NHỮNG CÂU HỎI PHỎNG VẤN "HÓC BÚA" NHẤT CHO VỊ TRÍ C&B

Những câu hỏi phổ biến phỏng vấn vị trí Chuyên viên C&B

NHỮNG CÂU HỎI PHỎNG VẤN "HÓC BÚA" NHẤT CHO VỊ TRÍ C&B

Để “ghi điểm” tuyệt đối trong vòng phỏng vấn vị trí Chuyên viên C&B hay chuyên viên tiền lương và phúc lợi, ứng viên cần nắm vững Top 5 câu hỏi phỏng vấn hóc búa nhất trong bài viết dưới đây nhé:

1. Tại sao bạn muốn trở thành chuyên viên C&B?
Đây là một trong những câu hỏi kinh điển của các nhà tuyển dụng nhằm xác định mức độ yêu thích công việc và các kinh nghiệm liên quan của ứng viên đối với vị trí ứng tuyển.

2. Theo bạn, những khó khăn mà một chuyên viên tiền lương và phúc lợi cần đối mặt là gì?
Chuyên viên tiền lương là bước khởi đầu của nhân viên trong công ty. Bởi vậy, để xác định liệu rằng ứng viên có triển vọng thăng tiến hay không, ứng viên cần xác định được các khó khăn khi bắt tay vào công việc của một chuyên viên tiền lương và phúc lợi.

3. Những khoản đãi ngộ bên cạnh mức lương là gì?
Đây là một câu hỏi mang tính chuyên môn nên bạn cần “nằm lòng” toàn bộ chức năng và các công việc cần làm của một chuyên viên tiền lương và đãi ngộ để “vượt vũ môn” trong cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng nhé.

4. Chuyên viên C&B có cần làm việc nhóm không?
Khả năng hợp tác, làm việc nhóm luôn được đánh giá cao trong quá trình làm việc của bất cứ nhân viên nào trong công ty. Đặc biệt, giống bất cứ nhân viên nào trong phòng Nhân sự, công việc của chuyên viên C&B liên quan đến quản lý các thông tin của toàn bộ nhân viên trong công ty.

5. Theo bạn, những tố chất nào một chuyên viên C&B cần có trong công việc?
Khác với chuyên viên tư vấn tuyển dụng, chuyên viên tuyển dụng hay chuyên viên quản trị hành chính – nhân sự, công việc của một chuyên viên tiền lương và phúc lợi đặc biệt dành cho những người hướng nội.


Hơn nữa, công việc chủ yếu của một chuyên viên tiền lương và phúc lợi chủ yếu liên quan đến xử lý giấy tờ - hồ sơ ứng viên nên phải là một người thực sự cẩn thận và có đam mê với những số liệu, đồng thời có khả năng mã hóa, phân tích các con số đó trong các báo cáo tài chính của phòng Nhân sự.

Trông có vẻ đơn giản nhưng không dễ dàng như vậy đâu các bạn ạ. Để trả lời được nhưng câu hỏi này, bạn đã phải chuẩn bị cho mình một lượng kiến thức cũng như kỹ năng nhất định trước khi phỏng vấn vị trí C&B.

Thế nên đừng ngần ngại liên lạc với BCC để đăng ký khóa Chuyên Viên C&B để nâng cao kiến thức bản thân nhé!

Chia sẻ:

Chương trình đào tạo

ĐÀO TẠO DOANH NGHIỆP

TƯ VẤN QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

Sự kiện hội thảo

10.01 2020

Chương trình Giám Đốc Nhân Sự Chiến Lược - CHRO Certification Series

Trong thời đại công nghiệp và tập trung vào công nghệ 4.0, các Giám Đốc Nhân Sự và Quản lý Nhân Sự được yêu cầu vượt ra khỏi phạm vi chức năng để trở thành cộng sự chiến lược tham gia vào đội ngũ quản lý điều hành của tổ chức. Các Giám Đốc Nhân Sự và Quản lý Nhân Sự cần phải nắm bắt công nghệ để phù hợp với định hướng của tổ chức và nhận thức được những tiến bộ của Nhân sự 4.0. Chương trình được thiết kế dựa trên những nhận định trên nhằm đem đến cho các Giám Đốc Nhân Sự và Quản lý Nhân Sự những nhận biết sâu sắc và các chiến lược hành động có thể áp dụng được vào trong tổ chức để tạo thuận lợi cho việc gắn kết định hướng của tổ chức với công nghiệp 4.0. Chương trình được thiết kế tinh gọn nhằm đem đến sự tiện lợi nhất cho học viên và chương trình được cấp chứng nhận chuyên nghiệp được xác nhận bởi những Chuyên gia Quốc tế trực tiếp giảng dạy.

21.12 2019

HR International Seminar: Aligning Talent Plan To Business Strategy

Sự khác biệt trong từng chiến lược kinh doanh và thực trạng của tổ chức là một thách thức lớn đối với nhiều nhà quản lý chức năng nhân sự. Chiến lược kinh doanh thường thất bại là ở khâu triển khai thực hiện (Execution). Triển khai thực hiện không hiệu quả là vì thiếu những Talent, người giữ vai trò đột phá, mũi nhọn trong việc dẫn dắt, xử lý tình huống, tạo kết quả then chốt giúp chiến lược kinh doanh đi đúng mong đợi. Dành 20% nỗ lực để có được Kế Hoạch Nhân Tài đúng giúp đạt được 80% tính khả thi trong triển khai thực hiện chiến lược kinh doanh (quy luật 20/80) là điều mà giới lãnh đạo chức năng Nhân sự cần ưu tiên. Hội thảo với chủ đề "ALIGNING TALENT PLAN TO BUSINESS STRATEGY" - "ĐỒNG BỘ KẾ HOẠCH NHÂN TÀI VỚI CHIẾN LƯỢC KINH DOANH" sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi "LÀM THẾ NÀO GẮN KẾT NHÂN TÀI VỚI CHIẾN LƯỢC KINH DOANH?" và giải quyết triệt để vấn đề trên, hứa hẹn sẽ đem đến những chia sẻ và công cụ hữu ích, áp dụng vào công tác hoạch định và phát triển nhân tài của doanh nghiệp nhằm đáp ứng cho những thay đổi trong chiến lược kinh doanh, mang lại sự hiệu quả vượt bậc.

Chia sẻ:

Bài viết liên quan