XU HƯỚNG CHỌN NGHỀ NH N SỰ CÓ CÒN HOT?

Theo báo Lao Động đưa tin, đầu năm 2019, cả nước hiện có 54 triệu lao động có việc làm và dự báo đến cuối năm là 56 triệu lao động. Loại hình doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đang dần thu hút nhiều lao động. Các ngành như: xây dựng, dệt may, giày da, điện tử, dịch vụ… ngày càng mở rộng và phát triển, điều này đã thu hút luân chuyển lao động giữa các ngành nghề. Chính vì thị trường lao động luôn có sự thay đổi liên tục cũng như  yêu cầu phát triển không ngừng của người lao động nên bộ phận Nhân sự ở các công ty luôn phải phát triển theo.

Phòng Nhân sự được xem như là cánh tay phải giúp công ty ổn định nguồn nhân lực, giúp nâng cao chất lượng, hiệu suất làm việc của người lao động. Khi nền kinh tế có sự chuyển dịch sẽ kéo theo sự chuyển dịch lao động, nên đòi hỏi các công ty cần xây dựng đội ngũ nhân viên phòng Nhân sự vững mạnh. 

Như vậy, với nhận định trên thì trong tương lai, nghề Nhân sự vẫn sẽ không ngừng HOT, với bối cảnh kinh tế đang hội nhập và phát triển như hiện nay.

Và có một điểm đáng chú ý là sự xuất hiện của vị trí Talent Acquisition trong các công ty, tập đoàn lớn. Đây chính là một bước phát triển của nghề. Talent Acquisition là hoạt động đòi hỏi mang tính chiến lược, cần hoạch định kế hoạch nhân sự dài hạn. Talent Acquisition khác với Tuyển dụng về mặt thời gian ngắn hạn và dài hạn. Sự xuất hiện của vị trí này  để đáp ứng các nhu cầu nhằm tạo dựng vị thế cạnh tranh của doanh nghiệp.

Theo thông cáo báo chí về tình hình Lao động việc làm quý I năm 2019, toàn quốc có khoảng 1,1% lao động là “lãnh đạo trong các ngành, các cấp và các đơn vị” và con số này sẽ còn tăng lên để đáp ứng số lượng doanh nghiệp mới. Đây chính là lực lượng lao động mà các công ty phải trả số tiền cao hơn những vị trí khác cho việc tuyển dụng. Và việc tuyển dụng các vị trí này cũng cần những người có chuyên môn cao, vậy nên người làm Nhân sự có thể coi đây là một trong nhiều mục tiêu hướng tới trong sự nghiệp. Ngoài vấn đề tuyển dụng, nhu cầu nhân sự cho công việc đào tạo, xử lý hồ sơ hành chính, pháp lý, tính lương thưởng,… cũng là những công việc mà phòng Nhân sự cần xử lý.

Con người chính là yếu tố cốt lõi, là tài sản quan trọng nhất của một doanh nghiệp. Với những số liệu thống kê và tình hình thực tế được nhận định như trên, nhu cầu lao động cho ngành Nhân sự luôn rất cần thiết và ngày càng cần số lượng nhiều hơn nữa giúp nâng cao sức cạnh tranh cho các doanh nghiệp trên thị trường[A1] .

Để có thể nâng cao giá trị cạnh tranh của bản thân và dễ dàng nắm lấy các cơ hội phát triển trong nghề thì điều quan trọng đó chính là nền tảng kiến thức. Tìm kiếm một môi trường tốt với nhiều cọ sát hoặc tìm kiếm một nơi để học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia đầu ngành. Mời bạn đọc tham khảo thông tin chi tiết về các chương trình đào tạo cá nhân của BCC tại link: https://www.bcc.com.vn/collections/chuong-trinh-dao-tao

BCC đồng hành cùng bạn trên con đường sự nghiệp.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây