BCC - Đào tạo & Tư vấn Doanh Nghiệp 23 năm Dẫn đầu tính ứng dụng Đào tạo và Tư Vấn Quản trị Nhân Sự & Phát triển Nhân lực Doanh nghiệp

TÁI HÌNH DUNG VĂN HÓA CÔNG SỞ - HÃY HÀNH ĐỘNG NGAY

my admin
Và tất cả những điều đó có thể bắt đầu với việc khởi động lại văn hóa. Khởi động lại không nhất thiết là xóa bỏ hoàn toàn nền văn hóa hiện có của công ty bạn. Bạn vẫn có thể kế thừa những điểm tốt và phù hợp với môi trường làm việc mới.

Martha Bird, Giám đốc Nhân học Kinh doanh tại ADP cho biết: “Bạn không thể thay đổi văn hóa quá nhanh. Việc thay đổi không thể giống như bật tắt một công tắc đèn”. Điều cần lưu tâm nhất là bộ phận nhân sự có thể có ảnh hưởng tích cực và “nặng cân” đến hướng thay đổi văn hóa.

Dưới đây là năm xu hướng văn hóa nơi làm việc mà bạn muốn biết và cân nhắc khi tổ chức của mình phát triển.

Đừng chần chừ, hãy bắt đầu ngay bây giờ
Chúng ta thường nói rằng không có thời điểm nào tốt hơn NGAY BÂY GIỜ. Nhưng khi nói đến sự phát triển văn hóa công ty, ngay bây giờ thậm chí còn là muộn để làm việc đó. Nếu bạn thường xuyên làm việc với nhân viên để đánh giá văn hóa và tìm kiếm các giải pháp và sáng kiến cho ​​bước tiếp theo, bạn sẽ có một nền văn hóa thích ứng.

Jan Bruce, Giám đốc điều hành và Người đồng sáng lập meQuilibrium cho biết: “Hãy thúc đẩy giao tiếp thường xuyên và khuyến khích tư duy phản biện về việc định hình lại và cải thiện tổ chức của bạn. Việc trao quyền cho nhóm của bạn để họ trở thành người sở hữu quy trình thay đổi này sẽ giúp họ nội tâm hóa tốt hơn các giá trị của tổ chức và cũng mô hình hóa tầm quan trọng của sự phát triển và cải tiến”.

Văn hóa của ngày mai được xây dựng ngày hôm nay. Cũng theo Bruce: “Hãy đóng khung các giá trị của bạn như một tài liệu sống động, tạo nên nền tảng cho tổ chức của bạn. Một thành phần lớn của khả năng phục hồi là tính linh hoạt và sự cởi mở để thay đổi. Đừng để sự cứng nhắc kìm hãm sự phát triển”.

Cân bằng quan điểm
Các chuyên gia nhân sự đã có những bước tiến dài để cải thiện sự Đa dạng, Công bằng và Hòa nhập (DEI) của tổ chức trong những năm gần đây. Rõ ràng DEI sẽ đóng một vai trò ngày càng quan trọng trong tương lai.

Một cách để tận dụng DEI trong hành trình văn hóa là: Tập hợp các thế hệ khác nhau để hình dung lại tương lai. Theo Martha Bird: “Những công ty đang làm tốt điều này là những công ty thu hút được những nhóm đa dạng. Các nhóm người đến với nhau để chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của họ – và mọi người đều mạnh ở những mặt khác nhau.”

Cô đồng thời đề xuất phương pháp tiếp cận từ trên xuống dưới và từ dưới lên để thu hút các thế hệ trong lực lượng lao động. Nếu các nhà lãnh đạo trong C-Suite và cấp quản lý cao hơn nói: “Tất cả chúng ta nên học hỏi lẫn nhau”, điều đó sẽ xảy ra.

Bên cạnh đó, các trưởng nhóm có thể thúc đẩy tinh thần đó và thể hiện những điều tốt đẹp hơn cho nhân viên. Các nhà lãnh đạo giỏi cần quản lý những mối quan hệ giữa các cá nhân với nhau. Các trưởng nhóm sẽ muốn thu thập phản hồi, ý tưởng và kỳ vọng từ các thế hệ trẻ và chia sẻ chúng. Việc chia sẻ ý tưởng và học hỏi giữa các thế hệ càng trở nên phổ biến, thì việc xây dựng một nền văn hóa tích cực càng nhanh chóng.

Những lợi ích “thân thiện hơn với gia đình”
Có lẽ bạn đã luôn đưa ra những lợi ích và đặc quyền ít nhiều ảnh hưởng đến gia đình của nhân viên – từ bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho đến một chuyến dã ngoại hàng năm vào mùa hè.

Giờ đây, bạn có thể muốn mở rộng những lợi ích mang tính thân thiện hơn với gia đình. Trên thực tế, bạn buộc phải mở rộng các lợi ích: Gần 90% nhân viên khẳng định họ sẽ thay đổi công việc để được làm ở một nơi cung cấp các ưu đãi thân thiện với gia đình, theo báo cáo Tương lai về Thân thiện với Gia đình của Ovia Health.

Gina Nebesar, Đồng sáng lập của Ovia Health cho biết: “Văn hóa có thể hơi mơ hồ và khó đo lường, nhưng có rất nhiều cách lớn nhỏ để cho nhân viên của bạn biết rằng tổ chức của bạn coi trọng gia đình họ. Tại Ovia, thân thiện với gia đình có nghĩa là bạn có thể hủy lịch họp để đón con vào buổi chiều, nghỉ buổi sáng để đưa con đi khám và về sớm một hoặc hai ngày để đưa bọn trẻ đi tập bóng đá. Không có sự kỳ thị nào đối với những thứ này.”

Đây là năm lợi ích hàng đầu mà các bậc cha mẹ đang làm việc mong muốn:
 • Các chính sách nghỉ phép tốt hơn, chẳng hạn như thời gian nghỉ dài hơn
 • Một nền văn hóa thân thiện với gia đình cho phép lên lịch theo nhu cầu của gia đình, cải thiện các cơ sở vật chất cho mẹ bỉm sữa và tạo các nhóm tài nguyên hỗ trợ các bậc cha mẹ
 • Lịch trình linh hoạt có thể bao gồm các tùy chọn công việc từ xa hoặc kết hợp
 • Có tính linh hoạt để nhân viên có thể giúp gia đình họ chuyển đổi từ việc làm tại nhà sang làm việc tại văn phòng
 • Quyền lợi dễ hiểu để nhân viên biết mình đang được hưởng thứ gì.

Suy nghĩ lại về phần thưởng và đặc quyền
Hầu hết các nhân viên đã thay đổi sau đại dịch, và những gì họ coi là phần thưởng hoặc đặc quyền vào năm 2019 hoặc trước đó có thể là một “hình phạt” ngày hôm nay. Trường hợp điển hình: Bàn bóng bàn, đồ ăn nhẹ miễn phí, giờ khuyến mãi tại chỗ và bất cứ thứ gì để giữ nhân viên gắn bó với nơi làm việc thực tế đều đã lỗi thời. Giờ đây, nhiều nhân viên thậm chí không muốn đến văn phòng!

Leslie Tarnacki, SVP Bộ phận Nhân sự tại WorkForce Software cho biết: “Tốt nhất là hãy giúp nhân viên trở thành bản thể tốt nhất của họ. Đó thực sự là những gì mọi người muốn. Điều này có nghĩa là các đặc quyền về đào tạo và phát triển, các sáng kiến ​​tự chăm sóc bản thân cũng như sức khỏe tinh thần trong môi trường ngày nay”.

Để hình dung lại văn hóa nơi làm việc, hãy trao phần thưởng và đặc quyền cho những gì nhân viên khao khát ngày nay. Mỗi lực lượng lao động đều khác nhau, vì vậy hãy khảo sát nhân viên để tìm hiểu xem hiện tại điều gì có ý nghĩa nhất đối với họ.
 gợi ý:
 • Các chương trình phục hồi sức khỏe và thể dục để nhân viên có thể giảm bớt căng thẳng với các dịch vụ như tập thể dục, yoga và thiền
 • Danh mục giải thưởng cung cấp các phần thưởng độc đáo, chẳng hạn như trải nghiệm, lợi ích du lịch, thẻ quà tặng do họ lựa chọn và các giải thưởng khác mà nhân viên nhận được dựa trên hiệu suất của họ
 • Các hoạt động nhóm hàng tháng hoặc hàng quý để vui chơi và xã giao
 • Các khóa học nâng cao chuyên môn và các cơ hội đào tạo liên tục.
Và đừng chỉ đợi đạt đến các mốc quan trọng để ghi nhận và khen thưởng nhân viên. Bruce nói: “Hãy chắc chắn rằng bạn tôn vinh cả sự dũng cảm cần có để hoàn thành các mục tiêu chung của mình và tiến xa hơn”.

Nhận biết, theo đuổi sự cân bằng
Khi bạn hình dung lại văn hóa nơi làm việc, hãy chú ý đến cụm từ “nơi làm việc” ít hơn. Nhiều nhân viên muốn dành ít thời gian hơn tại nơi làm việc. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là họ muốn dành ít thời gian hơn để làm việc.

Họ chủ yếu khao khát một sự sắp xếp cho phép cân bằng công bằng giữa công việc và cuộc sống. Và điều đó có thể có nghĩa là nhiều công việc hơn trong vài ngày (hoặc vài tuần) và cuộc sống riêng tư nhiều hơn vào những ngày (hoặc tuần) khác.

Lily Valentin, Giám đốc điều hành khu vực Bắc Mỹ tại Adzuna cho biết: “Sau khi chống chọi với căng thẳng gia tăng do đại dịch và ranh giới giữa công việc và cuộc sống bị xóa nhòa, nhiều người Mỹ đã nhận ra tầm quan trọng của sức khỏe tinh thần và cảm xúc của họ.”

Một chìa khóa cho vấn đề này là hãy trò chuyện với nhân viên nhiều hơn. Hãy biến họ thành một phần văn hóa của bạn. Nên tách biệt việc “chuyện trò” này với các cuộc trao đổi về hiệu suất hoặc lương thưởng. Lý tưởng nhất là các nhà quản lý nhân sự hoặc cấp trên hãy gặp gỡ nhân viên hàng năm. Và nếu điều đó khó khăn, ít nhất hãy thử “khảo sát ở lại”.
Hãy hỏi nhân viên:
 • Điều gì giữ bạn ở đây?
 • Điều gì sẽ kéo bạn đi?
 • Động lực lớn nhất của bạn để làm việc là gì?
 • Điều gì khiến bạn muốn trốn tránh công việc?
 • Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện kinh nghiệm làm việc của bạn?

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây