5 SAI LẦM TRONG CÔNG TÁC TRUYỀN THÔNG VỀ QUAN HỆ LAO ĐỘNG

Một số sai lầm trong công tác truyền thông về các quy định của quan hệ lao động ở nội bộ công ty mà bất cứ người làm nhân sự nào cũng cần lưu ý

5 SAI LẦM TRONG CÔNG TÁC TRUYỀN THÔNG VỀ QUAN HỆ LAO ĐỘNG

Theo quy định tại khoản 6 Điều 3 Bộ luật Lao động năm 2012, quan hệ lao động được hiểu như sau: “Quan hệ lao động là quan hệ xã hội phát sinh trong việc thuê mướn, sử dụng lao động, trả lương giữa người lao động và người sử dụng lao động”. Những quan hệ phát sinh đó bao gồm các vấn đề liên quan đến hợp đồng lao động (HĐLĐ), kỷ luật lao động (KLLĐ), nội quy lao động (NQLĐ) và tranh chấp lao động (TCLĐ).

Đây là những công tác quan trọng được thiết lập, duy trì để đảm bảo quan hệ lao động của doanh nghiệp được ổn định và hợp pháp. Tuy nhiên, thực tế, nhiều doanh nghiệp đã vấp phải không ít sai xót trong quá trình thực hiện dẫn đến hậu quả pháp lý và phải gánh chịu nhiều hậu quả năng nề.

Bài viết sẽ chỉ ra một số sai lầm trong công tác truyền thông về các quy định của quan hệ lao động ở nội bộ công ty mà bất cứ người làm nhân sự nào cũng cần lưu ý:

  1.     Điều lệ không quy định rõ về “Cán bộ quản lý”

Trong hợp đồng lao động, đối với những chức danh công việc từ Phó Trưởng phòng trở lên sẽ không ghi vào hợp đồng chức danh cụ thể mà ghi là “Cán bộ quản lý”. Vì vậy, để tránh tranh chấp xảy ra thì cần quy định rõ trong điều lệ công ty về các chức danh cụ thể thuộc danh mục Cán bộ quản lý.

  1.     Dùng hình thức phạt tiền, cắt lương thay cho việc xử lý kỷ luật lao động

Theo quy định tại điều 123 và điều 128 của Bộ luật Lao động thì khi xử lý kỷ luật lao động sẽ nghiêm cấm mọi hành vi xâm phạm cơ thể, nhân phẩm người lao động (NLĐ); Cấm dùng hình thức phạt tiền, cắt lương thay cho việc xử lý KLLĐ.

Thay vào đó, người sử dụng lao động (NSDLĐ) có thể dùng các hình thức như tăng thời hạn được tăng lương hoặc giảm mức thưởng của NLĐ đó, tránh dùng các hình thức phạt tiền, cắt lương để duy trì kỷ luật doanh nghiệp.

  1.     Không có NQLĐ, NQLĐ thiếu hoặc NQLĐ không đăng ký

NQLĐ là hình thức pháp lý duy nhất trong KLLĐ, vì vậy doanh nghiệp cần xây dựng NQLĐ và đăng ký với cơ quan có thẩm quyền để hợp thức hóa NQLĐ. Tùy vào mục đích điều hành và căn cứ vào tình hình hoạt động của doanh nghiệp để xác định các hành vi giúp xây dựng NQLĐ cho doanh nghiệp đó.

Theo luật Lao động đã quy định, NSDLĐ không được xử lý KLLĐ đối với NLĐ có hành vi vi phạm không được quy định trong NQLĐ. Vậy để tránh những thiếu xót về quy định giúp xử lý vi phạm thì doanh nghiệp cần thường xuyên rà soát, bổ sung NQLĐ. Doanh nghiệp có thể làm việc này vì luật Lao động không quy định về thời gian hiệu lực của NQLĐ.

  1.     Không gửi thông báo đến NLĐ bị kỷ luật theo đúng trình tự pháp luật quy định

Theo luật Lao động quy định, nếu NLĐ vắng mặt thì doanh nghiệp được tiến hành xử lý kỷ luật vắng mặt. Trong nhiều trường hợp, vì các doanh nghiệp quá bức xúc và muốn đốt cháy giai đoạn nên đã thực hiện sai trình tự thủ tục khi xử lý kỷ luật vắng mặt. Theo đó, NSDLĐ cần gửi thông báo về việc mời NLĐ đến tham dự phiên họp xử lý kỷ luật, nếu cả 3 lần gửi NLĐ đều không đến thì sau đó doanh nghiệp mới được tiến hành phiên hợp xử lý kỷ luật vắng mặt.

Để trở thành yếu tố chứng cứ và là cơ sở pháp lý thì thư phải được gửi bằng phương pháp thư bảo đảm giúp biết được NLĐ có nhận được thư hay không. Trên giấy gửi thông báo cũng cần ghi rõ số lần gửi của thư.

  1.     Tổ trưởng sản xuất, quản đốc phân xưởng, người đứng đầu bộ phận có quyền xử lý KLLĐ

Đây là cách thực hiện sai với quy định của luật Lao động mà hiện nhiều doanh nghiệp mắc phải. Luật quy định chỉ có những người đại diện theo pháp luật mới có thẩm quyền để xử lý KLLĐ. Những người được ủy quyền giao kết hợp đồng lao động được chủ trì cuộc họp xử lý kỷ luật và chỉ có quyền ra quyết định xử phạt theo hình thức khiển trách.

Mục đích của KLLĐ là để xây dựng quan hệ lao động được hài hòa, ổn định và phát triển, hạn chế vi phạm pháp luật của NLĐ, duy trì trật tự trong từng đơn vị và toàn xã hội. Vì vậy, người làm nhân sự ở các doanh nghiệp cần tìm hiểu sâu hơn nữa để nắm vững, thực hiện và tuyên truyền đúng đến NLĐ.

Để giúp bạn cập nhật chính xác và kịp thời nhất, khóa đào tạo Nghề nhân sự của BCC sẽ có chuyên đề Kỷ luật lao động và Quản lý thôi việc để hỗ trợ cung cấp kiến thức rõ nhất về luật Lao động ban hành và cách thực hiện công tác quan hệ lao động ở doanh nghiệp. Các chuyên gia về Nhân sự của BCC sẵn sàng trao cho bạn những kiến thức hữu ích và luôn được cập nhật, bổ sung.

BCC luôn đồng hành trên con đường sự nghiệp của bạn.

Meta: Người Làm Nhân Sự cần tìm hiểu về Kỷ luật lao động và Quản lý thôi việc, để nắm vững vốn kiến thức rõ nhất về luật Lao động ban hành và cách thực hiện quan hệ lao động ở doanh nghiệp.

Chia sẻ:

Chương trình đào tạo

ĐÀO TẠO DOANH NGHIỆP

TƯ VẤN QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

Sự kiện hội thảo

02.04 2022

[Workshop Online] Triển Khai KPI Hiệu Quả Từ Kế Hoạch Đến Thực Thi

Kết quả khảo sát hơn 100 doanh nghiệp tại VN trong quý I/2022 về tình hình triển khai kế hoạch, ghi nhận có tới hơn nửa cho biết họ gặp thất bại trong phân bổ mục tiêu xuống các cấp dưới. Vậy các câu hỏi được đặt ra là? Điều gì đang gây trở ngại cho doanh nghiệp khi triển khai KPI/OKRs? Mô hình quản trị thành công nào giúp giảm thiểu ma sát giữa các phòng ban và cá nhân, vừa phải đảm bảo được mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, vừa phù hợp với nhân viên nhưng đồng thời mang tính thử thách để nhân viên của mình nỗ lực phấn đấu. Công cụ nào hỗ trợ nhà quản trị thiết lập, giao việc, giám sát và đưa ra quyết định kịp thời? Tất cả sẽ được giải đáp trong hội thảo “TRIỂN KHAI KPI HIỆU QUẢ TỪ KẾ HOẠCH ĐẾN THỰC THI” do trung tâm đào tạo nguồn nhân lực BCC kết hợp cùng Base thực hiện Điểm danh các diễn giả trong tập này: ➤ Ông Bùi Đức Chính Giám đốc BCC - Chuyên gia đào tạo tư vấn BCC ➤ Anh Lý Đăng Khoa Customer Onboarding Specialist tại, Base.vn Thông tin chương trình: ➤ Thời gian: 10:00, 02/04/2022 ➤ Địa điểm: Zoom Meeting ➤ Đối tượng tham dự: - Cấp lãnh đạo và cấp quản lý doanh nghiệp - Cấp lãnh đạo nhân sự và quản trị nhân sự của các doanh nghiệp - Đối tượng quan tâm đến việc xây dựng hệ thống đo lường mục tiêu/ kết quả hoạt động của cá nhân, bộ phận và tổ chức.

26.02 2022

[Workshop Online] CEO GIAO MỤC TIÊU, TẠO ĐỘNG LỰC, TĂNG GẮN KẾT, VƯƠN RA BIỂN LỚN

Sau nhiều năm đồng hành và có cơ hội tư vấn chuyên biệt cho hàng ngàn CEO & Doanh nghiệp, chúng tôi nhận thấy: Bất kể đội ngũ nào cũng có một năng lực "tiềm ẩn" CEO nào cũng có một năng lực và không có mục tiêu nào là sai cả >> Điều cốt lõi chính là "Cách giao mục tiêu" của lãnh đạo doanh nghiệp. "Theo báo cáo của Gallup, 95% nhân viên khi đến công ty không biết mục tiêu của mình là gì, 50% nhân viên bị mất động lực trong khi làm việc và luôn luôn sẵn sàng rời đi. Đây quả thực là một con số đáng giật mình. Khi người lãnh đạo doanh nghiệp không thể giúp nhân viên trả lời được câu hỏi mục tiêu của công ty đang là gì, và họ sẽ đóng góp như thế nào cho mục tiêu đó, doanh nghiệp đã đánh mất phần lớn cơ hội để khai thác và phát triển tiềm năng đội ngũ nhân sự của mình. Điều đó đồng nghĩa với việc khó duy trì sự tăng trưởng của công ty một cách bền vững." - Base.vn 🎯SỰ KIỆN SẼ GIÚP CÁ NHÀ QUẢN TRỊ NHÂN SỰ GIẢI QUYẾT TỪNG BÀI TOÁN: 1️⃣ Làm thế nào để công ty luôn biết vào thời điểm nào phải tập trung vào những mục tiêu nào hay chỉ nên tập trung vào 1 mục tiêu mà thôi? 2️⃣ Các Giám đốc báo cáo cho CEO có suy nghĩ , góc nhìn khác CEO và CEO luôn giao mục tiêu theo góc nhìn của mình. Hai góc nhìn đó là gì và làm sao tạo được sự đồng thuận? 3️⃣ Làm thế nào để các Giám đốc tin và hứng thú với mục tiêu được giao? 4️⃣ Làm sao để giúp các giám đốc lập kế hoạch triển khai mục tiêu thành công? 5️⃣ Làm thế nào để chuyển hóa mục tiêu công ty thành mục tiêu của từng cá nhân? DIỄN GIẢ Anh Nguyễn Anh Vũ - CEO Công ty đào tạo nhân sự BCC Anh Lý Đăng Khoa - Customer Onboarding Specialist, Base.vn THỜI GIAN VÀ CÁCH THỨC THAM GIA 🔹 09:30 Ngày 26.02.2022 🔹 Hình thức: Hội thảo trực tuyến 🔹 Vé mời GIỚI HẠN được gửi qua email khi đăng ký ngay tại >> https://by.com.vn/baseevent Đến với sự kiện, người tham gia sẽ nhận được những ĐẶC QUYỀN: - Nhận video ghi hình chất lượng cao của sự kiện sau khi kết thúc chương trình. - Nhận nhiều ưu đãi Mới & Giá trị khi đăng ký các khoá đào tạo Nhân sự tại BCC. - Khách tham dự sự kiện sẽ được trải nghiệm bộ giải pháp & nhận tư vấn trực tiếp 1:1 với chuyên viên tư vấn của Base.

Chia sẻ:

Bài viết liên quan