Location

Lầu 7, Tòa nhà CitiLight, 45 Võ Thị Sáu, P. ĐaKao, Quận 1, TP.HCM

phone

liên hệ với chúng tôi 0917 448 068 (028) 3820 4155

Những sai lầm thường gặp trong quá trình lập kế hoạch đào tạo

01/02/2018
Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay không có một kế hoạch đào tạo chiến lược gắn liền với mục tiêu phát triển của doanh nghiệp mà thường được diễn ra sơ sài và mang tính hình thức. Lý do của điều này, một là do quan điểm của lãnh đạo cho rằng đào tạo là việc không cần thiết, hai là do kinh phí còn hạn hẹp, ba là do không có cán bộ phụ trách đào tạo có hoặc có nhưng không chuyên trách dẫn đến năng lực và kinh nghiệm không đủ để xây dựng được một kế hoạch đào tạo thuyết phục.

Các bước trong quy trình tuyển dụng

31/01/2018
Tuyển dụng nhân lực là bước khởi đầu quan trọng trong quy trình tuyển dụng của tổ chức nhằm đảm bảo hiệu quả trong hoạt động của Công ty.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP VỚI QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

31/01/2018
Ở thị trường thương mại, người ta không chỉ cạnh tranh nhau bằng giá mà còn bằng dịch vụ. Cũng như vậy, ở thị trường nhân lực, không chỉ giữ chân nhân tài bằng tiền lương mà còn bằng môi trường làm việc, cơ hội thăng tiến, văn hóa doanh nghiệp, những chế độ, đãi ngộ dành cho họ,... Vì vậy mà công việc của bạn không chỉ đơn giản là chấm công, tính lương, sắp xếp, tuyển chọn... mà còn phải tính đến những chương trình đào tạo cho nhân viên, quản lí các mối quan hệ phát sinh trong nội bộ, kết hợp với các bộ phận khác trong công ty nhất là bộ phận tài chính, và hơn nữa là duy trì và phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp...

NHỮNG CHỨC NĂNG CƠ BẢN CỦA QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

31/01/2018
Quản trị nhân sự - đối với những tập đoàn, công ty lớn thì đó là cả một bộ phận, còn đối với những công ty có quy mô nhỏ hơn, nó là một phòng. Những gì họ làm đều phải đạt được hai mục tiêu: đảm bảo quyền lợi của các thành viên và quản lý hiệu quả nguồn nhân lực. Từ danh sách công việc của ngành nghề này, ta có thể thấy rõ những chức năng, nhiệm vụ mà bộ phận này phải thực hiện. Có những chức năng mà bạn sẽ thấy rõ được cả quy trình nhưng cũng có những chức năng mà bạn chỉ có thể thấy thông qua kết quả (nếu không phải là người trong ngành.

BẠN ĐANG LÀM NHÂN SỰ THEO THÓI QUEN HAY CÓ HỆ THỐNG?

22/01/2018
Nguồn nhân lực là một yếu tố quan trọng đối với mỗi công ty, tổ chức. Nhưng nhiều công ty, doanh nghiệp không phân công một bộ phận, một người chuyên trách mảng này, nhất là những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ở những loại hình doanh nghiệp này, giám đốc thường là người đảm nhiệm nhiều trọng trách, bao gồm cả việc quản trị nguồn nhân lực. Mỗi doanh nghiệp lại có những cách quản trị khác nhau dẫn đến sự chênh lệch, không đồng nhất trong công việc này.

Những vấn đề về nhân sự mà các công ty startup hay gặp phải

22/01/2018
Nếu nói chiến lược và kế hoạch kinh doanh là bộ não chi phối hoạt động của doanh nghiệp thì quản trị nhân sự là ‘trái tim” của doanh nghiệp đó, nó “bơm máu” đến từng tế bào để có thể vận hành doanh nghiệp. Vậy nên quản trị nhân lực trong doanh nghiệp nói chung và các công ty startup nói riêng là không thể thiếu.

Những điều cần lưu ý trong quá trình phỏng vấn

18/01/2018
Với quan điểm làm việc: Sự chuyên nghiệp ngay từ những điều nhỏ nhất đã cho ra những sản phẩm Apple huyền thoại gắn liền với tên tuổi của Steve Jobs.

Bài học tuyển dụng

18/01/2018
Amazon-một trong những ông chủ bán hàng trực tuyến thành công nhất thế giới với doanh thu đạt gần 110 tỷ USD trong năm 2015. Bắt đầu là một công ty nhỏ với 8 nhân viên nhưng với khát khao lớn lao, hiện nay Amazon đã xây dựng mạng lưới bán hàng khắp thế giới. Vậy yếu tố nào đưa tập đoàn trở thành trang mua sắm trực tuyến lớn nhất như hiện nay?

Nghề nhân sự là gì?

12/01/2018
Với cá nhân - Người lao động, nhân sự là công việc xoay quanh “vòng đời” của một nhân viên trong tổ chức. Với doanh nghiệp, nhân sự là bộ phận có nhiệm vụ đảm bảo nguồn lực con người để tổ chức triển khai các hoạt động sản xuất – kinh doanh và có trách nhiệm duy trì mối quan hệ lao động hài hòa - tốt đẹp trong doanh nghiệp, tạo đà cho sự phát triển vững m

PHẨM CHẤT CỦA MỘT NGƯỜI LÀM NHÂN SỰ

12/01/2018
Vị trí càng cao, bạn càng có nhiều bí mật. Nhưng khi bạn là một nhân viên của Bộ phận Nhân sự, bất kể bạn là ai (nhân viên, chuyên viên, quản lí cấp cao...) đều phải có những phẩm chất nghề nghiệp nhất định vì những câu chuyện liên quan đến công việc của bạn đều là những bí mật.