6 DẤU HIỆU ĐANG XÂY DỰNG HỆ THỐNG ĐÁNH GIÁ CÔNG VIỆC VÀ THANG BẬC LƯƠNG THẤT BẠI

BCC đã chỉ 6 dấu hiệu điển hình nhận biết về việc xây dựng KPI và lương sai

6 DẤU HIỆU ĐANG XÂY DỰNG HỆ THỐNG ĐÁNH GIÁ CÔNG VIỆC VÀ THANG BẬC LƯƠNG THẤT BẠI

?Việc xây dựng hệ thống đánh giá công việc và thang bậc lương hợp lý là tiền đề đánh giá đúng năng lực và hiệu quả của nhân viên đồng thời góp phần giữ chân các nhân tài, gia tăng năng suất và sức cạnh tranh trên thị trường cho doanh nghiệp.

Mặc dù việc xây dựng KPIs và lương hợp lý đã có những công thức tiêu chuẩn. Tuy nhiên, khi áp dụng vào thực tế thì không phải doanh nghiệp nào cũng xây dựng hiệu quả. Trong bài viết này sẽ chỉ ra 6 dấu hiệu điển hình dự báo đang xây dựng hệ thống đánh giá công việc và thang bậc lương thất bại:

  1. Quá chú tâm vào việc xây dựng KPI đầu ra, áp dụng thiếu linh hoạt vào các bộ phận trong doanh nghiệp. Tuy nhiên, tại mỗi vị trí và tùy vào đặc trưng công việc cần áp dụng các hệ thống đánh giá KPI khác nhau.

  1. Sử dụng những bảng đánh giá công việc cũ, không có chỉnh sửa khi đã thay đổi chiến lược kinh doanh. Vấn đề này có ảnh hưởng không nhỏ đến động lực làm việc của nhân viên và phương hướng phát triển của doanh nghiệp.

  1. Việc trả lương theo thỏa thuận giữa bộ phận điều hành hoặc bộ phận nhân sự với từng cá nhân, vô tình thể hiện sự không chuyên nghiệp bộ phận nhân sự.

  1. Nhân sự không truyền đạt rõ ràng từng quy định, quy chế của doanh nghiệp tới người lao động dẫn đến việc rối loạn văn hóa của công ty.

  1. Bảng lương chỉ hiện thị nội dung về chức danh, vị trí, tên, lương cứng,.... Trong một số ngành nghề đặc trưng như bất động sản, bảo hiểm,  “hoa hồng” rất được quan tâm, tuy nhiên, nếu không quy định rõ ràng có thể gây ra sự chênh lệch mức lương giữa các chức danh làm mất sự công bằng và bình đẳng trong công tác trả lương.

  1. Doanh nghiệp không quy định rõ ràng về hệ số lương thâm niên, các khoản phí về bảo hiểm xã hội, hưu trí,…. Những điều này ảnh hưởng đến tinh thần và khả năng gắn kết, hợp tác giữa doanh nghiệp và nhân viên.

Như vậy, BCC đã chỉ 6 dấu hiệu điển hình nhận biết về việc xây dựng KPI và lương sai. Song song với việc truyền đạt về kiến thức, BCC còn hỗ trợ giải quyết những khúc mắc, tình huống thực tế trong doanh nghiệp.

?Nếu doanh nghiệp đang gặp vấn đề trong các công tác trên hoặc muốn tìm hiểu rõ và chuyên sâu hơn để nâng cao kiến thức thì BCC xin giới thiệu khóa học: Quản trị nhân sự chuyên sâu - giúp bạn gỡ rối các vấn đề về KPI cũng như lương trong doanh nghiệp.Mời bạn tham khảo chi tiết về khóa đào tạo tại link: https://www.bcc.com.vn/quan-tri-nhan-su-chuyen-sau

?Nếu có bất cứ thắc mắc nào về khóa học, đừng ngần ngại comment tại post này, gửi tin nhắn qua fanpage hoặc liên hệ với các chuyên gia tư vấn của BCC qua hotline: 0917 448 068 hoặc consulting@bcc.com.vn

BCC đồng hành cùng bạn trên con đường sự nghiệp.

Chia sẻ:

Chương trình đào tạo

ĐÀO TẠO DOANH NGHIỆP

TƯ VẤN QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

Sự kiện hội thảo

10.01 2020

Chương trình Giám Đốc Nhân Sự Chiến Lược - CHRO Certification Series

Trong thời đại công nghiệp và tập trung vào công nghệ 4.0, các Giám Đốc Nhân Sự và Quản lý Nhân Sự được yêu cầu vượt ra khỏi phạm vi chức năng để trở thành cộng sự chiến lược tham gia vào đội ngũ quản lý điều hành của tổ chức. Các Giám Đốc Nhân Sự và Quản lý Nhân Sự cần phải nắm bắt công nghệ để phù hợp với định hướng của tổ chức và nhận thức được những tiến bộ của Nhân sự 4.0. Chương trình được thiết kế dựa trên những nhận định trên nhằm đem đến cho các Giám Đốc Nhân Sự và Quản lý Nhân Sự những nhận biết sâu sắc và các chiến lược hành động có thể áp dụng được vào trong tổ chức để tạo thuận lợi cho việc gắn kết định hướng của tổ chức với công nghiệp 4.0. Chương trình được thiết kế tinh gọn nhằm đem đến sự tiện lợi nhất cho học viên và chương trình được cấp chứng nhận chuyên nghiệp được xác nhận bởi những Chuyên gia Quốc tế trực tiếp giảng dạy.

21.12 2019

HR International Seminar: Aligning Talent Plan To Business Strategy

Sự khác biệt trong từng chiến lược kinh doanh và thực trạng của tổ chức là một thách thức lớn đối với nhiều nhà quản lý chức năng nhân sự. Chiến lược kinh doanh thường thất bại là ở khâu triển khai thực hiện (Execution). Triển khai thực hiện không hiệu quả là vì thiếu những Talent, người giữ vai trò đột phá, mũi nhọn trong việc dẫn dắt, xử lý tình huống, tạo kết quả then chốt giúp chiến lược kinh doanh đi đúng mong đợi. Dành 20% nỗ lực để có được Kế Hoạch Nhân Tài đúng giúp đạt được 80% tính khả thi trong triển khai thực hiện chiến lược kinh doanh (quy luật 20/80) là điều mà giới lãnh đạo chức năng Nhân sự cần ưu tiên. Hội thảo với chủ đề "ALIGNING TALENT PLAN TO BUSINESS STRATEGY" - "ĐỒNG BỘ KẾ HOẠCH NHÂN TÀI VỚI CHIẾN LƯỢC KINH DOANH" sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi "LÀM THẾ NÀO GẮN KẾT NHÂN TÀI VỚI CHIẾN LƯỢC KINH DOANH?" và giải quyết triệt để vấn đề trên, hứa hẹn sẽ đem đến những chia sẻ và công cụ hữu ích, áp dụng vào công tác hoạch định và phát triển nhân tài của doanh nghiệp nhằm đáp ứng cho những thay đổi trong chiến lược kinh doanh, mang lại sự hiệu quả vượt bậc.

Chia sẻ:

Bài viết liên quan