TOP 50 THỐNG KÊ NHÂN SỰ HỮU ÍCH CHO 2024

Mọi việc trong kinh doanh đều phải được thực hiện đều có lý do và sự biện minh cho bất kỳ hành động nào thường phải được hỗ trợ bởi các sự kiện và dữ liệu. Nhu cầu sử dụng số liệu thống kê nhân sự 2024 để đưa ra quyết định kinh doanh là hiển nhiên và ngày càng mở rộng. Bằng cách xem xét mọi thứ đang diễn ra như thế nào, các chuyên gia nhân sự có thể dự đoán được mong muốn và yêu cầu của nhân viên và luôn đón đầu xu hướng.

Thống kê và báo cáo nhân sự là nơi tuyệt vời để bắt đầu khi nói đến việc nâng cao các thủ tục nhân sự. Những gì chúng tôi liệt kê dưới đây cũng sẽ cung cấp một số số liệu thống kê nhân sự năm 2024 để giúp các nhà quản lý nhân sự đưa ra lập luận về kế hoạch của mình một cách hiệu quả hơn.

Thống kê tuyển dụng và tuyển dụng
1. Vào năm 2023, 68% ứng viên cho biết đã bỏ quá trình nộp đơn xin việc giữa chừng vì quá dài và phức tạp.

2. Các đặc quyền và phúc lợi hấp dẫn (như thẻ thành viên phòng tập thể dục, thời gian nghỉ có lương, v.v.) vẫn được nhân viên và người tìm việc đánh giá cao, với 48% coi chúng là quan trọng nhất khi tìm việc. Đi lại thuận tiện chỉ đứng thứ hai, được đánh giá bởi 47% số người được hỏi. Mức lương cao là quan trọng đối với 46%, sự cân bằng tốt giữa công việc và cuộc sống 43% và khả năng làm việc tại nhà là 41%.

‍3. Nhà tuyển dụng sẵn sàng loại bỏ CV trong quá trình tuyển dụng của họ vào năm 2023: Các nhà tuyển dụng ở Hoa Kỳ là những người dễ tiếp thu ý tưởng xóa CV nhất trong quá trình tuyển dụng vào năm 2023. Mặt khác, Châu Âu là một trong những khu vực kiên quyết nhất về việc không sử dụng CV khi tuyển dụng.

4. Một trong những trở ngại đáng kể nhất trong tuyển dụng, theo 30% số người được hỏi, là tìm nguồn cung ứng. Thống kê này mô tả quan điểm toàn cầu của các công ty cung cấp nhân sự về những thách thức trong tuyển dụng. 

5. Trải nghiệm ứng dụng thân thiện với thiết bị di động thu hút người nộp đơn:  Các công ty áp dụng quy trình tuyển dụng thân thiện với thiết bị di động có thể thấy tỷ lệ sử dụng nền tảng di động để tìm kiếm việc làm là 58% và Glassdoor báo cáo số lượng người đăng ký tăng 11,5% khi trang web tuyển dụng trên thiết bị di động được quảng bá.

6. Thái độ đối với trí tuệ nhân tạo trong tuyển dụng và tìm việc:  Hơn một nửa số người được hỏi tỏ ra lạc quan khi nhận được đề xuất về bản tóm tắt nội dung từ trí tuệ nhân tạo hoặc để nó tự động hoàn thành sơ yếu lý lịch. Tuy nhiên, hơn 31% số người được hỏi tỏ ra tiêu cực về AI đưa ra quyết định tuyển dụng. Bộ phận nhân sự phản đối mạnh mẽ việc sử dụng AI trong việc đưa ra quyết định tuyển dụng cuối cùng (71% phản đối) và theo dõi chuyển động của nhân viên. Tuy nhiên, 47% cho rằng AI sẽ làm tốt hơn con người trong việc đánh giá người xin việc một cách bình đẳng và 53% tin rằng việc sử dụng AI có thể làm giảm thành kiến ​​về chủng tộc và sắc tộc trong tuyển dụng.‍

Thống kê giữ chân nhân viên
1. 52% nhân viên nghỉ việc tin rằng người quản lý hoặc công ty của họ lẽ ra có thể làm nhiều hơn để giữ họ không bỏ việc. Nhưng chỉ có 1 trong 3 nhân viên cũ cho biết họ đã nói chuyện với sếp về việc rời đi trước khi nghỉ việc.

2. Phần lớn người lao động nghỉ việc vào năm 2023 lấy lý do là thu nhập thấp (50%), không đủ cơ hội phát triển (70%) và cảm thấy không được tôn trọng tại nơi làm việc (57%). Ít nhất một phần ba nói rằng mỗi điều này đều là yếu tố chính khiến họ quyết định ra đi. 

3. Nhân viên cũng đánh giá ba khía cạnh về trải nghiệm của nhân viên là những lý do quan trọng không kém khiến họ rời bỏ công việc: thiếu niềm tin vào người quản lý của họ (45%), kỳ vọng vào công việc bền vững (35%). 

4. “Khen ngợi và khen ngợi từ sếp trực tiếp” là đòn bẩy giữ chân hiệu quả nhất, vượt trội hơn tiền thưởng dựa trên hiệu suất và tăng lương cơ bản, theo cuộc thăm dò của McKinsey với hơn 1.400 giám đốc điều hành tích hợp,
5. 44% nhân viên cho rằng lương thưởng và/hoặc trả lương là yếu tố có thể khiến họ ở lại tổ chức hiện tại. 

 

Thống kê mức độ gắn kết của nhân viên

1. Các nhóm gắn kết cao mang lại lợi nhuận cao hơn 21%. Những đội đạt điểm trong 20% ​​mức độ tương tác cao nhất nhận được 41% giảm sự vắng mặt, và doanh thu ít hơn 59%. Phát hiện này nhấn mạnh thực tế rằng sự gắn kết của nhân viên bao gồm hành vi cụ thể chứ không phải cảm giác trừu tượng.

2. 30% công nhân Mỹ nói rằng công việc của họ là "chỉ để giúp họ vượt qua ." Trong khi trên toàn cầu, chỉ có 20% nhân viên tham gia vào công việc. Câu nói “nhân viên hạnh phúc là nhân viên làm việc hiệu quả” không chỉ là một câu nói sáo rỗng của công ty. Điều quan trọng là tạo ra một môi trường nơi nhân viên của bạn cảm thấy gắn kết và có động lực trong vai trò của họ.

3. Người quản lý hoàn toàn chịu trách nhiệm về 70% sự thay đổi trong mức độ gắn kết của nhóm. Người quản lý có trách nhiệm thông báo cho nhân viên về trách nhiệm của họ, hỗ trợ và ủng hộ họ khi cần thiết và giải thích công việc của họ đóng góp như thế nào vào sự thành công của công ty.

4. Những nhân viên chủ động không gắn kết đã khiến năng suất lao động bị mất đi 550 tỷ USD mỗi năm. Người sử dụng lao động tăng mức độ gắn kết của nhân viên lên 10% có thể tăng lợi nhuận thêm 2.400 USD cho mỗi nhân viên một năm. Nói một cách đơn giản, những nhân viên không hài lòng sẽ khiến bạn phải trả giá. Một lực lượng lao động gắn kết thực sự có thể kiếm (và tiết kiệm) tiền, như được thể hiện qua các thống kê về mức độ gắn kết của nhân viên này.

5. 64% lãnh đạo nhân sự cho rằng công cụ phản hồi luôn hoạt động là điều cần thiết cho chương trình lắng nghe tương tác, nhưng chỉ 20% có sẵn loại công cụ này. 


Thống kê về đào tạo và hội nhập nhân viên
1. Đào tạo lại/nâng cao kỹ năng cho nhân viên bằng AI trong quá trình giới thiệu: Các chương trình giới thiệu tự động và dựa trên AI (để đào tạo lại hoặc nâng cao kỹ năng cho nhân viên bằng các kỹ năng mới) được gần 40% bộ phận nhân sự (HR) của các tổ chức người Mỹ gốc Hoa coi là hoàn toàn cần thiết.

2. 41% nhân viên cho biết họ có khả năng giới thiệu bạn bè dựa trên chương trình giới thiệu. Thống kê này mô tả tỷ lệ nhân viên ở Hoa Kỳ sẽ giới thiệu bạn bè dựa trên kinh nghiệm hội nhập nhân viên trong 60 ngày đầu tiên.
3. 47% những người ra quyết định nhân sự cho biết chương trình hội nhập của họ bắt đầu khi ứng viên chấp nhận công việc.

4. 43% những người ra quyết định về nhân sự cho biết thách thức lớn nhất mà các tổ chức phải đối mặt khi tăng cường các chương trình hội nhập của công ty họ là sự tham gia của các lãnh đạo và giám sát viên tuyến đầu. 

5. Chỉ 28% những người ra quyết định nhân sự cho biết chương trình giới thiệu hiện tại của họ là tuyệt vời. Thống kê này minh họa xếp hạng của các chương trình đào tạo tại các tổ chức ở Hoa Kỳ. 

Thống kê làm việc việc từ xa

1. 97% nhân viên không muốn quay lại văn phòng toàn thời gian. Chỉ 3% nhân viên và doanh nhân được khảo sát cho biết họ muốn làm việc toàn thời gian tại văn phòng thực tế khi nơi làm việc có thể mở cửa trở lại một cách an toàn sau Covid-19. 97% còn lại thích sự linh hoạt ở mức độ nào đó giữa làm việc từ xa và làm việc tại văn phòng.

2. 17% sẽ cân nhắc nghỉ việc nếu họ được yêu cầu quay lại văn phòng 5 ngày mỗi tuần (bất kể tiêm chủng).

3. Hơn 50% người sử dụng lao động cho rằng năng suất tăng lên là lợi ích chính của làm việc từ xa. 18% trong số họ chọn phạm vi phủ sóng múi giờ tăng lên là lợi ích lớn nhất. 

4. 68% người quản lý tuyển dụng cho biết công việc từ xa đang hoạt động tốt hơn so với thời điểm họ bắt đầu làm việc từ xa lần đầu tiên vào đầu năm 2020 (chỉ 5% cho biết tình hình còn tệ hơn trước). Trong số những người được hỏi cho biết làm việc từ xa tốt hơn trước, bao gồm các lý do giảm các cuộc họp không cần thiết(70%) và tăng tính linh hoạt của lịch trình (60%).

5. 73% những người làm việc từ xa cho biết làm việc linh hoạt đã cải thiện sức khỏe cá nhân và khả năng hòa nhập công việc với các hoạt động bên ngoài. 60% cho biết nó giúp họ thăng tiến một cách chuyên nghiệp. 

Thống kê công nghệ nhân sự

1. 57% tổ chức được khảo sát cho biết rằng việc không thể tạo phân tích bằng hệ thống cũ của họ là lý do hàng đầu khiến họ tìm kiếm công nghệ nhân sự mới.

2. Trong số các công ty không sử dụng hệ thống theo dõi ứng viên, 57 phần trăm trích dẫn chi phí là lý do chính .

3. 80% chuyên gia nhân sự tin rằng việc kết hợp công nghệ nhân sự vào quy trình của họ sẽ cải thiện thái độ của nhân viên đối với công ty

4. Hơn một phần năm (21%) các nhà lãnh đạo nhân sự bày tỏ lo ngại về tính bảo mật của dữ liệu nhân sự quan trọng được lưu trữ trên đám mây như một phương tiện thách thức công nghệ hàng đầu.

5. Hơn một phần ba (36%) cho biết phần nào hoặc rất có thể họ sẽ chuyển đổi nhà cung cấp khi hết thời hạn đăng ký. Chỉ có 20% cho rằng điều đó rất khó xảy ra. Một số xu hướng này có thể xuất phát từ mong muốn giảm thiểu tổng số nhà cung cấp, nhưng câu hỏi vẫn là, tại sao lại thay đổi nhà cung cấp đám mây

 

Thống kê về sự đa dạng và hòa nhập

1. 76% nhân viên và người tìm việc nói rằng việc có một đội ngũ nhân viên đa dạng là điều quan trọng khi đánh giá các công ty và lời mời làm việc. 37% người tìm việc sẽ không nộp đơn xin việc tại một công ty có sự khác biệt về sự hài lòng của nhân viêngiữa các nhóm dân tộc/chủng tộc khác nhau.

2. Nếu nhân viên có thể chia sẻ ẩn danh kinh nghiệm và suy nghĩ của họ về sự đa dạng và hòa nhập tại nơi làm việc của họ, 71% sẽ làm như vậy .

3. Khi hiểu được sự đa dạng và hòa nhập thực sự trông như thế nào ở công ty, nhân viên và người tìm việc tin tưởng đồng nghiệp nhất, hơn nhiều so với lãnh đạo cấp cao (19%), trang web của công ty (9%) và nhà tuyển dụng (6 phần trăm ).

4. Một lần nữa, cứ ba nhân viên thì có khoảng một người (32%) sẽ không nộp đơn xin việc tại một công ty có lực lượng lao động thiếu đa dạng. Tỷ lệ này cao hơn nhiều đối với người tìm việc và nhân viên Da đen (41%), so với người tìm việc và nhân viên da trắng (30%), cũng như đối với người tìm việc và nhân viên LGBTQ (41%). 

 

Thống kê đào tạo & phát triển

1. Một cuộc khảo sát tại Glassdoor cho thấy những người tham gia huấn luyện đồng đẳng có khả năng cảm thấy thỏa mãn cao hơn 65%. 67% có nhiều khả năng báo cáo hơnlà một người biểu diễn hàng đầu

2. Khả năng cho biết họ cảm thấy khó chịu cao hơn 73% cảm giác thuộc về khi đào tạo và huấn luyện là một phần không thể thiếu của một vị trí công việc.

3. 50% nhân viên có nhiều khả năng mong đợi ở lại công việc của họ hơn 5 năm nếu việc học tập và phát triển được ưu tiên trong văn hóa nơi làm việc

4. 87% thế hệ Millennials đánh giá "cơ hội phát triển và phát triển nghề nghiệp hoặc nghề nghiệp" là quan trọng đối với họ trong công việc . Tương tự, 44% thế hệ Gen X và 41% thế hệ bùng nổ dân số cũng nói như vậy về những loại cơ hội này.

5. 44% nhân viên cho biết họ đo lường sự thành công của chiến lược học tập và phát triển (L&D) của công ty thông qua khảo sát nhân viên định tính. 33% số người được hỏi nói rằng họ đo lường tác động của L&D bằng cách sử dụng phản hồi từ nhân viên. Thống kê này cho thấy các phương pháp được sử dụng để đo lường tác động của Quản lý học tập và phát triển (L&D) về nhân viên.

 

Thống kê phúc lợi của nhân viên

1. Nhân viên đang làm việc nhiều hơn ba giờ mỗi ngày so với trước khi xảy ra đại dịch .kiệt sức nơi làm việc đang ảnh hưởng đến 41% người lao động, trong khi tình trạng kiệt sức về mặt cảm xúc ảnh hưởng đến 45%. 

2. 89% công nhân tại các công ty hỗ trợ các sáng kiến ​​phúc lợi có nhiều khả năng giới thiệu công ty của họ là một nơi làm việc tốt. Trong những tổ chức mà nhân viên không coi lãnh đạo là người cam kết mang lại hạnh phúc cho họ, chỉ 17% muốn giới thiệu công ty đó là một nơi làm việc tốt.

3. 61% nhân viên đồng ý rằng họ đã lựa chọn lối sống lành mạnh hơn nhờ chương trình chăm sóc sức khỏe của công ty họ

4. Ý kiến ​​về việc doanh nghiệp ưu tiên con người như thế nào trong thời kỳ virus corona : 38% người tham gia cho biết họ nghĩ rằng các doanh nghiệp ở Hoa Kỳ đang đặt con người lên trước lợi nhuận trong đại dịch virus corona. Ngoài ra, 37% nói rằng các doanh nghiệp đang bảo vệ phúc lợi tài chính của nhân viên.

5. Khoảng 58 phần trăm số người được hỏi xếp nền tảng chăm sóc sức khỏe là chương trình quan trọng nhất mà công ty cần có trong chiến lược chăm sóc sức khỏe của họ . Để so sánh, chỉ có 21% số người được hỏi chọn các chương trình sức khỏe hành vi là quan trọng nhất.

 
Thống kê vui nhộn và thú vị
1. Chỉ 76% người lao động ở Mỹ được tiếp cận Ngày nghỉ có lương

2. 48% người xin việc cho biết nhà tuyển dụng không biết họ đang đứng ở đâu trong quá trình tuyển dụng, gây ra sự thất vọng hàng đầu khi tìm việc

3. Những người lao động đã bỏ việc vào năm ngoái và hiện đang làm việc ở nơi khác coi tình hình công việc hiện tại của họ là một sự cải thiện so với công việc gần đây nhất của họ. Ít nhất một nửa số công nhân này nói rằng so với công việc trước đây, họ hiện kiếm được nhiều tiền hơn (56%) , có nhiều cơ hội thăng tiến hơn (53%), dễ dàng cân bằng giữa công việc và trách nhiệm gia đình (53%) và có họ linh hoạt hơn trong việc lựa chọn thời gian làm việc (50%).

4. Khoảng thời gian mà nhân viên ở Mỹ sẽ dành để điền đơn xin việc: 31% số người được hỏi cho biết họ sẵn sàng dành 20 phút hoặc hơn để điền vào mẫu đơn xin việc. Các công ty có khả năng hợp lý hóa quy trình của mình và giúp người nộp đơn chia sẻ thông tin kỹ thuật số dễ dàng hơn có khả năng giảm đáng kể số liệu này.

5. Kỹ năng công nghệ được các nhà tuyển dụng yêu cầu nhiều nhất vào năm 2023 là phát triển web. Nó được theo sau bởi DevOps và trí tuệ nhân tạo hoặc kỹ năng học máy. Đồng thời, hơn 16% nhà tuyển dụng đang tìm cách thuê những người có kỹ năng an ninh mạng.

 

Phần kết luận

Lĩnh vực nhân sự rất phong phú với số liệu thống kê đa dạng và phát triển theo thời gian. Những số liệu thống kê này, cùng với những tiến bộ trong phần mềm nhân sự cho năm 2024, là công cụ vô giá dành cho các nhà quản lý. Chúng hỗ trợ việc đánh giá, động viên và giữ chân nhân viên một cách hiệu quả. Các chiến lược giới thiệu nâng cao, tích hợp công nghệ hiện đại và cách tiếp cận con người thực sự tại nơi làm việc là những yếu tố góp phần quan trọng giúp đạt được các mục tiêu này.
 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây