BCC - Đào tạo & Tư vấn Doanh Nghiệp 23 năm Dẫn đầu tính ứng dụng Đào tạo và Tư Vấn Quản trị Nhân Sự & Phát triển Nhân lực Doanh nghiệp

CHẤT LƯỢNG TRONG VIỆC XÂY DỰNG KHUNG HỌC TẬP & PHÁT TRIỂN TRONG TỔ CHỨC


Chúng ta đang ở giữa một cuộc cách mạng công nghệ đang thay đổi cách chúng ta sống, làm việc và liên hệ với nhau.

Học tập chính quy thông qua trực tiếp và trực tuyến theo cách thức truyền thống không còn đủ để cung cấp mức độ đáp ứng và thích ứng cần thiết trong môi trường thay đổi liên tục.

Có rất nhiều cơ hội để học hỏi từ công việc của chúng ta và những người khác mỗi ngày, điều này phải được thực hiện hàng ngày và liên tục để được tận dụng để thúc đẩy hiệu suất trong công việc. Việc khuyến khích văn hóa đầu tư liên tục của cá nhân và tổ chức vào việc học tập, chia sẻ tài nguyên học tập và hợp tác phát triển sẽ rất quan trọng. Nhân viên không chỉ cần phát triển các kỹ năng mới mà còn phải luôn cởi mở với những ý tưởng mới và cách làm việc mới.

Việc hỗ trợ mọi người học hỏi với tốc độ thay đổi hiện tại đòi hỏi chúng ta phải thay đổi cách tiếp cận. Khung chất lượng học tập và Tiêu chuẩn thiết kế sẽ xây dựng khả năng phát triển, chia sẻ và phân phối trải nghiệm học tập có năng lực cao và sẵn sàng cho tương lai.

 
7 cách mà Khung chất lượng học tập hỗ trợ việc học tập và phát triển trong tương lai
1. Thúc đẩy văn hóa học tập Trao quyền cho các nhà lãnh đạo, nhà quản lý và cá nhân thông qua việc phát triển tư duy và công cụ cần thiết để thúc đẩy quá trình học tập tại nơi làm việc.
2. Nâng cao trải nghiệm người dùng và khả năng tiếp cận theo thiết kế Tăng khả năng tiếp cận nội dung học tập thông qua thiết bị di động và cổng học tập được thiết kế tốt.
3. Học viên hướng dẫn học tập Các chuyên gia hướng dẫn người học bằng kiến ​​thức chuyên môn, ứng dụng và các công cụ thực tế.
4. Hiệu quả và đổi mới trong phương pháp học tập Lựa chọn trải nghiệm học tập phù hợp nhất nhằm nhắm mục tiêu và thu hút người học, bao gồm các cách có mục đích và chiến lược để tác động đến hiệu suất.
5. Áp dụng mô hình học tập liên tục Thiết kế học tập kích hoạt tất cả các yếu tố của mô hình học tập liên tục để đạt được sự hỗ trợ về hiệu suất.
6. Học tập trong dòng chảy công việc Việc học tập ngày càng diễn ra trong quá trình làm việc bằng cách cung cấp nội dung có thể truy cập được khi cần thiết và có động lực
7. Duy trì liên tục và ứng dụng, trải nghiệm Thiết kế học tập xem xét phạm vi các trải nghiệm và phương pháp học tập tiềm năng để đáp ứng nhu cầu đã được xác định nhằm phát triển năng lực hiệu quả và hiệu quả hơn.
 

Các nguyên tắc chiến lược học tập và phát triển làm nền tảng cho Khung học tập được chất lượng

 
Nguyên tắc chiến lược học tập và phát triển
Tận dụng mọi cơ hội để học hỏi từ công việc của mình và những người khác mỗi ngày Chia sẻ trách nhiệm học tập giữa các cá nhân, người quản lý và lãnh đạo
Tối ưu hóa công nghệ để cho phép mọi người tiếp cận với hoạt động học tập và hỗ trợ chất lượng cao, mọi nơi, mọi lúc Tạo ra hiệu quả bằng cách phát triển các giải pháp chung có thể mở rộng quy mô và thích ứng
Các sáng kiến ​​học tập mang tính toàn diện, dễ tiếp cận và tập trung vào nhu cầu của người dùng Điều chỉnh trải nghiệm học tập của mình phù hợp với chiến lược tổ chức và chứng minh tính hiệu quả cũng như tác động đến hiệu suất của chiến lược đó
Mô hình học tập liên tục
Mô hình học tập liên tục hướng dẫn việc ra quyết định khi sử dụng Khung chất lượng học tập để xác định phương pháp phù hợp nhất.
Tiêu chuẩn Khung Chất lượng Học tập
Có mục đích Lấy người học làm trung tâm Thích nghi Có sức ảnh hưởng


 Lợi ích của Khung chất lượng học tập:

 • Hỗ trợ phát triển lực lượng lao động có hiệu suất cao, sẵn sàng cho tương lai
 • Cung cấp khả năng tiếp cận các cơ hội học tập phù hợp và chất lượng cao ở mọi nơi, mọi lúc
 • Trao quyền cho các nhà quản lý, lãnh đạo và lĩnh vực kinh doanh để đầu tư vào sự phát triển của con người thông qua nhiều cách tiếp cận
 • Hướng dẫn đầu tư, chia sẻ kinh nghiệm học tập một cách hiệu quả và hiệu quả nhất
 • Chuyển Chiến lược Học tập và Phát triển thành các công cụ thực tế để áp dụng

Cụ thể, Khung chất lượng học tập hỗ trợ bằng cách:
 
Lãnh đạo cấp cao Đảm bảo rằng trải nghiệm học tập có chất lượng cao, phù hợp với chiến lược của tổ chức và là công cụ văn hóa để học tập liên tục.
Đội ngũ kinh doanh Hỗ trợ và tạo điều kiện cho nhân viên xây dựng kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn và kỹ thuật.
Nhóm L&D Đưa ra hướng dẫn thực tế để xác định, xây dựng và phân phối trải nghiệm học tập, cho cả nhóm L&D phức tạp cũng như những nhóm có ít nguồn lực hơn.
Nghề nghiệp Đưa ra một cách tiếp cận nhất quán để cung cấp trải nghiệm học tập có chất lượng trong các ngành nghề nhằm nâng cao năng lực trong các ngành cụ thể.
Đối tác bên ngoài Các chuyên gia tư vấn, giảng viên đào tạo hiểu được những kỳ vọng tổ chức khi hợp tác thiết kế, phát triển và mang lại trải nghiệm học tập.
Trung tâm chuyên môn Tăng phạm vi trải nghiệm học tập được thiết kế để phát triển năng lực chuyên môn.
Các cá nhân, tập thể và người quản lý Đảm bảo quyền truy cập vào hoạt động học tập hiệu quả, chất lượng cao một cách nhất quán ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào họ cần.

Khung chất lượng học tập
Khung chất lượng học tập là một mô hình để đánh giá, xây dựng và phân phối các sáng kiến ​​​​học tập. Chi tiết về cách phân tích các sáng kiến ​​học tập được nêu trong Nguyên tắc tiêu chuẩn thiết kế bên dưới.

 
Có mục đích
 • Nhu cầu học tập được thông báo bởi chiến lược của tổ chức
 • Nhu cầu học tập được thông báo bằng dữ liệu
 • Nhu cầu học tập được xác định
 • Mục đích học tập được nêu rõ ràng
 • Có kế hoạch đo lường hiệu quả hoặc tác động hoặc cả hai.
Lấy người học làm trung tâm
 • Loại trải nghiệm học tập được tích hợp và phù hợp với công việc của tổ chức
 • Kinh nghiệm học tập sẵn có ở thời điểm có động cơ hoặc nhu cầu hoặc cả hai
 • Trải nghiệm học tập được thiết kế toàn diện (công bằng dựa trên sự đa dạng của các cá nhân và nhu cầu của họ - khả năng, trình độ đọc viết, vị trí, vai trò, ngôn ngữ, nền tảng)
 • Hỗ trợ việc tự quyết định và học tập liên tục.
Thích nghi
 • Khai thác kinh nghiệm học tập hiện có
 • Trải nghiệm học tập có thể mở rộng và chia sẻ bất cứ khi nào có thể
 • Đầu tư tương xứng với kết quả cần có và duy trì trải nghiệm học tập
 • Sử dụng công nghệ phù hợp để đạt được kết quả học tập.
Có sức ảnh hưởng
 • Thiết kế học tập thúc đẩy các cơ hội học tập trong quá trình làm việc
 • Khuyến khích học tập cùng và thông qua mọi người
 • Thu hút các nhóm, người quản lý và lãnh đạo vào trải nghiệm học tập
 • Trải nghiệm học tập mang tính đổi mới và hấp dẫn đối với tất cả người dùng
 • Trải nghiệm học tập cho phép suy ngẫm và ứng dụng
 • Hiệu quả học tập được đo lường
 • Tác động học tập được đo lường.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây