ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA ĐÀO TẠO IN-HOUSE LÀ GÌ?

Các khóa đào tạo inhouse không phải lúc nào cũng là giải pháp hoàn hảo, tại sao vậy?

ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA ĐÀO TẠO IN-HOUSE LÀ GÌ?

Đào tạo in-house (hay còn gọi là đào tạo doanh nghiệp) đã bắt đầu thấy xuất hiện nhiều trên thị trường hơn trong nhiều năm gần đây. Đây là loại hình có những đặc tính vượt trội về giải pháp cho các doanh nghiệp đang trên đà phát triển. Tuy nhiên, các khóa đào tạo inhouse không phải lúc nào cũng là giải pháp hoàn hảo. Bài viết làm rõ ràng những ưu điểm, nhược điểm của đào tạo inhouse, và hãy cân nhắc xem liệu đây có phải là con đường phù hợp với bạn và công ty của bạn hay không.

Những ưu điểm và lợi ích của đào tạo in-house:


Tiết kiệm chi phí đào tạo - Chi phí dành cho việc đào tạo thường thấp hơn khi công ty bạn cử người tham dự các khóa học public, bởi vì thực tế là đơn vị đào tạo chỉ phải gửi một giảng viên đến, không cần phải mất chi phí cho cơ sở vật chất và trang thiết bị. Bạn nên có hơn 15 người tham gia các khóa đào tạo in-house vì đây là điểm hòa vốn.

Tiết kiệm chi phí đi lại – Ngoài ra, bạn không phải trả tiền cho việc đi lại và chi phí ăn ở để đưa nhân viên của bạn đến đơn vị đào tạo. Với giá nhiên liệu quá cao và các trung tâm đào tạo thường ở các thành phố lớn, nơi giá cả đắt đỏ, thì đào tạo inhouse có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản đáng kể.

 Khóa đào tạo được tập trung hơn – Thực hiện một khóa đào tạo inhouse cho riêng doanh nghiệp bạn cho phép việc đào tạo tập trung hơn nhiều vào các kỹ năng cụ thể mà doanh nghiệp bạn muốn. Ngược lại các khóa học public và e-learning thường sẽ được thiết kế đại trà cho mọi doanh nghiệp thuộc bất kỳ lĩnh vực hoặc quy mô nào.

 Có thể sử dụng thực tế tình huống công việc hiện tại – Đào tạo in-house nghĩa là các khóa học có thể được thiết kế với mục đích khắc phục các vấn đề cá nhân của học viên bằng cách sử dụng các tình huống thực tế trên công việc, nên hiệu quả đem lại là lớn nhất. Các học viên có thể học tập và thực hành dựa trên công việc hiện tại hoặc các ví dụ về công việc liên quan đến vai trò của họ, chứ không phải là một ví dụ chung chung.

Tiện Lợi – Tổ chức được khóa đào tạo cho một nhóm các cá nhân có sự khác biệt về thời gian biểu và về chức năng là một nhiệm vụ khá khó khăn. Tuy nhiên, bằng cách có các khóa đào tạo inhouse ngay tại nơi làm việc của bạn, có thể giúp cho việc sắp xếp lịch trình của mọi người trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bởi vì bạn đang giải quyết được các vấn đề hậu cần và thực tế là bất kỳ người tham dự nào cũng có thể dễ dàng tham gia dù trong trường hợp có công việc phát sinh cần được giải quyết nhanh chóng.

Xây dựng đội nhóm – Việc có một không gian đầy đủ các nhân viên từ tất cả các phòng ban và tất cả cấp độ khác nhau có thể khuyến khích nhân viên làm việc đội nhóm. Đây là một hiệu ứng tuyệt vời bởi vì thông thường trong môi trường học tập có tính xã hội, người ta học được nhiều nhất khi các ý tưởng kích thích (khơi gợi) lẫn nhau. Điều này cũng có thể sẽ dẫn đến việc gia tăng nhận thức và hiểu biết về vai trò của nhau cũng như nâng cao tinh thần của nhân viên. Có được một nơi làm việc thân thiện luôn là một điều tốt đẹp!

Các nhược điểm đào tạo inhouse bao gồm:Tự bố trí – Mặc dù bạn tiết kiệm tiền bằng cách giảm bớt những thứ mà công ty đào tạo sẽ tính phí khi họ tổ chức và bố trí khóa học cho bạn, bạn phải tự mình gánh lấy những điều này. Yêu cầu của các khóa đào tạo inhouse có thể bao gồm: phòng đào tạo, chỗ đậu xe cho giảng viên, các thiết bị như máy chiếu, máy tính xách tay, flipchart, giấy, bút chỉ và còn nhiều thứ khác nữa. Những điều này cần được bài trí và sắp xếp trước để đảm bảo công việc đào tạo.

Các nhân viên ở lại tại chỗ làm việc – Tận dụng nơi làm việc là một lợi ích, nhưng đây cũng là một bất lợi khi đào tạo inhouse. Một thực tế rõ ràng là người tham dự có thể tự do ra khỏi lớp học để xử lý công việc hàng ngày, mà nhiều khả năng là như vậy. Điều này làm cho các học viên thiếu tập trung và gián đoạn việc học.

Phân tâm – Có thể thấy rằng việc không di chuyển khóa đào tạo ra khỏi nơi làm việc, nhân viên của bạn có thể không xem đó là một sự kiện quan trọng như khi đưa họ đến một địa điểm bên ngoài. Buổi đào tạo có thể được xem là một khoảng thời gian làm gián đoạn công việc thông thường của họ và những ngày đào tạo này có thể bị bỏ qua bởi một số người nếu họ biết họ sẽ phải chạy đua với công việc vào ngày hôm sau. Một lần nữa, yếu tố thuận tiện lại có nghĩa là quá dễ dàng cho họ trong việc ra vào buổi học mà không có sự ràng buộc.

Thiếu đổi mới – Nếu bạn đang sử dụng các trang thiết bị quen thuộc trong cùng một môi trường quen thuộc, có nguy cơ khóa đào tạo sẽ trở nên nhạt nhẽo. Sự quen thuộc có thể có nghĩa là thiếu đi tính mới lạ trong khóa đào tạo, và điều này có thể kìm hãm sự lĩnh hội của học viên.

Thiếu kết nối – Nhân viên của bạn sẽ không gặp bất kỳ ai từ các công ty khác nếu khóa đào tạo được thực hiện in-house. Điều này đang bỏ lỡ một cơ hội kết nối tuyệt vời vì các đặc điểm tính cách và phong cách khác nhau của nhân viên từ các công ty khác có thể mang đến một góc nhìn hoàn toàn khác cho nhân viên của bạn - một lần nữa giúp họ phát triển.

Cân nhắc 

Số lượng – Có bao nhiêu nhân viên có yêu cầu đào tạo là một yếu tố lớn trong việc quyết định liệu có nên thực hiện một khóa đào tạo inhouse. Nếu bạn có 15 nhân viên trở lên có nhu cầu học tập tương tự nhau thì đào tạo in-house sẽ giúp bạn có được một khóa đào tạo tập trung, phù hợp với công ty của bạn trong khi vẫn nhận được các lợi ích tài chính đã đề cập trước đó. Tuy nhiên, các nhóm nhỏ hơn với các nhu cầu học tập khác nhau và không dự tính trước thì phù hợp hơn với các khóa học public. 

Phương pháp – Ngay cả khi đào tạo inhouse là phương pháp phù hợp nhất cho một nhu cầu đào tạo, không phải lúc nào cũng coi nhẹ đào tạo public. Thay đổi cách đào tạo của nhân viên giữa hai hình thức này là rất quan trọng vì nó cho phép họ cập nhật cách tốt nhất cũng như cho phép họ kết nối bên ngoài thường xuyên. Đây là những lợi ích có giá trị bạn không nên bỏ qua.

Chuẩn bị – Hãy chắc chắn rằng bạn đã nói chuyện với giảng viên về ngày đào tạo mong muốn trước, đây là quy tắc vàng khi tìm đơn vị đào tạo. Điều này sẽ đảm bảo rằng giảng viên nhận thức rõ về tất cả các nhu cầu và tình hình hiện tại để họ có thể điều chỉnh khóa đào tạo phù hợp nhất với công ty bạn. Nó cũng đảm bảo bạn có thời gian thích hợp để sắp xếp mọi thứ với tất cả các thiết bị phù hợp đã sẵn sàng cho ngày đào tạo cũng như thời gian nghỉ của nhân viên một cách hợp lý .

Giá trị đào tạo – Đảm bảo tất cả nhân viên của bạn hiểu tầm quan trọng và giá trị của khóa đào tạo đã được tổ chức. Điều này có nghĩa là sẽ không khuyến khích bất kỳ sự gián đoạn và phiền nhiễu nào có thể xảy ra để họ có thể hoàn toàn tập trung vào việc học. Đây là một cam kết trọng yếu mà bạn phải thực hiện, và nó sẽ dễ dàng hơn khi có sự chuẩn bị như đã đề cập ở đoạn trước.

 

 

Chia sẻ:

Chương trình đào tạo

ĐÀO TẠO DOANH NGHIỆP

TƯ VẤN QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

Sự kiện hội thảo

02.04 2022

[Workshop Online] Triển Khai KPI Hiệu Quả Từ Kế Hoạch Đến Thực Thi

Kết quả khảo sát hơn 100 doanh nghiệp tại VN trong quý I/2022 về tình hình triển khai kế hoạch, ghi nhận có tới hơn nửa cho biết họ gặp thất bại trong phân bổ mục tiêu xuống các cấp dưới. Vậy các câu hỏi được đặt ra là? Điều gì đang gây trở ngại cho doanh nghiệp khi triển khai KPI/OKRs? Mô hình quản trị thành công nào giúp giảm thiểu ma sát giữa các phòng ban và cá nhân, vừa phải đảm bảo được mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, vừa phù hợp với nhân viên nhưng đồng thời mang tính thử thách để nhân viên của mình nỗ lực phấn đấu. Công cụ nào hỗ trợ nhà quản trị thiết lập, giao việc, giám sát và đưa ra quyết định kịp thời? Tất cả sẽ được giải đáp trong hội thảo “TRIỂN KHAI KPI HIỆU QUẢ TỪ KẾ HOẠCH ĐẾN THỰC THI” do trung tâm đào tạo nguồn nhân lực BCC kết hợp cùng Base thực hiện Điểm danh các diễn giả trong tập này: ➤ Ông Bùi Đức Chính Giám đốc BCC - Chuyên gia đào tạo tư vấn BCC ➤ Anh Lý Đăng Khoa Customer Onboarding Specialist tại, Base.vn Thông tin chương trình: ➤ Thời gian: 10:00, 02/04/2022 ➤ Địa điểm: Zoom Meeting ➤ Đối tượng tham dự: - Cấp lãnh đạo và cấp quản lý doanh nghiệp - Cấp lãnh đạo nhân sự và quản trị nhân sự của các doanh nghiệp - Đối tượng quan tâm đến việc xây dựng hệ thống đo lường mục tiêu/ kết quả hoạt động của cá nhân, bộ phận và tổ chức.

26.02 2022

[Workshop Online] CEO GIAO MỤC TIÊU, TẠO ĐỘNG LỰC, TĂNG GẮN KẾT, VƯƠN RA BIỂN LỚN

Sau nhiều năm đồng hành và có cơ hội tư vấn chuyên biệt cho hàng ngàn CEO & Doanh nghiệp, chúng tôi nhận thấy: Bất kể đội ngũ nào cũng có một năng lực "tiềm ẩn" CEO nào cũng có một năng lực và không có mục tiêu nào là sai cả >> Điều cốt lõi chính là "Cách giao mục tiêu" của lãnh đạo doanh nghiệp. "Theo báo cáo của Gallup, 95% nhân viên khi đến công ty không biết mục tiêu của mình là gì, 50% nhân viên bị mất động lực trong khi làm việc và luôn luôn sẵn sàng rời đi. Đây quả thực là một con số đáng giật mình. Khi người lãnh đạo doanh nghiệp không thể giúp nhân viên trả lời được câu hỏi mục tiêu của công ty đang là gì, và họ sẽ đóng góp như thế nào cho mục tiêu đó, doanh nghiệp đã đánh mất phần lớn cơ hội để khai thác và phát triển tiềm năng đội ngũ nhân sự của mình. Điều đó đồng nghĩa với việc khó duy trì sự tăng trưởng của công ty một cách bền vững." - Base.vn 🎯SỰ KIỆN SẼ GIÚP CÁ NHÀ QUẢN TRỊ NHÂN SỰ GIẢI QUYẾT TỪNG BÀI TOÁN: 1️⃣ Làm thế nào để công ty luôn biết vào thời điểm nào phải tập trung vào những mục tiêu nào hay chỉ nên tập trung vào 1 mục tiêu mà thôi? 2️⃣ Các Giám đốc báo cáo cho CEO có suy nghĩ , góc nhìn khác CEO và CEO luôn giao mục tiêu theo góc nhìn của mình. Hai góc nhìn đó là gì và làm sao tạo được sự đồng thuận? 3️⃣ Làm thế nào để các Giám đốc tin và hứng thú với mục tiêu được giao? 4️⃣ Làm sao để giúp các giám đốc lập kế hoạch triển khai mục tiêu thành công? 5️⃣ Làm thế nào để chuyển hóa mục tiêu công ty thành mục tiêu của từng cá nhân? DIỄN GIẢ Anh Nguyễn Anh Vũ - CEO Công ty đào tạo nhân sự BCC Anh Lý Đăng Khoa - Customer Onboarding Specialist, Base.vn THỜI GIAN VÀ CÁCH THỨC THAM GIA 🔹 09:30 Ngày 26.02.2022 🔹 Hình thức: Hội thảo trực tuyến 🔹 Vé mời GIỚI HẠN được gửi qua email khi đăng ký ngay tại >> https://by.com.vn/baseevent Đến với sự kiện, người tham gia sẽ nhận được những ĐẶC QUYỀN: - Nhận video ghi hình chất lượng cao của sự kiện sau khi kết thúc chương trình. - Nhận nhiều ưu đãi Mới & Giá trị khi đăng ký các khoá đào tạo Nhân sự tại BCC. - Khách tham dự sự kiện sẽ được trải nghiệm bộ giải pháp & nhận tư vấn trực tiếp 1:1 với chuyên viên tư vấn của Base.

Chia sẻ:

Bài viết liên quan