HR TRENDS TRONG NĂM 2021: TƯƠNG LAI CỦA NGÀNH NHÂN SỰ

Những xu hướng thế giới trong năm 2021, đâu sẽ là xu hướng thị trường doanh nghiệp Việt Nam cần chú tâm?

HR TRENDS TRONG NĂM 2021: TƯƠNG LAI CỦA NGÀNH NHÂN SỰ

Quản trị nguồn nhân lực trong những năm vừa qua đã có sự thay đổi đáng kể. Từ sự phát triển lớn mạnh của trí tuệ nhân tạo và nền kinh tế Gig (xu hướng người lao động làm việc thời vụ hoặc bán thời gian còn công ty sử dụng freelancer hơn là nhân viên toàn thời gian) sự thay đổi này giúp các ngành công nghiệp trên thế giới trở nên đa dạng hơn. 

Sự kiện thay đổi cục diện gần đây nhất là dịch bệnh COVID-19, câu hỏi lớn được đặt ra, tương lai của các ngành công nghiệp sẽ như thế nào? Cụ thể hơn, tương lai của quản trị nguồn nhân lực sẽ có những biến chuyển gì?

Dưới đây là một số xu hướng dự đoán trong tương lai của ngành quản trị nguồn nhân lực dành cho các doanh nghiệp.

xu-huong-nghe-nhan-sư

(Xu hướng HR năm 2021 tại Việt Nam nên thay đổi như thế nào?)

1. Những bài học rút ra được từ năm 2021 và xu hướng phát triển nhân sự trong tương lai

- Theo một khảo sát quốc tế, 60% nhân viên muốn làm việc trực tuyến toàn thời gian.

- Triển khai và thực hiện áp dụng các phần mềm công nghệ vào công việc trở thành yếu tố ưu tiên đối với các doanh nghiệp. 

- ⅔ nhân viên nhìn nhận được giá trị của họ đối với doanh nghiệp khi được đánh giá và lắng nghe.

- Trong tình cảnh khó khăn, các doanh nghiệp buộc phải cắt giảm chi phí và nguồn nhân lực đồng thời thực hiện các biện pháp đảm bảo sức khỏe cho nhân viên.

- Dữ liệu có khả năng sẽ trở nên phổ biến trong hoạt động của Nhân sự trong những năm tới.

- Nhân viên được đào tạo những kỹ năng cần đối với họ là tiêu chí hàng đầu của các nhà lãnh đạo.

2020 là một cú nổ lớn đối với nền kinh tế trên toàn thế giới và nó đã dạy chúng ta bài học “nếu doanh nghiệp không thay đổi chắc chắn họ sẽ bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến này”.

Chiến lược phát triển sẽ gắn liền với công nghệ và con người sẽ trở thành yếu tố trung tâm. 


2. Làm việc nhóm đóng vai trò trọng tâm

Deloitte nhấn mạnh rằng “superteams” trong tương lai của Nhân sự. Đội ngũ tinh anh là sự kết hợp người và công nghệ để thúc đẩy sự phát triển quy mô doanh nghiệp.

Theo khảo sát, những yếu tố tạo nên sự thành công của một đội ngũ siêu sao:

- Tự phát triển bản thân, thích nghi tốt với môi trường và tái thiết lập các đầu mục công việc có vấn đề (45%)

- Có khả năng giúp đội ngũ nhân viên nâng cao kỹ năng và có tính linh hoạt trong công việc. (41%)

- Sử dụng công nghệ thành thục (35%)

Để đào tạo được đội ngũ tinh anh như vậy, HR cần phải giải quyết được các vấn đề sau:

+ Nhân viên sẽ được đào tạo những gì và đào tạo như thế nào?

+ Làm sao để gắn kết được họ để trở thành một nhóm hoàn hảo?

+ Họ sẽ được đánh giá năng lực theo nhóm hay cá nhân?

Một đội ngũ hoàn hảo không chỉ dựa vào năng lực của từng người chìa khóa để đội ngũ này hoạt động hiệu quả chính là phải gắn kết được đặc điểm và khả năng của từng người lại với nhau. Liên kết là mấu chốt của toàn vấn đề, đây là bài toán lớn để giải quyết. 

super-teams(Đào tạo đội ngũ toàn năng giúp doanh nghiệp không chỉ tối ưu nguồn nhân lực mà còn hiệu quả về mặt nhân lực)

3. Khảo sát trải nghiệm của nhân viên tại doanh nghiệp (Employees Experience - EX)

28% các HR Leader ưu tiên xem xét những trải nghiệm mà nhân viên đã có tại doanh nghiệp. Việc này giống như khảo sát trải nghiệm của khách hàng về sản phẩm của doanh nghiệp vậy, mục tiêu của việc thực hiện khảo sát trải nghiệm nhân viên

+ Thúc đẩy hiệu quả làm việc

+ Cải thiện sự hài lòng của nhân viên về công việc

+ Tăng mức độ trung thành của nhân viên với doanh nghiệp

+ Khuyến khích nhân viên đóng góp xây dựng tầm nhìn doanh nghiệp.

Tuy nhiên, nhờ vào sự kiện năm 2020, mọi định nghĩa về trải nghiệm nhân viên được thay đổi. 

Một cách để các doanh nghiệp có thể cải thiện trải nghiệm nhân viên tại thời điểm này chính là cho họ tiếng nói trong doanh nghiệp. Một báo cáo của Qualtrics thu thập phản hồi của nhân viên và hành động dựa trên những góp ý đó để cải thiện EX, 65% nhân viên nói rằng họ rất mong muốn doanh nghiệp có thể lắng nghe phản hồi của họ và thực thi nó. Kết quả thực tế cho thấy việc doanh nghiệp để tâm đến nhân viên của mình hơn: 

- Nhân viên cảm thấy hài lòng doanh nghiệp hơn khi họ được lắng nghe.

- Gần 70% nhân viên nguyện ý làm việc lâu dài

- Hơn 90% nhân viên giải quyết vấn đề tốt hơn

4. Chú trọng vào sức khỏe tâm lý của nhân viên

Đại dịch COVID-19 đã gây cú sốc tâm lý lớn, theo báo cáo SHRM từ nửa đầu năm 2020 đã có 35% nhân viên có dấu hiệu trầm cảm, 41% bị căng thẳng vì công việc và 45% bị cảm xúc chi phối giảm hiệu suất làm việc. Chúng ta đang sống trong thời điểm bất cứ chuyện gì đều có thể xảy ra, nên việc cảm thấy căng thẳng, hoảng loạn và lo sợ là điều không thể tránh khỏi. 

Các doanh nghiệp luôn phải trong tâm thế chuẩn bị trước các tình huống có thể xảy ra và việc trấn an tâm lý nhân viên trở thành mối quan tâm cho doanh nghiệp. 

Báo cáo của tổ chức Sức khỏe Doanh nghiệp về một số lĩnh vực các doanh nghiệp lớn quan tâm đến trong đó có sức khỏe tâm lý, một số khảo sát về các chính sách được đưa ra:

- Hơn 90% nhân viên sẽ được cung cấp dịch vụ chăm sóc tại gia

- Các doanh nghiệp đưa ra chính sách về chăm sóc sức khỏe tâm lý tăng từ 69% trong năm 2020 đến 88% trong năm 2021.

- Chi phí cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm lý sẽ giảm 54% cho các công ty vào năm 2021.

Sự chuyển đổi công nghệ số sẽ đánh cột mốc cho các doanh nghiệp trong việc chuyển mình trước những thách thức mới. Tận dụng các phần mềm ứng dụng công nghệ, nâng cao giá trị và sứ mệnh của doanh nghiệp. HR sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển và đưa doanh nghiệp phát triển đột phá.

mental-health

(Sức khỏe tinh thần của nhân viên tác động trực tiếp đến hiệu suất làm việc của học vì vậy doanh nghiệp muốn có năng suất cao đây nên là yếu tố lưu ý)

Chia sẻ:

Chương trình đào tạo

ĐÀO TẠO DOANH NGHIỆP

TƯ VẤN QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

Sự kiện hội thảo

25.04 2021

Workshop: Bí quyết chọn đúng người cho doanh nghiệp

Xu hướng tuyển dụng trong năm 2021 đã có bước thay đổi lớn so với những năm trước đây. Trong bối cảnh kinh doanh hiện tại còn nhiều khó khăn, các nhà tuyển dụng phải xác định mục tiêu và nhu cầu thực tế mà doanh nghiệp đang hướng đến để tái thiết lập nguồn lực cần thiết, cũng như các quy trình, phương pháp sàng lọc những ứng viên “phù hợp” và tiềm năng. Workshop “Bí quyết chọn đúng người cho doanh nghiệp” do BCC tổ chức với mục đích cung cấp những tư duy, kỹ năng chuyên sâu trong chiến lược hoạch định và tuyển chọn nhân sự hiệu quả nhất, góp phần gia tăng hiệu suất và năng lực đội ngũ.

03.03 2021

Online Webinar: Quản Trị Hiệu Quả Công Việc - Khoảng Cách Từ Mục Tiêu Đến Thực Thi & Giải Pháp Kết Nối

Một năm đầy biến động và chưa bao giờ các nhà quản trị doanh nghiệp cảm nhận rõ cụm từ “thế giới VUCA” như lúc này. Sự thay đổi nào sắp tới không thể dự đoán được, do vậy việc lựa chọn mục tiêu và năng lực thực hiện mục tiêu trong biến động là một yếu tố quan trọng đảm bảo doanh nghiệp tồn tại và thích nghi với những điều kiện kinh doanh nhiều bất ổn. Tiếp tục chuỗi tọa đàm quản trị được phối hợp giữa Base với BCC, buổi tọa đàm về chủ đề “Quản trị hiệu quả công việc – từ mục tiêu đến thực thi” được tổ chức để giúp các doanh nghiệp có thêm những góc nhìn, quan điểm của các diễn giả dựa trên kinh nghiệm triển khai thực tế, những bài học thành công, thất bại khi ứng dụng các công cụ, mô hình quản trị hiệu quả công việc, quản trị mục tiêu.

Chia sẻ:

Bài viết liên quan