LỰC HẤP DẪN CỦA NGHỀ NHÂN SỰ

Vậy lý do gì khiến bạn bị thuyết phục để lựa chọn Nghề Nhân Sự - một nghề đòi hỏi quá nhiều phẩm chất như thế?

LỰC HẤP DẪN CỦA NGHỀ NHÂN SỰ

LỰC HẤP DẪN CỦA NGHỀ NHÂN SỰ

 

Chắc hẳn khi đọc bài đọc trước "NHỮNG PHẨM CHẤT CẦN CÓ CỦA NGƯỜI LÀM NHÂN SỰ", bạn sẽ cảm thấy đôi chút choáng ngợp khi lựa chọn vào nghề này. Thế nhưng nghề nhân sự có sức thu hút và hấp dẫn mà chỉ riêng nó mới có:

Nghề nhân sự là một nghề năng động và chuyên nghiệp:

Có rất nhiều người lầm tưởng rằng, nghề nhân sự là thuộc về những người trầm tính, “khó ở”, nhưng thật sự là sai lầm vì với tính chất công việc luôn luôn phải giải quyết những khúc mắc, khó khăn của nhân viên cũng như những vấn đề phát sinh trong mối quan hệ giữa các nhân viên với nhau, sẽ giúp bạn phải tự trang bị thêm cho mình kỹ năng cần thiết khi giải quyết vấn đề của chính bạn, hay của gia đình bạn, và dần khiến bạn phải luôn năng động và linh hoạt.

Nên 1 người linh hoạt và năng động sẽ phù hợp hơn với nghề nhân sự. Còn nếu bạn trầm tính, cũng đừng lo, vì vào nghề rồi cũng tự rèn cho mình năng động và chuyên nghiệp ngay thôi.

Tính rộng lớn của ngành quản lý nhân sự:

Nhân sự là một nghề không có giới hạn bởi đối tượng làm việc là con người, một phạm trù luôn luôn phải nghiên cứu, tìm hiểu cả đời, nên nó sẽ không bao giờ nhàm chán, nghiên cứu và bổ sung kiến thức là yêu cầu bắt buộc để tồn tại và phát triển. Đồng thời không những cần giỏi về nghề mà còn phải có kiến thức hiểu biết các lĩnh vực khác như chính trị, pháp luật, kinh doanh, xã hội….

Cơ hội thăng tiến, phát triển bản thân:

Để trở thành một người quản lý nhân sự giỏi, thành công đòi hỏi bạn phải rèn luyện thật nhiều kỹ năng: kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đọc vị và nhận diện tính cách, kỹ năng phê bình và tạo động lực, kỹ năng ra quyết định và chỉ thị, kỹ năng giải quyết khiếu nại của người lao động,…Vì thế nghề nhân sự phải có khả năng chịu áp lực cao, linh hoạt trong xử lý các tình huống. Đó là môi trường tuyệt vời để bạn rèn luyện phát triển bản thân một cách toàn diện. Nếu bạn đã có một tiền đề vững chắc thì cơ hội thăng tiến sẽ rất thành công.

Tính bảo mật của nghề nghiệp:

Bạn có bao giờ nghĩ người làm nhân sự là toàn mấy bà tám không? ngồi tụ lại là nói về người này người kia… Nếu bạn từng nghĩ thì bạn sai lầm rồi nhé, vì làm nhân sự đòi hỏi bạn phải bảo mật rất cao, không phải nói gì cũng được đâu nhé.

Không có quyền cao chức trọng gì nhưng vẫn được nhân viên trong công ty nể trọng:

Oai lắm nha, khi bạn làm nhân sự thì không cần bạn ở vị trí cao đâu mà vẫn được mọi người tôn trọng.

Các doanh nghiệp khi tuyển dụng người làm ở vị trí Quản Lý Nhân Sự không đòi hỏi cần phải có bằng cấp mà chỉ cần những người có kinh nghiệm:

Nếu bạn lo lắng khi bằng của mình không được “xịn” thì với nghề nhân sự bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Vì nghề nhân sự cần hơn ở kinh nghiệm.

Đây là một ngành nghề bắt buộc phải có trong tất cả các ngành công nghiệp:

Cho dù các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực khác nhau như: kinh doanh, sản xuất hay các dịch vụ ăn uống,…thì nghề nhân sự là không thể thiếu cho hoạt động của hầu hết các doanh nghiệp lớn.

----------------------------------------------------------------------------------------------------- 

Nghề nhân sự, trong bối cảnh cạnh tranh nhân lực mang tính toàn cầu, thực sự là một nghề thú vị, ổn định, mới mẻ và đầy triển vọng tại Việt Nam. Nếu bạn có khả năng và thật sự đam mê nhiệt huyết với nghề nhân sự, hãy mạnh dạn thử sức ở lĩnh này!

Và nếu bạn còn đang lo ngại vì mình chưa nắm rõ các kiến thức cơ bản về nhân sự, thì hãy tham gia ngay lớp học “Nghề Nhân Sự” của BCC nhé.

Tham khảo khóa học tại đây:

https://www.bcc.com.vn/nghe-nhan-su

Chia sẻ:

Chương trình đào tạo

ĐÀO TẠO DOANH NGHIỆP

TƯ VẤN QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

Sự kiện hội thảo

10.01 2020

Chương trình Giám Đốc Nhân Sự Chiến Lược - CHRO Certification Series

Trong thời đại công nghiệp và tập trung vào công nghệ 4.0, các Giám Đốc Nhân Sự và Quản lý Nhân Sự được yêu cầu vượt ra khỏi phạm vi chức năng để trở thành cộng sự chiến lược tham gia vào đội ngũ quản lý điều hành của tổ chức. Các Giám Đốc Nhân Sự và Quản lý Nhân Sự cần phải nắm bắt công nghệ để phù hợp với định hướng của tổ chức và nhận thức được những tiến bộ của Nhân sự 4.0. Chương trình được thiết kế dựa trên những nhận định trên nhằm đem đến cho các Giám Đốc Nhân Sự và Quản lý Nhân Sự những nhận biết sâu sắc và các chiến lược hành động có thể áp dụng được vào trong tổ chức để tạo thuận lợi cho việc gắn kết định hướng của tổ chức với công nghiệp 4.0. Chương trình được thiết kế tinh gọn nhằm đem đến sự tiện lợi nhất cho học viên và chương trình được cấp chứng nhận chuyên nghiệp được xác nhận bởi những Chuyên gia Quốc tế trực tiếp giảng dạy.

21.12 2019

HR International Seminar: Aligning Talent Plan To Business Strategy

Sự khác biệt trong từng chiến lược kinh doanh và thực trạng của tổ chức là một thách thức lớn đối với nhiều nhà quản lý chức năng nhân sự. Chiến lược kinh doanh thường thất bại là ở khâu triển khai thực hiện (Execution). Triển khai thực hiện không hiệu quả là vì thiếu những Talent, người giữ vai trò đột phá, mũi nhọn trong việc dẫn dắt, xử lý tình huống, tạo kết quả then chốt giúp chiến lược kinh doanh đi đúng mong đợi. Dành 20% nỗ lực để có được Kế Hoạch Nhân Tài đúng giúp đạt được 80% tính khả thi trong triển khai thực hiện chiến lược kinh doanh (quy luật 20/80) là điều mà giới lãnh đạo chức năng Nhân sự cần ưu tiên. Hội thảo với chủ đề "ALIGNING TALENT PLAN TO BUSINESS STRATEGY" - "ĐỒNG BỘ KẾ HOẠCH NHÂN TÀI VỚI CHIẾN LƯỢC KINH DOANH" sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi "LÀM THẾ NÀO GẮN KẾT NHÂN TÀI VỚI CHIẾN LƯỢC KINH DOANH?" và giải quyết triệt để vấn đề trên, hứa hẹn sẽ đem đến những chia sẻ và công cụ hữu ích, áp dụng vào công tác hoạch định và phát triển nhân tài của doanh nghiệp nhằm đáp ứng cho những thay đổi trong chiến lược kinh doanh, mang lại sự hiệu quả vượt bậc.

Chia sẻ:

Bài viết liên quan