6 MẢNG KIẾN THỨC CẦN NẮM VỮNG ĐỂ THĂNG TIẾN TRONG NGHỀ NHÂN SỰ

Để trở thành Chuyên viên/Trưởng phòng Nhân sự, sẽ cần có những kiến thức cần thiết như thế nào?

6 MẢNG KIẾN THỨC CẦN NẮM VỮNG ĐỂ THĂNG TIẾN TRONG NGHỀ NHÂN SỰ

Trong lộ trình phát triển nghề Nhân sự, BCC hiểu được rằng, các vị trí Chuyên viên Nhân sự và Trưởng phòng Nhân sự là mục tiêu phấn đấu nghiêm túc của những người làm nghề, dù chỉ mới bắt đầu tìm hiểu hay đã có 2-3 năm kinh nghiệm về nhân sự. Bởi vậy, để trở thành Chuyên viên/Trưởng phòng Nhân sự, sẽ cần có những kiến thức cần thiết như thế nào? Hãy cùng BCC tìm hiểu trong bài viết này!

 

 1. Đánh giá được hiệu quả của quản trị nguồn nhân sự
 • Hiểu mục đích và thực hiện các hoạt động của quản trị nguồn nhân sự.
 • Sử dụng các công cụ kỹ thuật để đánh giá hiệu quả.
 • Lập báo cáo đánh giá.
 1. Thiết kế công việc

    Việc phân quyền hạn, trách nhiệm và thiết lập KPI tương ứng với các nhiệm vụ của từng vị trí, phòng ban đều quan trọng để được đạt hiệu quả công việc. Bên cạnh đó, cũngtạo sự liên kết mạch lạc trong mô hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Cụ thể:

 • Xây dựng ma trận phân nhiệm.
 • Phân tích công việc.
 • Xây dựng bản mô tả công việc.
 1. Xây dựng, đánh giá KPI

Thiết lập KPI, giao mục tiêu, đánh giá kết quả nhân viên.

 1. Xây dựng bộ chuẩn năng lực

Bộ chuẩn năng lực phù hợp với tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp

 1. Xây dựng hệ thống lương

Xây dựng thang bậc lương.

Xây dựng hệ thống lương thưởng.

 1. Đánh giá hiệu quả đào tạo

Sử dụng các công cụ để xây dựng tiến trình đánh giá.

---------

Để có sự phát triển trong nghề thì việc học hỏi, trau dồi kiến thức và năng lực là việc không ngừng và luôn được khuyến khích. Hiểu được điều đó, tại trung tâm đào tạo Nhân sự BCC, với đội ngũ giảng viên  hiện là những Chuyên gia/Trưởng Phòng/Giám Đốc Nhân sự mang đến cho học viên kiến thức chuyên sâu nghề nhân sự. Và cũng qua đó, người làm nghề nhân sự không chỉ nhận được kho kiến thức được thiết kế và truyền đạt một cách chuyên nghiệp, bám sát với tình hình kinh doanh, bên cạnh đó, môi trường học tập tạo cơ hội cho bạn tiếp xúc, trao đổi với nhiều người trong ngành, có cơ hôi thực hành lý thuyết.

Tất cả những gì bạn cần chính là khóa học Nghề Nhân Sự Nâng Cao. Ở BCC, chúng tôi luôn cam kết chất lượng của các khóa đào tạo. Bạn sẽ được nhiều hơn cả một chứng chỉ, khóa học Nghề Nhân Sự Nâng Cao chính là chiếc chìa khóa chúng tôi trao đến bạn để có thể thay đổi mọi thứ và mở cánh cửa phát triển và thăng tiến  hơn nữa trong nghề. Thông tin khóa học Nghề Nhân sự Nâng Cao mời bạn tham khảo chi tiết tại link: https://www.bcc.com.vn/collections/chuong-trinh-dao-tao

BCC với hơn 19 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo nghề Nhân sự ở cả khối cá nhân và khối doanh nghiệp đã không ngừng tích lũy, phát triển, cải tiến liên tục nội dung chương trình đào tạo phù hợp với tình hình kinh tế hiện tại. Các doanh nghiệp từng hợp tác với BCC gồm có: Vinasoy, Vietravel, Coteccons, PV Gas, Aeonmall,…

Hãy để BCC đồng hành cùng bạn trên con đường sự nghiệp.

Chia sẻ:

Chương trình đào tạo

ĐÀO TẠO DOANH NGHIỆP

TƯ VẤN QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

Sự kiện hội thảo

10.01 2020

Chương trình Giám Đốc Nhân Sự Chiến Lược - CHRO Certification Series

Trong thời đại công nghiệp và tập trung vào công nghệ 4.0, các Giám Đốc Nhân Sự và Quản lý Nhân Sự được yêu cầu vượt ra khỏi phạm vi chức năng để trở thành cộng sự chiến lược tham gia vào đội ngũ quản lý điều hành của tổ chức. Các Giám Đốc Nhân Sự và Quản lý Nhân Sự cần phải nắm bắt công nghệ để phù hợp với định hướng của tổ chức và nhận thức được những tiến bộ của Nhân sự 4.0. Chương trình được thiết kế dựa trên những nhận định trên nhằm đem đến cho các Giám Đốc Nhân Sự và Quản lý Nhân Sự những nhận biết sâu sắc và các chiến lược hành động có thể áp dụng được vào trong tổ chức để tạo thuận lợi cho việc gắn kết định hướng của tổ chức với công nghiệp 4.0. Chương trình được thiết kế tinh gọn nhằm đem đến sự tiện lợi nhất cho học viên và chương trình được cấp chứng nhận chuyên nghiệp được xác nhận bởi những Chuyên gia Quốc tế trực tiếp giảng dạy.

21.12 2019

HR International Seminar: Aligning Talent Plan To Business Strategy

Sự khác biệt trong từng chiến lược kinh doanh và thực trạng của tổ chức là một thách thức lớn đối với nhiều nhà quản lý chức năng nhân sự. Chiến lược kinh doanh thường thất bại là ở khâu triển khai thực hiện (Execution). Triển khai thực hiện không hiệu quả là vì thiếu những Talent, người giữ vai trò đột phá, mũi nhọn trong việc dẫn dắt, xử lý tình huống, tạo kết quả then chốt giúp chiến lược kinh doanh đi đúng mong đợi. Dành 20% nỗ lực để có được Kế Hoạch Nhân Tài đúng giúp đạt được 80% tính khả thi trong triển khai thực hiện chiến lược kinh doanh (quy luật 20/80) là điều mà giới lãnh đạo chức năng Nhân sự cần ưu tiên. Hội thảo với chủ đề "ALIGNING TALENT PLAN TO BUSINESS STRATEGY" - "ĐỒNG BỘ KẾ HOẠCH NHÂN TÀI VỚI CHIẾN LƯỢC KINH DOANH" sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi "LÀM THẾ NÀO GẮN KẾT NHÂN TÀI VỚI CHIẾN LƯỢC KINH DOANH?" và giải quyết triệt để vấn đề trên, hứa hẹn sẽ đem đến những chia sẻ và công cụ hữu ích, áp dụng vào công tác hoạch định và phát triển nhân tài của doanh nghiệp nhằm đáp ứng cho những thay đổi trong chiến lược kinh doanh, mang lại sự hiệu quả vượt bậc.

Chia sẻ:

Bài viết liên quan