LÀM THẾ NÀO ĐỂ XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC NHÂN SỰ PHÙ HỢP CHO DOANH NGHIỆP

Chiến lược nhân sự là nền tảng phát triển nguồn nhân lực của doanh nghiệp

LÀM THẾ NÀO ĐỂ XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC NHÂN SỰ PHÙ HỢP CHO DOANH NGHIỆP

Ở bài viết này chúng ta sẽ định nghĩa thế nào là chiến lược nhân sự, chiến lược nhân sự tác động đến các hoạt động nhân sự như thế nào? Cuối cùng là một số ví dụ về chiến lược nhân sự.

1. Thế nào là chiến lược nhân sự?

Chiến lược quản trị nguồn nhân lực là cách doanh nghiệp dùng để quản trị bộ máy nhân sự phù hợp với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Chiến lược này đặt ra định hướng cho tất cả các lĩnh vực chính của Nhân sự: Tuyển dụng, đánh giá năng lực, phát triển và lương thưởng.

Chiến lược nhân sự có những đặc điểm sau:

+ Đòi hỏi sự phân tích về doanh nghiệp và thị trường chung

+ Thực hiện lâu dài (thông thường trong vòng 1 năm)

+ Định hình phương hướng hoạt động của bộ phận Nhân sự

+ Triển khai và phân bố các nguồn lực của doanh nghiệp (như chi phí, thời gian/nhân sự)

+ Kết hợp từ các đánh giá chuyên môn của các quản lý cấp cao (cụ thể là HR)

+ Được phân tích bằng số liệu

+ Đưa ra những phương án hành vi thực hiện cụ thể

Tất cả các đặc điểm trên cho doanh nghiệp cái nhìn tổng quan về một chiến lược nhân sự sẽ có những gì, mục tiêu gì và làm gì.

2. Làm thế nào để xây dựng chiến lược nhân sự phù hợp cho doanh nghiệp?

Mô hình nhân sự chuẩn của HRM là một mô hình hữu ít và đóng vai trò quan trọng trong chiến lược nhân sự. Mô hình này cho doanh nghiệp nhận biết được chiến lược nhân sự nên bắt đầu từ đâu và sức ảnh hưởng của nó đối với các hoạt động nhân sự và hiệu quả kinh doanh.

Mô hình cho thấy chiến lược nhân sự là kết quả của chiến lược kinh doanh rộng và trực tiếp hơn vì nó tác động đến nguồn lực chính của doanh nghiệp là con người.

Không chỉ vậy, mô hình còn cho doanh nghiệp thấy rằng các hoạt động nhân sự tạo ra giá trị khi chiến lược phù hộ với mục tiêu mà doanh nghiệp muốn đạt được. Khi có sự liên kết chặt chẽ giữa mục tiêu và chiến lược nhân sự, HR sẽ đóng góp vào kết quả hoạt động của doanh nghiệp hiệu quả hơn.

Chiến lược kinh doanh tổng thể dựa trên 2 hoạt cảnh là quá khứ và hiện tại. Đó cũng là kết quả mà doanh nghiệp đã làm được trong quá khứ và đạt được ở hiện tại. 

Một công cụ thường được sử dụng để đạt được chiến lược đó là phân tích theo SWOT. Sử dụng SWOT để phân tích được điểm mạnh và yếu của doanh nghiệp (các yếu tố nội hàm cũng như cơ hội và thách thức bên ngoài).


S-W-O-T(Cre: AIHR Digital) 

Chiến lược của doanh nghiệp là phải tận dụng được điểm mạnh và cơ hội của mình trên thị trường. Đồng thời, trong chiến lược phải đưa ra được mối nguy hại tiềm năng và phương pháp giải quyết để giảm thiểu tác động xấu, bộ lộ điểm yếu ảnh hưởng đến doanh nghiệp.

Chiến lược nhân sự phải dựa trên chiến lược tổng thể của tổ chức, đề cập đến những lĩnh vực quan trọng trong nhân sự: Tuyển dụng - Đào tạo - Đánh giá hiệu suất - Lương thưởng - Lập kế hoạch đào tạo đội ngũ kế thừa.

3. 6 phương án thực hiện chiến lược nhân sự hiệu quả

Để xây dựng và thực hiện chiến lược nhân sự, doanh nghiệp cần lưu ý một số phương pháp sau đây:

3.1. Các chuyên gia Nhân sự nên nắm rõ chiến lược và trực tiếp tham gia xây dựng và thực hiện chiến lược.

3.2. Quản lý chi phí và ngân sách là yếu tố quan trọng.

3.3.  Những đóng góp sáng kiến về nhân sự nên được điều chỉnh trong chiến lược nhân sự

3.4. Thúc đẩy hiệu suất phải có liên kết với chiến lược nhân sự

3.5. Chiến lược phải được đo lường, thực hiện và đánh giá bằng KPIs

3.6. Chiến lược là một kế hoạch dài hạn.

Chia sẻ:

Chương trình đào tạo

ĐÀO TẠO DOANH NGHIỆP

TƯ VẤN QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

Sự kiện hội thảo

25.04 2021

Workshop: Bí quyết chọn đúng người cho doanh nghiệp

Xu hướng tuyển dụng trong năm 2021 đã có bước thay đổi lớn so với những năm trước đây. Trong bối cảnh kinh doanh hiện tại còn nhiều khó khăn, các nhà tuyển dụng phải xác định mục tiêu và nhu cầu thực tế mà doanh nghiệp đang hướng đến để tái thiết lập nguồn lực cần thiết, cũng như các quy trình, phương pháp sàng lọc những ứng viên “phù hợp” và tiềm năng. Workshop “Bí quyết chọn đúng người cho doanh nghiệp” do BCC tổ chức với mục đích cung cấp những tư duy, kỹ năng chuyên sâu trong chiến lược hoạch định và tuyển chọn nhân sự hiệu quả nhất, góp phần gia tăng hiệu suất và năng lực đội ngũ.

03.03 2021

Online Webinar: Quản Trị Hiệu Quả Công Việc - Khoảng Cách Từ Mục Tiêu Đến Thực Thi & Giải Pháp Kết Nối

Một năm đầy biến động và chưa bao giờ các nhà quản trị doanh nghiệp cảm nhận rõ cụm từ “thế giới VUCA” như lúc này. Sự thay đổi nào sắp tới không thể dự đoán được, do vậy việc lựa chọn mục tiêu và năng lực thực hiện mục tiêu trong biến động là một yếu tố quan trọng đảm bảo doanh nghiệp tồn tại và thích nghi với những điều kiện kinh doanh nhiều bất ổn. Tiếp tục chuỗi tọa đàm quản trị được phối hợp giữa Base với BCC, buổi tọa đàm về chủ đề “Quản trị hiệu quả công việc – từ mục tiêu đến thực thi” được tổ chức để giúp các doanh nghiệp có thêm những góc nhìn, quan điểm của các diễn giả dựa trên kinh nghiệm triển khai thực tế, những bài học thành công, thất bại khi ứng dụng các công cụ, mô hình quản trị hiệu quả công việc, quản trị mục tiêu.

Chia sẻ:

Bài viết liên quan