chúng tôi luôn cam kết chất lượng của các khóa đào tạo. Bạn sẽ được nhiều hơn cả một chứng chỉ, khóa học Nghề Nhân Sự Nâng Cao chính là chiếc chìa khóa chúng tôi trao đến bạn để có thể thay đổi mọi thứ và mở cánh cửa phát triển và thăng tiến  hơn nữa trong nghề. Thông tin khóa học Nghề Nhân sự Nâng Cao mời bạn tham khảo chi tiết tại link: https://www.bcc.com.vn/collections/chuong-trinh-dao-tao

BCC với hơn 19 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo nghề Nhân sự ở cả khối cá nhân và khối doanh nghiệp đã không ngừng tích lũy, phát triển, cải tiến liên tục nội dung chương trình đào tạo phù hợp với tình hình kinh tế hiện tại. Các doanh nghiệp từng hợp tác với BCC gồm có: Vinasoy, Vietravel, Coteccons, PV Gas, Aeonmall,…

Hãy để BCC đồng hành cùng bạn trên con đường sự nghiệp.

Chia sẻ:

Chương trình đào tạo

ĐÀO TẠO DOANH NGHIỆP

TƯ VẤN QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

Sự kiện hội thảo

02.04 2022

[Workshop Online] Triển Khai KPI Hiệu Quả Từ Kế Hoạch Đến Thực Thi

Kết quả khảo sát hơn 100 doanh nghiệp tại VN trong quý I/2022 về tình hình triển khai kế hoạch, ghi nhận có tới hơn nửa cho biết họ gặp thất bại trong phân bổ mục tiêu xuống các cấp dưới. Vậy các câu hỏi được đặt ra là? Điều gì đang gây trở ngại cho doanh nghiệp khi triển khai KPI/OKRs? Mô hình quản trị thành công nào giúp giảm thiểu ma sát giữa các phòng ban và cá nhân, vừa phải đảm bảo được mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, vừa phù hợp với nhân viên nhưng đồng thời mang tính thử thách để nhân viên của mình nỗ lực phấn đấu. Công cụ nào hỗ trợ nhà quản trị thiết lập, giao việc, giám sát và đưa ra quyết định kịp thời? Tất cả sẽ được giải đáp trong hội thảo “TRIỂN KHAI KPI HIỆU QUẢ TỪ KẾ HOẠCH ĐẾN THỰC THI” do trung tâm đào tạo nguồn nhân lực BCC kết hợp cùng Base thực hiện Điểm danh các diễn giả trong tập này: ➤ Ông Bùi Đức Chính Giám đốc BCC - Chuyên gia đào tạo tư vấn BCC ➤ Anh Lý Đăng Khoa Customer Onboarding Specialist tại, Base.vn Thông tin chương trình: ➤ Thời gian: 10:00, 02/04/2022 ➤ Địa điểm: Zoom Meeting ➤ Đối tượng tham dự: - Cấp lãnh đạo và cấp quản lý doanh nghiệp - Cấp lãnh đạo nhân sự và quản trị nhân sự của các doanh nghiệp - Đối tượng quan tâm đến việc xây dựng hệ thống đo lường mục tiêu/ kết quả hoạt động của cá nhân, bộ phận và tổ chức.

26.02 2022

[Workshop Online] CEO GIAO MỤC TIÊU, TẠO ĐỘNG LỰC, TĂNG GẮN KẾT, VƯƠN RA BIỂN LỚN

Sau nhiều năm đồng hành và có cơ hội tư vấn chuyên biệt cho hàng ngàn CEO & Doanh nghiệp, chúng tôi nhận thấy: Bất kể đội ngũ nào cũng có một năng lực "tiềm ẩn" CEO nào cũng có một năng lực và không có mục tiêu nào là sai cả >> Điều cốt lõi chính là "Cách giao mục tiêu" của lãnh đạo doanh nghiệp. "Theo báo cáo của Gallup, 95% nhân viên khi đến công ty không biết mục tiêu của mình là gì, 50% nhân viên bị mất động lực trong khi làm việc và luôn luôn sẵn sàng rời đi. Đây quả thực là một con số đáng giật mình. Khi người lãnh đạo doanh nghiệp không thể giúp nhân viên trả lời được câu hỏi mục tiêu của công ty đang là gì, và họ sẽ đóng góp như thế nào cho mục tiêu đó, doanh nghiệp đã đánh mất phần lớn cơ hội để khai thác và phát triển tiềm năng đội ngũ nhân sự của mình. Điều đó đồng nghĩa với việc khó duy trì sự tăng trưởng của công ty một cách bền vững." - Base.vn 🎯SỰ KIỆN SẼ GIÚP CÁ NHÀ QUẢN TRỊ NHÂN SỰ GIẢI QUYẾT TỪNG BÀI TOÁN: 1️⃣ Làm thế nào để công ty luôn biết vào thời điểm nào phải tập trung vào những mục tiêu nào hay chỉ nên tập trung vào 1 mục tiêu mà thôi? 2️⃣ Các Giám đốc báo cáo cho CEO có suy nghĩ , góc nhìn khác CEO và CEO luôn giao mục tiêu theo góc nhìn của mình. Hai góc nhìn đó là gì và làm sao tạo được sự đồng thuận? 3️⃣ Làm thế nào để các Giám đốc tin và hứng thú với mục tiêu được giao? 4️⃣ Làm sao để giúp các giám đốc lập kế hoạch triển khai mục tiêu thành công? 5️⃣ Làm thế nào để chuyển hóa mục tiêu công ty thành mục tiêu của từng cá nhân? DIỄN GIẢ Anh Nguyễn Anh Vũ - CEO Công ty đào tạo nhân sự BCC Anh Lý Đăng Khoa - Customer Onboarding Specialist, Base.vn THỜI GIAN VÀ CÁCH THỨC THAM GIA 🔹 09:30 Ngày 26.02.2022 🔹 Hình thức: Hội thảo trực tuyến 🔹 Vé mời GIỚI HẠN được gửi qua email khi đăng ký ngay tại >> https://by.com.vn/baseevent Đến với sự kiện, người tham gia sẽ nhận được những ĐẶC QUYỀN: - Nhận video ghi hình chất lượng cao của sự kiện sau khi kết thúc chương trình. - Nhận nhiều ưu đãi Mới & Giá trị khi đăng ký các khoá đào tạo Nhân sự tại BCC. - Khách tham dự sự kiện sẽ được trải nghiệm bộ giải pháp & nhận tư vấn trực tiếp 1:1 với chuyên viên tư vấn của Base.

Chia sẻ:

Bài viết liên quan