BÁO CÁO VỀ TÁC ĐỘNG CỦA COVID-19 ĐỐI VỚI CÁC DOANH NGHIỆP TẠI VIỆT NAM

Theo báo cáo của Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng Ngân Hàng Thế Giới (WB) vào ngày 12/03/2021

BÁO CÁO VỀ TÁC ĐỘNG CỦA COVID-19 ĐỐI VỚI CÁC DOANH NGHIỆP TẠI VIỆT NAM

Theo báo cáo của Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng Ngân Hàng Thế Giới (WB) vào ngày 12/03/2021. Khảo sát hơn 10,200 doanh nghiệp về tác động của đại đối với nền kinh tế và các biện pháp ứng phó.

90% doanh nghiệp chịu ảnh hưởng nặng nề, một số bị thu hẹp, tạm dừng hoạt động và tuyên bố phá sản.

Chủ tịch của VCCI ông Vũ Tiến Lộc cho biết, đại dịch lần này đã để lại cho các doanh nghiệp nhiều bài học giá trị giúp họ vượt qua được thách thức và tiếp tục phát triển. Nhiều doanh nghiệp đã thay đổi chiến lược linh hoạt, tái cấu trúc hệ thống doanh nghiệp, đào tạo nguồn nhân lực và bây giờ họ chú trọng hơn thị trường trong nước, các ngành công nghiệp hỗ trợ cùng các chuỗi cung ứng.

Ông Đậu Anh Tuấn - Trưởng ban bộ phận Pháp Chế VCCI cho biết thêm báo cáo nhấn mạnh rằng Nhà nước khuyến khích và hỗ trợ các doanh nghiệp trong thời kỳ này.

Các doanh nghiệp đánh giá cao các chính sách hỗ trợ COVID-19 của Nhà nước với 75% phản hồi tích cực.

Các doanh nghiệp cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đẩy mạnh cải cách các thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi và hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và phát triển bền vững trước tác động của đại dịch.

Trong tình hình hiện tại, chúng ta đang sống trong thách thức và khó khăn. Điều chúng ta cần làm là nắm lấy thời cơ, để thử thách biến thành động lực và vượt qua nó.

Nếu doanh nghiệp của bạn muốn phát triển bền vững hãy nắm ngay yếu tố cốt lõi là đào tạo nguồn nhân lực mạnh mẽ về tư duy lẫn nghiệp vụ. BCC chính là giải pháp giúp cho doanh nghiệp của bạn.

BCC - đơn vị với 21 năm kinh nghiệm trong Tư vấn Quản Trị Nguồn Nhân Lực & Đào tạo Inhouse chuyên nghiệp cho hơn 3000 doanh nghiệp tại Việt Nam.

Chia sẻ:

Chương trình đào tạo

ĐÀO TẠO DOANH NGHIỆP

TƯ VẤN QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

Sự kiện hội thảo

25.04 2021

Workshop: Bí quyết chọn đúng người cho doanh nghiệp

Xu hướng tuyển dụng trong năm 2021 đã có bước thay đổi lớn so với những năm trước đây. Trong bối cảnh kinh doanh hiện tại còn nhiều khó khăn, các nhà tuyển dụng phải xác định mục tiêu và nhu cầu thực tế mà doanh nghiệp đang hướng đến để tái thiết lập nguồn lực cần thiết, cũng như các quy trình, phương pháp sàng lọc những ứng viên “phù hợp” và tiềm năng. Workshop “Bí quyết chọn đúng người cho doanh nghiệp” do BCC tổ chức với mục đích cung cấp những tư duy, kỹ năng chuyên sâu trong chiến lược hoạch định và tuyển chọn nhân sự hiệu quả nhất, góp phần gia tăng hiệu suất và năng lực đội ngũ.

03.03 2021

Online Webinar: Quản Trị Hiệu Quả Công Việc - Khoảng Cách Từ Mục Tiêu Đến Thực Thi & Giải Pháp Kết Nối

Một năm đầy biến động và chưa bao giờ các nhà quản trị doanh nghiệp cảm nhận rõ cụm từ “thế giới VUCA” như lúc này. Sự thay đổi nào sắp tới không thể dự đoán được, do vậy việc lựa chọn mục tiêu và năng lực thực hiện mục tiêu trong biến động là một yếu tố quan trọng đảm bảo doanh nghiệp tồn tại và thích nghi với những điều kiện kinh doanh nhiều bất ổn. Tiếp tục chuỗi tọa đàm quản trị được phối hợp giữa Base với BCC, buổi tọa đàm về chủ đề “Quản trị hiệu quả công việc – từ mục tiêu đến thực thi” được tổ chức để giúp các doanh nghiệp có thêm những góc nhìn, quan điểm của các diễn giả dựa trên kinh nghiệm triển khai thực tế, những bài học thành công, thất bại khi ứng dụng các công cụ, mô hình quản trị hiệu quả công việc, quản trị mục tiêu.

Chia sẻ:

Bài viết liên quan