Location

Lầu 7, Tòa nhà CitiLight, 45 Võ Thị Sáu, P. ĐaKao, Quận 1, TP.HCM

phone

liên hệ với chúng tôi 0917 448 068 (028) 3820 4155

Hội Thảo ĐH Ngoại Thương: “SALEs và MARKETING – Góc nhìn nhà tuyển dụng”

Vào Chủ nhật – 17/12/2017, BCC đã đồng hành cũng CLB HUC của ĐH Ngoại Thương tổ chức buổi Hội thảo thành công tốt đẹp. Chương trình hướng đến đối tượng là các bạn sinh viên năm 3, 4 có định hướng làm ngành Sales/Marketing.

Buổi Hội thảo như là một bước chuẩn bị cho các bạn được cọ sát và nhìn thấy thực tế ngành, nghề mình đã hoặc chuẩn bị định hướng dấn thân.


Các Diễn giả khách mời là những Strat-up trẻ, với đầy nhiệt huyết là những tấm gương ‘người thật, việc thật’ cho sự thất bại và đang bước đi lên nấc thang thành công. Chính vì thế những kiến thức và kinh nghiệm của các Diễn giả đều rất thật, rất sát với những lo lắng của các bạn Sinh viên trong hội trường.

Trong đó có chị Đặng Ngọc Khánh Vân – Chuyên gia tư vấn nhân sự của BCC, đã có kinh nghiệm hơn 13 năm trong lĩnh vực Nhân sự đặc biệt trong mảng tuyển dụng. Chị Khánh Vân đã chia sẻ những góc nhìn thực tế và có đôi chút làm các bạn Sinh viên cảm thấy nản lòng, nhưng nhờ vậy mới giữ cho đôi chân của các bạn ở lại mặt đất để chính chắn hơn, nghiêm túc hơn với định hướng của mình.


Các Diễn giả đã nêu bật lên vấn đề cót lõi: Điều các bạn cần không phải là kỹ năng gì để làm được nghề Sales hay Marketing, kỹ năng chưa có sẽ được đào tạo. Nhà tuyển dụng và cũng là yếu tố giúp các bạn làm được nghề này đòi hỏi bạn phải có tố chất cần thiết nếu như thấy mình không có thì các bạn nên xem xét lại.

Năm tố chất ấy là:

Thấu hiểu – Nhạy bén – Bền bỉ - Tập trung – Phục vụ.


Và một lời nhắn nhủ cho những ai đang lo ngại rằng “Nghề này có hot hay không?” – Thì đáp án là RẤT RẤT Hot… với tỉ lệ sa thải TB ở mức 28 – 30%, cho thấy rằng nghề Sales/Marketing luôn không ngừng nóng và thay đổi. Đồng thời để cạnh tranh được và đứng ngoài con số 30% kia đòi hỏi ở bạn sự đầu tư và chuẩn bị nghiêm túc.

BCC chúc bạn thành công!

Gửi lời chúc sức khỏe và may mắn đến HUC nhé!BCC Corp