Location

Lầu 7, Tòa nhà CitiLight, 45 Võ Thị Sáu, P. ĐaKao, Quận 1, TP.HCM

phone

liên hệ với chúng tôi 0917 448 068 (028) 3820 4155

HR Starter - Nghề Nhân sự cho sinh viên

HR Starter - Nghề Nhân sự cho sinh viên


Cứ 100 người lao động thì có 1.4 người làm công việc nhân sự là con số thống kê của Bloomberg BNA theo số liệu năm 2015 – 2016. Điều này giúp chúng ta hình dung về nhu cầu lao động của thị trường đối với người làm nghề nhân sự, Giúp các bạn có ý định chọn làm nghề nhân sự vững tin hơn vào quyết định của mình.
 
Sáng ngày 04.01.2018, trong những ngày đầu tiên của năm mới, BCC đã tổ chức buổi hội thảo “Giới thiệu tổng quan về Quan trị nguồn nhân lực” cho các bạn sinh viên năm 3, 4 đang có định hướng đi theo nghề nhân sự. Dưới sự hướng dẫn của Giám Đốc Chuyên Môn – Trung tâm đào tạo Nhân sự BCC, Chuyên gia Bùi Đức Chính, ông chia sẻ: người làm Nhân sự phải là người biết lắng nghe, thấu hiểu, coi con người là tài sản quý giá và khao khát phát triển họ tốt hơn. Điều đó được cụ thẻ hóa qua 10 công việc mà một người Nhân sự phải làm dựa trên mô hình Quản trị nguồn nhân lực:
 
1.     Phân tích công việc (Job analysis)
2.     Hoạch định nguồn nhân lực (Human resourse planning)
3.     Tuyển dụng nhân sự (Employee recruitment & selection)
4.     Đánh giá kết quả công việc (Performance appraisal)
5.     Phát triển nguồn nhân lực (Human resource development)
6.     Phát triển nghề nghiệp (Career Development)
7.     Lương thưởng & Phúc lợi (Compensation & Benefits)
8.     Quan hệ nhân sự (Employee relation)
9.     Sức khoẻ, an toàn và môi trường làm việc (Health, Safety and Working Environment)
10.   Chính sách nhân sự (HR Policies)

Là một sinh viên mới ra trường, bạn sẽ làm tất cả những công việc trên nhưng ở mức cơ bản, mức độ của một người thi hành. Nhưng bạn đã nắm vững hết những nghiệp vụ cần thiết để thực hiện các công việc ấy chưa? Đó chính là những trăn trở của Doanh nghiệp hiện nay, khi mà sinh viên tốt nghiệp chỉ biết về lý thuyết, còn yếu tố nghiệp vụ - thực hành thì gần như bằng không. Đó là chưa nói đến những kỹ năng mềm và thái độ.
 

 

Nhưng chúng ta phải thấy rằng: học cách lắng nghe, thấu hiểu, coi con người là tài sản và phát triển họ là điều mà bất cứ ai không chỉ riêng người làm nhân sự đều cần phải biết. Chính vì vậy đừng nghỉ rằng việc học Quản trị Nhân sự chỉ là việc của người làm Nhân sự.

Câu hỏi mà cũng nhiều bạn quan tâm đó là: nếu xuất phát điểm là một sinh viên trái ngành thì liệu có con đường nào để theo Nghề nhân sự hay không?
 

 

Câu trả lời là có! HR Business Partner (HRBP) là một vị trí lý tưởng cho những bạn có chuyên môn về lĩnh vực Sales, Marketing, Quản lý dự án,… nhưng yêu thích công việc Nhân sự. HRBP là một vị trí mới xuất hiện gần đây tại những Doanh nghiệp lớn, khi nhân sự của các phòng ban đã quá đông đòi hỏi yếu tố quản lý về mặt con người cần phải sát sao hơn, thì lúc này vai trò của người HRBP sẽ là một nhân viên nhân sự chỉ chuyên thực hiện công tác nhân sự cho phòng ban đó. Vậy với phòng Kinh doanh, người HRBP này cần phải am hiểu về Kinh doanh mới có thể kết nối được với tất cả nhân viên kinh doanh trong phòng và hiểu được cách làm việc từ đó đưa ra những chính sách nhân sự hợp lý cho riêng bộ phận Kinh doanh. Đây là một xu hướng mới mà sắp tới đây sẽ phát triển rất mạnh khi mà Việt Nam đang hội nhập sâu hơn với Quốc tế.

Vậy để đáp ứng được yêu cầu từ nhà tuyển dụng cũng như những đòi hỏi mới hơn từ thực tế công việc ngày nay, các bạn sinh viên đang theo ngành nhân sự, có định hướng đi theo các bạn cần phải được trang bị những kiến thức, kỹ năng, thái độ cần thiết.

Hiểu được thực trạng trên, BCC đã quyết tâm cho ra đời chương trình HR-Starter “Nghề nhân sự cho sinh viên” và giới thiệu ngay trong buổi hội thảo. Chương trình đào tạo đảm bảo cho học viên khi tham gia, nắm vững những kiến thức nền tảng và nghiệp vụ đủ để hoàn thành tốt công việc của một Nhân viên nhân sự mới vào nghề.
 

 

BCC được các doanh nghiệp đánh giá cao về chất lượng đào tạo nhân lực, chúng tôi sẵn sàng cung cấp cho bạn các kiến thức, kỹ năng cho ngành nghề này. Chương trình đạo tạo Nghề nhân sự cho sinh viên – HR STARTER ra đời để hoàn thành sứ mệnh đào tạo cho thế hệ mới trong thời đại công nghiệp 4.0. Chúng tôi hân hạnh được đồng hành cùng các bạn.

BCC Corp