NGHỀ NHÂN SỰ - HIỂU ĐƯỢC NHỮNG THUẬN LỢI & KHÓ KHĂN ĐỂ VỮNG TIN VÀO NGHỀ

Nghề nhân sự đem lại  sự gắn kết và tính bền vững nên doanh nghiệp nào cũng cần có bộ phận Nhân sự thạo nghề. Người làm nghề nhân sự  phải chịu trách nhiệm mang yếu tố về tinh thần nên rất  đáng được trân trọng vì những cống hiến thiết thực!

 

Nghề nào cũng có những khó khăn và thuận lợi riêng trong quá trình làm việc. Nhưng khi nhìn nhận và đánh giá được nghề ở góc độ bản chất và vai trò của nghề trong bức tranh toàn thể của doanh nghiệp, người làm nghề sẽ biết cách biến khó khăn thành thành tích và tận dụng những thuận lợi để vững tin làm nghề, làm đòn bẫy thăng tiến trong nghề.

Và những thuận lợi và khó khăn của Nghề Nhân Sự - vốn là nghề có đối tượng chính là con người, nên sự thành-bại của nghề cũng sẽ liên quan trực tiếp đến cách nhìn nhận, đánh giá của con người trong doanh nghiệp.

Nghề mà doanh nghiệp nào cũng cần

Không như các nghề nghiệp khác, riêng nghề nhân sự, bạn có thể tìm được nhiều vị trí tại hầu hết tất cả doanh nghiệp, với bất kể lĩnh vực kinh doanh là gì, quy mô từ nhỏ đến vĩ đại. Đây là một ưu thế nổi trội của nghề nhân sự và nó có tính cấp thiết mà doanh nghiệp nào cũng cần đến!

Nghề đem lại sự gắn kết và tính bền vững

Nếu người làm nghề nhân sự có chính sách tốt trong việc tuyển dụng, đào tạo, sắp xếp, phát triển tổ chức, khi đó con người trong doanh nghiệp sẽ cảm thấy hài lòng và sẵn sàng cống hiến hết mình cho doanh nghiệp – một kết quả mả tất cả các bên đều cùng có lợi! Khi đó, bạn không chỉ nhận được lời khen của cấp trên, hay được tăng lương, mà điều đáng giá nhất chính là sự quý mến và traab trọng từ phía đồng nghiệp.

 Nghề mang lấy trách nhiệm về tinh thần

Nghề nhân sự cũng có những vất vả rất riêng và có thể nói là khá nhạy cảm. Vì bất kỳ một biểu mẫu hay một điều chỉnh nhỏ trong quy trình/chính sách cũng có thể hoặc làm cho bộ máy hiệu quả hơn, hoặc làm cho bộ máy thêm uể oải, mất lòng tin.Nên, người làm nghề nhân sự cần phải đưa ra những giải pháp hài hòa nhất  trong việc đưa ra chính sách, quy trình quản lý phù hợp với từng doanh nghiệp trong từng thời kỳ phát triển khác nhau..

  • Người làm nhân sự phải biết tính toán, cân nhắc để cân bằng được lợi ích giữa người sử dụng lao động và người lao động.
  • Người làm nhân sự cần linh hoạt trong cách ứng phó với các thực tế có thể xảy đến, biết tháo gỡ những khó khăn và liên kết các cá nhân có liên quan để tạo nên sức mạnh chung của doanh nghiệp.
  • Thành quả của người làm nghề nhân sự đôi khi không thể hiện được một cách trực tiếp như doanh số, sản lượng. Nếu có chính sách về nhân sự tốt, doanh nghiệp tăng năng suất, giảm tỉ lệ thôi việc không mong muốn, tăng trưởng doanh số, đạt được thành công thì điều đó quá tuyệt vời! Nhưng nếu có trục trặc, rủi ro thì người làm nhân sự sẽ chịu trách nhiệm đầu tiên về tuyển dụng hay cách chính sách/quy trình quản lý chưa tốt. Đây quả là một thách thức cho những ai chọn Nhân Sự để xây nghề dựng nghiệp. Tuy nhiên, sẽ rất xứng đáng và quý trọng biết bao khi vẫn có những con người mang trong mình sứ mệnh chăm lo và yêu thương người khác!

 

Tại trung tâm đào tạo nhân sự BCC, song song với kiến thức cần thiết được truyền đạt trong mỗi khóa học “Nghề nhân sự”, chúng tôi luôn không ngừng truyền lại tất cả tâm huyết về nghề, để đơn cử nhất, mỗi học viên có thể làm tốt “nghề nhân sự” cho công ty- nơi họ đang cống hiến và củng cố sự tự tin khi bước đầu làm nghề nhân sự - Một nghề đáng trân trọng!

BCC luôn nỗ lực mang đến những trải nghiệm đào tạo thực tiễn - thực dùng - thực chất để không phụ lòng mong đợi cũng như sự tin tưởng của những học viên chọn môi trường đào tạo quản trị nhân sự chuyên nghiệp tại BCC.

Mời bạn tham khảo chi tiết về khóa học “Nghề nhân sự” của BCC tại https://bcc.com.vn/nghe-nhan-su

BCC đồng hành cùng bạn trên con đường sự nghiệp.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây