ĐÀO TẠO IN-HOUSE LÀ GÌ?

Một trong những lợi ích chính của đào tạo in-house là sự linh hoạt mà nó cung cấp thông qua các khóa đào tạo được thiết kế riêng

ĐÀO TẠO IN-HOUSE LÀ GÌ?

Đào tạo in-house ngày càng được sử dụng bởi nhiều doanh nghiệp, để đáp ứng nhu cầu về đào tạo và phát triển đội ngũ nhân viên. Các chương trình đào tạo in-house có thể giúp cho doanh nghiệp với mọi loại hình và quy mô, giúp giữ chân được nhân viên nhiều kinh nghiệm, có được nhân viên có chuyên môn cao, và có được những cuộc giao dịch có một không hai.

VẬY ĐÀO TẠO IN-HOUSE LÀ GÌ?

Khi chúng ta nói về “đào tạo in-house”, chúng ta đang đề cập đến việc chính công ty tạo điều kiện cho nhân viên học tập với giảng viên được thuê mướn hoặc do chính công ty đào tạo. 


Một chương trình đào tạo in-house chuẩn được BCC triển khai theo 5 bước như sau:

Một trong những lợi ích chính của đào tạo in-house là sự linh hoạt mà nó cung cấp thông qua các khóa đào tạo được thiết kế riêng, nhắm đến nhu cầu kinh doanh cụ thể của tổ chức. Việc thiết kế chương trình đào tạo của công ty bạn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm: thực trạng của doanh nghiệp, quy mô tổ chức, số lượng học viên, cơ sở vật chất sẵn có và kết quả mong muốn từ khóa đào tạo. Đào tạo in-house không nhất thiết phải diễn ra trong nơi làm việc của tổ chức nhưng có thể tại trung tâm đào tạo hoặc địa điểm thuê ngoài. 

Để giúp bạn thiết kế một chương trình đào tạo in-house cho công ty của bạn, đây là một số điểm chính cần xem xét:

#1: Đánh giá nhu cầu:

Để thành công thiết kế một chương trình đào tạo nội bộ, trước tiên sẽ cần phải thực hiện Đánh giá nhu cầu đào tạo (TNA). Những câu hỏi quan trọng cần xem xét là:

 • Chương trình đào tạo doanh nghiệp bạn mong muốn là gì?
 • Thời lượng chương trình?
 • Thời gian đào tạo dự kiến?
 • Số lượng học viên tham dự?
 • Địa điểm đào tạo?
 • Mục tiêu của công ty cho khóa đào tạo?
 • Kèm theo là những câu hỏi phân tích kiến thức và tư duy của học viên để điều chỉnh chương trình cho phù hợp.

# 2: Lựa chọn phương pháp đào tạo

Các phương pháp đào tạo in-house có thể có nhiều hình thức, bao gồm: 

 • Thuyết trình và thực hành
 • Workshop
 • Hội thảo chuyên đề
 • Khảo thí
 • Team Building
 • Leadership Camp
 • Bạn cũng có thể lựa chọn giải pháp kết hợp tư vấn cho nội bộ doanh nghiệp và đào tạo kèm theo để đạt được hiệu quả tốt nhất

Để có được chương trình đào tạo in-house thành công, bạn cần quyết xem doanh nghiệp bạn cần phương pháp đào tạo nào? Tận dụng tối đa những tài nguyên được cấp với từng phương pháp, và phân bố phòng nhân sự để giám sát vào theo dõi sau đào tạo.

#3: Định ra mục tiêu thay đổi

Theo nghiên cứu, bạn đạt được hiệu quả học tập tốt nhất khi có được mục tiêu cụ thể và rõ ràng. Trước khi tham gia khóa học, bạn phải định rõ được mục tiêu của học viên khi tham gia khóa tào tạo là gì, từ đó, mục tiêu này sẽ là sợi dây xuyên suốt kết nối tư duy, tư tưởng và hành động để đoàn thể học tập đạt được mục tiêu chung.

#4: Lựa chọn giảng viên phù hợp

Với bất kỳ chương trình đào tạo, điều quan trọng là các giảng viên phải được trang bị đầy đủ từ kỹ năng đến kiến thức chuyên môn. Điều này có thể đòi hỏi người giảng viên phải có bằng cấp uy tín và kinh nghiệm thực tế, hoặc thậm chí là một giảng viên đã có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo trên nhiều lãnh vực khác nhau để có thể hướng dẫn, giải đáp được thắc mắc của học viên và doanh nghiệp theo cách phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của họ.

CÁCH BỐ TRÍ CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO IN-HOUSE

Thực hiện Phân tích nhu cầu đào tạo (TNA) kỹ lưỡng sẽ làm rõ được cách xây dựng chương trình đào tạo inhouse của bạn. Một số điểm quan trọng cần xem xét khi quyết định cách tốt nhất để cấu trúc chương trình Đào tạo inhouse của bạn là:

#1: Số lần

Thực tế bạn có bao nhiêu thời gian để đào tạo nhân viên của bạn? Bạn có cần nhân viện sẵn sàng bắt đầu công việc của họ trong vòng một tuần, hay bạn nhắm đến việc cần phát triển lâu dài? Một khi bạn biết bạn có bao nhiêu thời gian sẵn có, bạn sẽ có thể cấu trúc chương trình đào tạo của bạn để phù hợp với điều này. Nếu bạn chỉ có một khoảng thời gian ngắn có sẵn, hãy xem xét một khóa đào tạo cường độ cao và cô đọng hơn.

# 2: Ngân sách

Ngân sách của bạn có phù hợp với loại hình đào tạo bạn muốn sử dụng không? Cân nhắc bạn có bao nhiêu ngân sách để cấp cho việc đào tạo, có bao nhiêu nhân viên sẽ tham gia và liệu bạn có cần tập hợp các nguồn lực cụ thể trước khi bắt đầu đào tạo hay không.

# 3: Mặt bằng

Bạn sẽ đào tạo ở đâu? Xem xét loại không gian bạn cần, đó là phòng học hay phòng máy tính, hay là không gian mở. Có hạn chế gì không ở nơi bạn đào tạo, điều đó liệu có làm cho các hoạt động đã lên kế hoạch trước trở nên khó khăn hoặc thậm chí trở nên không thể diễn ra hay không?

# 4: Số lượng

Có bao nhiêu người sẽ được đào tạo? Xem xét liệu bạn có cần phải bố trí nhiều buổi đào tạo để phù hợp với số lượng. Liệu phong cách đào tạo có hạn chế số lượng? Có các chương trình mà mỗi học viên đều cần sự giám sát riêng?

# 5: Sắp xếp

Một khi bạn đã xác định được giảng viên đào tạo, tham khảo ý kiến của các giảng viên về cách bố trí học viên và phòng đào tạo là một việc hữu ích. Giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ có thể chỉ bạn cách tốt nhất để bố trí không gian phòng học để học viên có thể đạt được kết quả học tập như mong muốn.

ƯU ĐIỂM CỦA ĐÀO TẠO IN-HOUSE

Có nhiều ưu điểm khi đào tạo inhouse bất kể phạm vi hoặc quy mô tổ chức của bạn, bao gồm:

 • Có thể điều chỉnh đào tạo theo nhu cầu chính xác của công ty
 • Linh hoạt hơn về mặt lập kế hoạch chương trình so với các dạng đào tạo khác
 • Tiết kiệm chi phí đi lại và chi phí khác cho nhân viên
 • Có thể điều chỉnh cách đào tạo nếu cần
 • Công ty sẽ có được bộ tài liệu, biểu mẫu, bộ dụng cụ hỗ trợ và bộ đánh giá chuẩn.
 • Cải thiện giao tiếp nội bộ trong tổ chức thông qua các hoạt động trong lớp học
 • Khuyến khích xây dựng đội nhóm và tạo mối quan hệ làm việc tốt hơn

 

MẸO ĐỂ THÀNH CÔNG VỚI ĐÀO TẠO INHOUSE

 • Đảm bảo quản lý cấp cao trước hết tán thành chương trình
 • Đề ra mục tiêu đào tạo cụ thể và đo lường được
 • Cổ động nhân viên tham gia vào việc lựa chọn chương trình đào tạo
 • Giữ cho mục đích đào tạo thực tế và có thể đạt được
 • Đảm bảo rằng việc đào tạo phù hợp với kế hoạch kinh doanh chung
 • Cẩn thận lựa chọn tuyển dụng giảng viên uy tín và thực tế
 • Đánh giá sau đào tạo của bất kỳ khóa học nào
 • Sử dụng biểu mẫu đánh giá đào tạo inhouse tiêu chuẩn
 • Nội dung tài liệu đào tạo phải dựa trên thực trạng của công ty
 • Đảm bảo rằng ngân sách có sẵn phù hợp với nhu cầu đào tạo   
 • Cấp thời gian nghỉ ngơi cho các học viên khi cần thiết

 

Trung tâm đào tạo và tư vấn nhân sự BCC rất vui lòng được hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc thực hiện đào tạo tại doanh nghiệp. Có nhu cầu xin hãy liên hệ:

Liên hệ: 0938.099.166

Email: minhthang@bcc.com.vn

            tiendat@bcc.com.vn           

 


Tham khảo chương trình đào tạo:

https://www.bcc.com.vn/collections/chuong-trinh-dao-tao

 

Tham khảo dịch vụ đào tạo Doanh nghiệp:

https://www.bcc.com.vn/pages/chuong-trinh-dao-tao-pho-bien

 

Tham khảo dịch vụ Tư vấn:

https://www.bcc.com.vn/blogs/gioi-thieu-ve-bcc/tu-van-quan-tri-nhan-su-cho-doanh-nghiep

 

 

Chia sẻ:

Chương trình đào tạo

ĐÀO TẠO DOANH NGHIỆP

TƯ VẤN QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

Sự kiện hội thảo

02.04 2022

[Workshop Online] Triển Khai KPI Hiệu Quả Từ Kế Hoạch Đến Thực Thi

Kết quả khảo sát hơn 100 doanh nghiệp tại VN trong quý I/2022 về tình hình triển khai kế hoạch, ghi nhận có tới hơn nửa cho biết họ gặp thất bại trong phân bổ mục tiêu xuống các cấp dưới. Vậy các câu hỏi được đặt ra là? Điều gì đang gây trở ngại cho doanh nghiệp khi triển khai KPI/OKRs? Mô hình quản trị thành công nào giúp giảm thiểu ma sát giữa các phòng ban và cá nhân, vừa phải đảm bảo được mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, vừa phù hợp với nhân viên nhưng đồng thời mang tính thử thách để nhân viên của mình nỗ lực phấn đấu. Công cụ nào hỗ trợ nhà quản trị thiết lập, giao việc, giám sát và đưa ra quyết định kịp thời? Tất cả sẽ được giải đáp trong hội thảo “TRIỂN KHAI KPI HIỆU QUẢ TỪ KẾ HOẠCH ĐẾN THỰC THI” do trung tâm đào tạo nguồn nhân lực BCC kết hợp cùng Base thực hiện Điểm danh các diễn giả trong tập này: ➤ Ông Bùi Đức Chính Giám đốc BCC - Chuyên gia đào tạo tư vấn BCC ➤ Anh Lý Đăng Khoa Customer Onboarding Specialist tại, Base.vn Thông tin chương trình: ➤ Thời gian: 10:00, 02/04/2022 ➤ Địa điểm: Zoom Meeting ➤ Đối tượng tham dự: - Cấp lãnh đạo và cấp quản lý doanh nghiệp - Cấp lãnh đạo nhân sự và quản trị nhân sự của các doanh nghiệp - Đối tượng quan tâm đến việc xây dựng hệ thống đo lường mục tiêu/ kết quả hoạt động của cá nhân, bộ phận và tổ chức.

26.02 2022

[Workshop Online] CEO GIAO MỤC TIÊU, TẠO ĐỘNG LỰC, TĂNG GẮN KẾT, VƯƠN RA BIỂN LỚN

Sau nhiều năm đồng hành và có cơ hội tư vấn chuyên biệt cho hàng ngàn CEO & Doanh nghiệp, chúng tôi nhận thấy: Bất kể đội ngũ nào cũng có một năng lực "tiềm ẩn" CEO nào cũng có một năng lực và không có mục tiêu nào là sai cả >> Điều cốt lõi chính là "Cách giao mục tiêu" của lãnh đạo doanh nghiệp. "Theo báo cáo của Gallup, 95% nhân viên khi đến công ty không biết mục tiêu của mình là gì, 50% nhân viên bị mất động lực trong khi làm việc và luôn luôn sẵn sàng rời đi. Đây quả thực là một con số đáng giật mình. Khi người lãnh đạo doanh nghiệp không thể giúp nhân viên trả lời được câu hỏi mục tiêu của công ty đang là gì, và họ sẽ đóng góp như thế nào cho mục tiêu đó, doanh nghiệp đã đánh mất phần lớn cơ hội để khai thác và phát triển tiềm năng đội ngũ nhân sự của mình. Điều đó đồng nghĩa với việc khó duy trì sự tăng trưởng của công ty một cách bền vững." - Base.vn 🎯SỰ KIỆN SẼ GIÚP CÁ NHÀ QUẢN TRỊ NHÂN SỰ GIẢI QUYẾT TỪNG BÀI TOÁN: 1️⃣ Làm thế nào để công ty luôn biết vào thời điểm nào phải tập trung vào những mục tiêu nào hay chỉ nên tập trung vào 1 mục tiêu mà thôi? 2️⃣ Các Giám đốc báo cáo cho CEO có suy nghĩ , góc nhìn khác CEO và CEO luôn giao mục tiêu theo góc nhìn của mình. Hai góc nhìn đó là gì và làm sao tạo được sự đồng thuận? 3️⃣ Làm thế nào để các Giám đốc tin và hứng thú với mục tiêu được giao? 4️⃣ Làm sao để giúp các giám đốc lập kế hoạch triển khai mục tiêu thành công? 5️⃣ Làm thế nào để chuyển hóa mục tiêu công ty thành mục tiêu của từng cá nhân? DIỄN GIẢ Anh Nguyễn Anh Vũ - CEO Công ty đào tạo nhân sự BCC Anh Lý Đăng Khoa - Customer Onboarding Specialist, Base.vn THỜI GIAN VÀ CÁCH THỨC THAM GIA 🔹 09:30 Ngày 26.02.2022 🔹 Hình thức: Hội thảo trực tuyến 🔹 Vé mời GIỚI HẠN được gửi qua email khi đăng ký ngay tại >> https://by.com.vn/baseevent Đến với sự kiện, người tham gia sẽ nhận được những ĐẶC QUYỀN: - Nhận video ghi hình chất lượng cao của sự kiện sau khi kết thúc chương trình. - Nhận nhiều ưu đãi Mới & Giá trị khi đăng ký các khoá đào tạo Nhân sự tại BCC. - Khách tham dự sự kiện sẽ được trải nghiệm bộ giải pháp & nhận tư vấn trực tiếp 1:1 với chuyên viên tư vấn của Base.

Chia sẻ:

Bài viết liên quan