ĐÀO TẠO IN-HOUSE LÀ GÌ?

Một trong những lợi ích chính của đào tạo in-house là sự linh hoạt mà nó cung cấp thông qua các khóa đào tạo được thiết kế riêng

ĐÀO TẠO IN-HOUSE LÀ GÌ?

Đào tạo in-house ngày càng được sử dụng bởi nhiều doanh nghiệp, để đáp ứng nhu cầu về đào tạo và phát triển đội ngũ nhân viên. Các chương trình đào tạo in-house có thể giúp cho doanh nghiệp với mọi loại hình và quy mô, giúp giữ chân được nhân viên nhiều kinh nghiệm, có được nhân viên có chuyên môn cao, và có được những cuộc giao dịch có một không hai.

VẬY ĐÀO TẠO IN-HOUSE LÀ GÌ?

Khi chúng ta nói về “đào tạo in-house”, chúng ta đang đề cập đến việc chính công ty tạo điều kiện cho nhân viên học tập với giảng viên được thuê mướn hoặc do chính công ty đào tạo. 


Một chương trình đào tạo in-house chuẩn được BCC triển khai theo 5 bước như sau:

Một trong những lợi ích chính của đào tạo in-house là sự linh hoạt mà nó cung cấp thông qua các khóa đào tạo được thiết kế riêng, nhắm đến nhu cầu kinh doanh cụ thể của tổ chức. Việc thiết kế chương trình đào tạo của công ty bạn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm: thực trạng của doanh nghiệp, quy mô tổ chức, số lượng học viên, cơ sở vật chất sẵn có và kết quả mong muốn từ khóa đào tạo. Đào tạo in-house không nhất thiết phải diễn ra trong nơi làm việc của tổ chức nhưng có thể tại trung tâm đào tạo hoặc địa điểm thuê ngoài. 

Để giúp bạn thiết kế một chương trình đào tạo in-house cho công ty của bạn, đây là một số điểm chính cần xem xét:

#1: Đánh giá nhu cầu:

Để thành công thiết kế một chương trình đào tạo nội bộ, trước tiên sẽ cần phải thực hiện Đánh giá nhu cầu đào tạo (TNA). Những câu hỏi quan trọng cần xem xét là:

 • Chương trình đào tạo doanh nghiệp bạn mong muốn là gì?
 • Thời lượng chương trình?
 • Thời gian đào tạo dự kiến?
 • Số lượng học viên tham dự?
 • Địa điểm đào tạo?
 • Mục tiêu của công ty cho khóa đào tạo?
 • Kèm theo là những câu hỏi phân tích kiến thức và tư duy của học viên để điều chỉnh chương trình cho phù hợp.

# 2: Lựa chọn phương pháp đào tạo

Các phương pháp đào tạo in-house có thể có nhiều hình thức, bao gồm: 

 • Thuyết trình và thực hành
 • Workshop
 • Hội thảo chuyên đề
 • Khảo thí
 • Team Building
 • Leadership Camp
 • Bạn cũng có thể lựa chọn giải pháp kết hợp tư vấn cho nội bộ doanh nghiệp và đào tạo kèm theo để đạt được hiệu quả tốt nhất

Để có được chương trình đào tạo in-house thành công, bạn cần quyết xem doanh nghiệp bạn cần phương pháp đào tạo nào? Tận dụng tối đa những tài nguyên được cấp với từng phương pháp, và phân bố phòng nhân sự để giám sát vào theo dõi sau đào tạo.

#3: Định ra mục tiêu thay đổi

Theo nghiên cứu, bạn đạt được hiệu quả học tập tốt nhất khi có được mục tiêu cụ thể và rõ ràng. Trước khi tham gia khóa học, bạn phải định rõ được mục tiêu của học viên khi tham gia khóa tào tạo là gì, từ đó, mục tiêu này sẽ là sợi dây xuyên suốt kết nối tư duy, tư tưởng và hành động để đoàn thể học tập đạt được mục tiêu chung.

#4: Lựa chọn giảng viên phù hợp

Với bất kỳ chương trình đào tạo, điều quan trọng là các giảng viên phải được trang bị đầy đủ từ kỹ năng đến kiến thức chuyên môn. Điều này có thể đòi hỏi người giảng viên phải có bằng cấp uy tín và kinh nghiệm thực tế, hoặc thậm chí là một giảng viên đã có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo trên nhiều lãnh vực khác nhau để có thể hướng dẫn, giải đáp được thắc mắc của học viên và doanh nghiệp theo cách phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của họ.

CÁCH BỐ TRÍ CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO IN-HOUSE

Thực hiện Phân tích nhu cầu đào tạo (TNA) kỹ lưỡng sẽ làm rõ được cách xây dựng chương trình đào tạo inhouse của bạn. Một số điểm quan trọng cần xem xét khi quyết định cách tốt nhất để cấu trúc chương trình Đào tạo inhouse của bạn là:

#1: Số lần

Thực tế bạn có bao nhiêu thời gian để đào tạo nhân viên của bạn? Bạn có cần nhân viện sẵn sàng bắt đầu công việc của họ trong vòng một tuần, hay bạn nhắm đến việc cần phát triển lâu dài? Một khi bạn biết bạn có bao nhiêu thời gian sẵn có, bạn sẽ có thể cấu trúc chương trình đào tạo của bạn để phù hợp với điều này. Nếu bạn chỉ có một khoảng thời gian ngắn có sẵn, hãy xem xét một khóa đào tạo cường độ cao và cô đọng hơn.

# 2: Ngân sách

Ngân sách của bạn có phù hợp với loại hình đào tạo bạn muốn sử dụng không? Cân nhắc bạn có bao nhiêu ngân sách để cấp cho việc đào tạo, có bao nhiêu nhân viên sẽ tham gia và liệu bạn có cần tập hợp các nguồn lực cụ thể trước khi bắt đầu đào tạo hay không.

# 3: Mặt bằng

Bạn sẽ đào tạo ở đâu? Xem xét loại không gian bạn cần, đó là phòng học hay phòng máy tính, hay là không gian mở. Có hạn chế gì không ở nơi bạn đào tạo, điều đó liệu có làm cho các hoạt động đã lên kế hoạch trước trở nên khó khăn hoặc thậm chí trở nên không thể diễn ra hay không?

# 4: Số lượng

Có bao nhiêu người sẽ được đào tạo? Xem xét liệu bạn có cần phải bố trí nhiều buổi đào tạo để phù hợp với số lượng. Liệu phong cách đào tạo có hạn chế số lượng? Có các chương trình mà mỗi học viên đều cần sự giám sát riêng?

# 5: Sắp xếp

Một khi bạn đã xác định được giảng viên đào tạo, tham khảo ý kiến của các giảng viên về cách bố trí học viên và phòng đào tạo là một việc hữu ích. Giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ có thể chỉ bạn cách tốt nhất để bố trí không gian phòng học để học viên có thể đạt được kết quả học tập như mong muốn.

ƯU ĐIỂM CỦA ĐÀO TẠO IN-HOUSE

Có nhiều ưu điểm khi đào tạo inhouse bất kể phạm vi hoặc quy mô tổ chức của bạn, bao gồm:

 • Có thể điều chỉnh đào tạo theo nhu cầu chính xác của công ty
 • Linh hoạt hơn về mặt lập kế hoạch chương trình so với các dạng đào tạo khác
 • Tiết kiệm chi phí đi lại và chi phí khác cho nhân viên
 • Có thể điều chỉnh cách đào tạo nếu cần
 • Công ty sẽ có được bộ tài liệu, biểu mẫu, bộ dụng cụ hỗ trợ và bộ đánh giá chuẩn.
 • Cải thiện giao tiếp nội bộ trong tổ chức thông qua các hoạt động trong lớp học
 • Khuyến khích xây dựng đội nhóm và tạo mối quan hệ làm việc tốt hơn

 

MẸO ĐỂ THÀNH CÔNG VỚI ĐÀO TẠO INHOUSE

 • Đảm bảo quản lý cấp cao trước hết tán thành chương trình
 • Đề ra mục tiêu đào tạo cụ thể và đo lường được
 • Cổ động nhân viên tham gia vào việc lựa chọn chương trình đào tạo
 • Giữ cho mục đích đào tạo thực tế và có thể đạt được
 • Đảm bảo rằng việc đào tạo phù hợp với kế hoạch kinh doanh chung
 • Cẩn thận lựa chọn tuyển dụng giảng viên uy tín và thực tế
 • Đánh giá sau đào tạo của bất kỳ khóa học nào
 • Sử dụng biểu mẫu đánh giá đào tạo inhouse tiêu chuẩn
 • Nội dung tài liệu đào tạo phải dựa trên thực trạng của công ty
 • Đảm bảo rằng ngân sách có sẵn phù hợp với nhu cầu đào tạo   
 • Cấp thời gian nghỉ ngơi cho các học viên khi cần thiết

 

Trung tâm đào tạo và tư vấn nhân sự BCC rất vui lòng được hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc thực hiện đào tạo tại doanh nghiệp. Có nhu cầu xin hãy liên hệ:

Liên hệ: 0938.099.166

Email: minhthang@bcc.com.vn

            tiendat@bcc.com.vn           

 


Tham khảo chương trình đào tạo:

https://www.bcc.com.vn/collections/chuong-trinh-dao-tao

 

Tham khảo dịch vụ đào tạo Doanh nghiệp:

https://www.bcc.com.vn/pages/chuong-trinh-dao-tao-pho-bien

 

Tham khảo dịch vụ Tư vấn:

https://www.bcc.com.vn/blogs/gioi-thieu-ve-bcc/tu-van-quan-tri-nhan-su-cho-doanh-nghiep

 

 

Chia sẻ:

Chương trình đào tạo

ĐÀO TẠO DOANH NGHIỆP

TƯ VẤN QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

Sự kiện hội thảo

25.04 2021

Workshop: Bí quyết chọn đúng người cho doanh nghiệp

Xu hướng tuyển dụng trong năm 2021 đã có bước thay đổi lớn so với những năm trước đây. Trong bối cảnh kinh doanh hiện tại còn nhiều khó khăn, các nhà tuyển dụng phải xác định mục tiêu và nhu cầu thực tế mà doanh nghiệp đang hướng đến để tái thiết lập nguồn lực cần thiết, cũng như các quy trình, phương pháp sàng lọc những ứng viên “phù hợp” và tiềm năng. Workshop “Bí quyết chọn đúng người cho doanh nghiệp” do BCC tổ chức với mục đích cung cấp những tư duy, kỹ năng chuyên sâu trong chiến lược hoạch định và tuyển chọn nhân sự hiệu quả nhất, góp phần gia tăng hiệu suất và năng lực đội ngũ.

03.03 2021

Online Webinar: Quản Trị Hiệu Quả Công Việc - Khoảng Cách Từ Mục Tiêu Đến Thực Thi & Giải Pháp Kết Nối

Một năm đầy biến động và chưa bao giờ các nhà quản trị doanh nghiệp cảm nhận rõ cụm từ “thế giới VUCA” như lúc này. Sự thay đổi nào sắp tới không thể dự đoán được, do vậy việc lựa chọn mục tiêu và năng lực thực hiện mục tiêu trong biến động là một yếu tố quan trọng đảm bảo doanh nghiệp tồn tại và thích nghi với những điều kiện kinh doanh nhiều bất ổn. Tiếp tục chuỗi tọa đàm quản trị được phối hợp giữa Base với BCC, buổi tọa đàm về chủ đề “Quản trị hiệu quả công việc – từ mục tiêu đến thực thi” được tổ chức để giúp các doanh nghiệp có thêm những góc nhìn, quan điểm của các diễn giả dựa trên kinh nghiệm triển khai thực tế, những bài học thành công, thất bại khi ứng dụng các công cụ, mô hình quản trị hiệu quả công việc, quản trị mục tiêu.

Chia sẻ:

Bài viết liên quan