Kiến thức HR

Chia sẻ những thông tin mới nhất về Quản trị nhân sự.
[BCC] Facebook Post (1)

06 XU HƯỚNG XÁC ĐỊNH PHONG CÁCH LÃNH ĐẠO QUẢN LÝ TRONG THỜI ĐẠI MỚI

Sự thay đổi xã hội về giá trị và công nghệ mới làm thay đổi quy trình làm việc và do đó cũng làm thay đổi các yêu cầu đối với người quản lý. Các công ty làm tốt việc tạo ra các điều kiện khung cần thiết cho việc này. Một nghiên cứu gần đây cho thấy các công ty thành công nhất đều đầu tư vào sự phát triển cá nhân và nghề nghiệp của các giám đốc điều hành. Mặt khác, các công ty thành công ở mức trung bình thường tụt lại phía sau.

[BCC] Facebook Post

SỰ GẮN KẾT CỦA NHÂN VIÊN LÀ GÌ? TẠI SAO LẠI QUAN TRỌNG VÀ LÀM THẾ NÀO ĐỂ DUY TRÌ?

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ không chỉ học cách tối đa hóa sự gắn kết của nhân viên mà còn duy trì nó để duy trì các khía cạnh quan trọng nhất của công ty bạn phát triển.

[BCC] Facebook Post (1)

4 KIỂU PHÀN NÀN NƠI CÔNG SỞ VÀ CÁCH GIẢI QUYẾT

Việc phàn nàn tại nơi làm việc thường bị mang tiếng xấu, nhưng việc tích cực lắng nghe những lời phàn nàn của nhân viên có thể đóng vai trò là một công cụ vô cùng quý giá để các nhà lãnh đạo cải thiện trải nghiệm chung của nhân viên.

[BCC] Facebook Post

SIÊU NĂNG LỰC MỚI CỦA CÁC TỔ CHỨC CHÍNH LÀ KHẢ NĂNG CHỊU ĐỰNG SỰ MƠ HỒ

Chấp nhận và đón nhận sự mơ hồ là một kỹ năng có thể trang bị cho tổ chức để hoạt động và phát triển trong môi trường năng động và không ổn định.

[BCC] Facebook Post

9 xu hướng nơi làm việc năm 2024 sẽ thay đổi cuộc sống công việc của chúng ta

Năm 2024 có ý nghĩa gì đối với các công ty, lãnh đạo và nhân viên? Chúng tôi đã thu thập những hiểu biết chuyên sâu của chuyên gia và xem xét phạm vi đưa tin của mình để mang đến cho bạn những xu hướng và dự đoán về những gì sẽ diễn ra trong năm tới.

[BCC] Facebook Post (1)

ĐẢM BẢO TƯƠNG LAI BẰNG CÁCH NẮM VỮNG 20 KỸ NĂNG SAU ĐỂ PHÁT TRIỂN TRONG NĂM 2024

Sở hữu những kỹ năng hàng đầu cho năm 2024 cũng giống như sở hữu một chiếc chìa khóa bí mật dẫn đến thành công, đặc biệt là trong một thế giới đang thay đổi nhanh hơn bao giờ hết.

[BCC] Facebook Post

30 MẸO TĂNG NĂNG SUẤT HÀNG ĐẦU ĐỂ LÀM ĐƯỢC NHIỀU VIỆC HƠN TRONG NĂM 2024

Bạn có thể rời khỏi công việc với cảm giác hưng phấn và mãn nguyện với những gì mình đã đạt được. Cần một vài thủ thuật nâng cao năng suất để giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và quan trọng nhất là mang lại cho bạn nhiều khoảnh khắc rảnh rỗi hơn mỗi ngày.

[BCC] Facebook Post

CÁC CEO TÌM KIẾM ĐIỀU GÌ Ở CÁC CHRO?

CEO và CFO thường thông báo tin tức cho nhân viên, cổ đông và các bên liên quan khác. Một đặc điểm khác biệt của đại dịch coronavirus là nâng cao vai trò của CHRO, người thường giúp đỡ các CEO quản lý hiện tại và dẫn dắt công ty của họ đến tương lai một cách rõ ràng.”

[BCC] Facebook Post (1)

CÁCH CẢI THIỆN VĂN HÓA CÔNG TY MÀ KHÔNG CẦN BẮT ĐẦU LẠI TỪ ĐẦU

Một nền văn hóa công ty mạnh mẽ sẽ thúc đẩy nhân viên và thấm nhuần cảm giác thân thuộc trong toàn tổ chức. Tuy nhiên, một số yếu tố của văn hóa có thể tiêu cực hoặc thậm chí độc hại và việc xác định và giải quyết những vấn đề này là tùy thuộc vào các nhà lãnh đạo.

[BCC] Facebook Post

TẠO RA MỘT NƠI LÀM VIỆC ĐỂ NHÂN TÀI THẾ HỆ GEN Z PHÁT TRIỂN MẠNH MẼ

Là chủ doanh nghiệp, bạn hiểu tầm quan trọng của việc có một nhân viên tài năng và lực lượng lao động có động lực. Tuy nhiên, khi Thế hệ Z bước vào nơi làm việc, không chỉ có những cách tiếp cận truyền thống để tuyển dụng và giữ chân nhân tài có thể được yêu cầu.

[BCC] Facebook Post (1)

TOP 50 THỐNG KÊ NHÂN SỰ HỮU ÍCH CHO 2024

Thống kê và báo cáo nhân sự là nơi tuyệt vời để bắt đầu khi nói đến việc nâng cao các thủ tục nhân sự.

[BCC] Facebook Post

SỨC MẠNH CỦA PHÂN TÍCH DỰ ĐOÁN NHÂN SỰ ĐỊNH HÌNH CHIẾN LƯỢC TƯƠNG LAI

Theo thống kê gần đây, 89% lãnh đạo nhân sự tin rằng phân tích dự đoán là rất quan trọng cho tương lai của quản lý nhân sự. Sự đồng thuận áp đảo này giữa các chuyên gia nhân sự nhấn mạnh sự công nhận ngày càng tăng của phân tích dự đoán như một bước đột phá trong lĩnh vực này.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây