BCC - Đào tạo & Tư vấn Doanh Nghiệp 23 năm Dẫn đầu tính ứng dụng Đào tạo và Tư Vấn Quản trị Nhân Sự & Phát triển Nhân lực Doanh nghiệp

9 SỨC MẠNH PHI THƯỜNG CỦA MỘT CHUYÊN GIA NHÂN SỰ ĐỊNH HƯỚNG KINH DOANH

my admin

Nhân sự tồn tại cho doanh nghiệp và con người trong tổ chức.

Nhân sự là người ủng hộ và là tác nhân tạo điều kiện thuận lợi cho sự thành công của một doanh nghiệp và sự thành công của những người làm việc trong doanh nghiệp đó.

Trên thực tế, các chức năng nhân sự lớn nhất biết một sự thật cơ bản về mục đích của họ: không thể có thành công của tổ chức nếu không có thành công của con người và không thể có thành công của con người mà không có thành công của tổ chức.

Do đó, một chuyên gia nhân sự muốn thấy những người mà mình đang phục vụ phát triển và thịnh vượng cũng phải muốn thấy công việc kinh doanh thành công và ngược lại. Đó là một chuyên gia nhân sự định hướng kinh doanh, lấy con người làm trung tâm.

Sự khác biệt giữa nhân sự và các chức năng kinh doanh khác là nhân sự tập trung vào việc giúp tổ chức thành công thông qua thành công của mọi người. Nhân sự biết rằng câu trả lời để giải quyết các thách thức và cơ hội kinh doanh là một và chỉ một: con người.

Trong suy nghĩ của một chuyên gia nhân sự định hướng kinh doanh, những thách thức và cơ hội của tổ chức đều có giải pháp về con người. Trong đó, nhân sự là một tài sản đặc biệt cho tổ chức và con người. Điều gì khiến một chuyên gia nhân sự trở thành một chuyên gia định hướng kinh doanh?

Sức mạnh 1: Tư duy
Đó là cách bạn suy nghĩ và tiếp cận những thách thức và cơ hội. Là một chuyên gia nhân sự định hướng kinh doanh, bạn bắt đầu suy nghĩ như một nhà lãnh đạo kinh doanh. Nhưng bạn tình cờ lại là người đội chiếc mũ "nhân sự" trong tổ chức. Đối với bạn, những thách thức kinh doanh có giải pháp là con người. Bạn tập trung vào việc giúp doanh nghiệp thành công thông qua thành công của mọi người.

Quan trọng hơn, bạn biết rằng cái này phụ thuộc vào cái kia, và cái này không thể thiếu cái kia. Hãy tư duy: Mọi người muốn có "nhà lãnh đạo doanh nghiệp" đưa ra các giải pháp hướng đến con người.


Sức mạnh 2: Kỹ năng
Đó là về những gì bạn nuôi dưỡng và học hỏi.

Khi bạn suy nghĩ và hành động như một chuyên gia nhân sự định hướng kinh doanh, các kỹ năng mà bạn học bắt đầu nhiều hơn trong danh mục nhân sự truyền thống. Thay vào đó, bạn bắt đầu học: tiếp thị, công nghệ, bán hàng, quản lý vận hành, khách hàng, , v.v. Tại các điểm giao nhau hằng ngày trong kinh doanh, chúng ta thấy những điều thú vị nhất đang diễn ra: con người và hoạt động tiếp thị; con người và chuyển đổi số; kinh nghiệm và uy tín, thương hiệu của con người; v.v. Đó là lý do tại sao bạn phải học những gì bạn chưa có từ HR ra bên ngoài. Điều đó sẽ cho bạn một điểm thuận lợi mà không ai khác có được!

Sức mạnh 3: Căn chỉnh
Với tư cách là một chuyên gia nhân sự định hướng kinh doanh, bạn xây dựng một đường dây trực tiếp và  mạnh mẽ kết nối các chiến lược, sáng kiến ​​và hành động của bạn trong bộ phận nhân sự với các mục tiêu và ưu tiên kinh doanh. Mục đích của nhân sự định hướng kinh doanh là giúp doanh nghiệp trở nên thành công hơn với mọi người và làm cho kết nối không bị phá vỡ.

Ngay bây giờ, hãy nghĩ về tất cả những gì bạn đang làm trong bộ phận Nhân sự: bạn có thể vạch ra một đường kết nối những gì bạn làm với ưu tiên kinh doanh không? Nếu có: tốt. Nếu không: tại sao không? Suy nghĩ này sẽ giúp bạn đặt câu hỏi bạn làm gì trong lĩnh vực nhân sự và làm thế nào để biến nó thành suy nghĩ và hành động định hướng kinh doanh.

Sức mạnh 4: Thấu hiểu
Là một chuyên gia nhân sự định hướng kinh doanh, bạn tập trung nhiều vào việc trau dồi và nuôi dưỡng sự hiểu biết sâu sắc nhất về doanh nghiệp bạn đang làm việc và cách mọi người đóng góp để giúp doanh nghiệp thành công. Không ai khác hiểu rõ và sâu sắc mối liên hệ này như bạn. Thực sự, thậm chí không phải là CEO. Sự hiểu biết đó rất mạnh mẽ và... gần như hoàn toàn cần thiết. Điều đó làm cho giá trị bạn tạo ra cho tổ chức và mọi người thực sự độc đáo.

Sức mạnh 5: Cơ hội
Điều đầu tiên có nghĩa là khi bạn có một ý tưởng (do dữ liệu hoặc linh cảm, hoặc cả hai) cho bạn biết rằng điều gì đó có thể xảy ra, hãy sẵn sàng để nó xảy ra. Điều thứ hai, "nhìn thấy cái vô hình" là nhìn xa hơn đường chân trời, mà mọi người khác có thể nhìn thấy.

Bạn đặc biệt vì bạn là một chuyên gia nhân sự định hướng kinh doanh và do đó, bạn có thể nhìn xa hơn nữa. Đó là lý do tại sao với tư cách là một chuyên gia nhân sự định hướng kinh doanh, bạn xác định các cơ hội có giá trị để tham gia và giải quyết các thách thức kinh doanh hoặc làm việc trên các cơ hội tiềm năng. Bạn mang thành phần "con người" lên bàn và kết nối nó với việc giải quyết những thách thức đó. Bạn "thấy" kết nối mạnh mẽ này mà hầu hết mọi người đều không thấy được.


Sức mạnh 6: Ngôn ngữ
Nói nhiều hơn một ngôn ngữ không chỉ giúp bạn trở nên thông minh mà còn cho phép bộ não của bạn tạo ra những kết nối đẹp đẽ. Là một chuyên gia nhân sự định hướng kinh doanh, bạn PHẢI nói ngôn ngữ của doanh nghiệp, ngôn ngữ này thường không phải là ngôn ngữ của nhân sự (bạn quan tâm đến "sự gắn kết" - bộ phận tài chính quan tâm đến chi phí bao nhiêu để thay thế những nhân viên rời đi vì họ không' không thích công việc của họ).

Xin đừng mong đợi doanh nghiệp và những người khác học ngôn ngữ của bạn. Bạn giành chiến thắng khi trở thành một người đa ngôn ngữ trong kinh doanh. Và khi bạn giành chiến thắng, doanh nghiệp và những người mà bạn đại diện cũng sẽ thắng!


Sức mạnh 7: Hợp tác
Bạn không thể đi một mình. Với tư cách là một chuyên gia nhân sự định hướng kinh doanh, bạn phải xây dựng cơ hội cộng tác với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và những người bên ngoài bộ phận nhân sự. Những người hành nghề nhân sự truyền thống chỉ hoạt động trong giới hạn của cái kén nhân sự.

Tuy nhiên, hầu hết giá trị nằm ngoài nó. Bạn phải mạo hiểm ra ngoài và khám phá bằng cách đồng sáng tạo, đồng thiết kế, hợp tác và/hoặc cộng tác với những người khác. Đây là điều cơ bản. Và nó có RẤT NHIỀU giá trị: nó cho phép bạn học hỏi từ chúng; họ học hỏi từ bạn vì họ tin tưởng rằng bạn làm vì những lý do đúng đắn cho doanh nghiệp; bạn không làm mọi thứ một mình; Mang theo những người khác trên hành trình với bạn!


Sức mạnh 8: Giá trị
Tại sao việc suy nghĩ về "giá trị hay lãng phí" lại quan trọng đến vậy? Điều này có nghĩa là bạn phải xem xét kỹ lưỡng mọi thứ bạn làm trong bộ phận Nhân sự dưới ánh sáng của một câu hỏi: nó có làm tăng thêm giá trị cho doanh nghiệp (và mọi người) hay không. Chúng tôi mời bạn thực hiện bài tập này: nghĩ về các quy trình mà bộ phận nhân sự của bạn thực hiện. Bây giờ, hãy kiểm tra và xem xét kỹ lưỡng chúng, đồng thời hoàn toàn minh bạch và trung thực đối với bản thân, doanh nghiệp và nhân viên của bạn, hãy nghĩ xem điều gì làm tăng giá trị và điều gì không.

Sức mạnh 9: Ảnh hưởng
Bạn phải tăng gấp đôi việc tối đa hóa một nguồn sức mạnh khác, một nguồn sức mạnh bền vững hơn: sức ảnh hưởng. Là một chuyên gia nhân sự định hướng kinh doanh, bạn quan tâm đến doanh nghiệp và mọi người. Các nhà lãnh đạo khác không nhất thiết phải quan tâm đến mọi người nhiều như bạn. Đây là cơ hội để bạn tác động đến họ và giúp họ thấy được giá trị của việc suy nghĩ về cả hai phía. Trau dồi ảnh hưởng của bạn. Hãy là người giỏi nhất trong số những người giỏi nhất trong việc gây ảnh hưởng đến người khác.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây